วิธีเร่งผมยาวภายใน 1 อาทิตย์ ยาวทันใจ แจ๋วจริง !

Jul 21 , 2020

Sarisa Jindawong

วิธีเร่งผมยาวภายใน 1 อาทิตย์ ยาวทันใจ แจ๋วจริง !

วิธีเร่งผมยาวภายใน 1 อาทิตย์ กลายเป็นปัญหาเส้นผมที่ทำเอาสาวผมสั้น และสาวใจร้อนต่างพากันหาคำตอบว่า จะพอมีวิธีใดบ้างที่ช่วยให้ผมยาวเร็วทันใจได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากผมของตัวเองมันยาวช้าเสียเหลือเกิน ยิ่งใครเผลอไปตัดผมสั้นแล้วไม่ถูกใจ ยิ่งเพิ่มความกลุ้มเข้าไปอีกเท่าตัว เอาล่ะ หากใครยังไม่รู้ว่าจะต้องงัดไม้เด็ดเร่งผมยาวด้วยวิธีไหนดี เรามีวิธีเร่งผมสุดเจ๋งมาฝากให้สาว ๆ ได้ลองเลือกไปใช้กันด้วยค่ะ

          สระผม ด้วยยาสระผมสูตรเร่งผมยาว นับเป็นตัวช่วยเร่งผมที่สาว ๆ หลายคนหาซื้อมาใช้ เพื่อเร่งให้ผมยาวไวขึ้น เนื่องจากในยาสระผมเร่งผมยาวจะประกอบไปด้วยอาหารผม และวิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยบำรุงและกระตุ้นให้ผมยาวเร็วขึ้น

          ใช้แฮร์โทนิคหรือเซรั่มเร่งผมยาว เพื่อเป็นการเสริมการบำรุงให้เส้นผมเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็ว ให้ใช้เซรั่ม ลีฟออน ซันออนเร่งผมยาว หรือแฮร์โทนิคอาหารผม ลูบไล้เส้นผมหลังสระทุกครั้ง เพื่อช่วยกระตุ้นการทำงานหนังศีรษะและเส้นผมให้งอกใหม่และยาวเร็วขึ้น

          หมักผมด้วยสูตรธรรมชาติ ถือเป็นเคล็ดลับสำคัญที่ช่วยบำรุงและเพิ่มประสิทธิภาพให้ผมยาวเร็ว แบบไม่ต้องใช้สารเคมีรุนแรง ด้วยการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ดังนี้

น้ำมันมะกอก + ไข่แดง เพียงน้ำมันมะกอกประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ ผสมลงในไข่ 2 ฟอง จากนั้นนำไปหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนสระผมตามปกติ โปรตีนในไข่แดงและน้ำมันมะกอกจะช่วยบำรุงสุขภาพผมให้ยาวเร็ว ทำให้ผมนุ่มเด้งสวยแบบธรรมชาติอีกด้วย
         
          น้ำมันเมล็ดองุ่น นำน้ำมันเมล็ดองุ่นชโลมลงไปโดยตรงบนหนังศีรษะ แล้วใช้มือนวดเบา ๆ เพื่อให้น้ำมันซึมซาบลงไปสู่หนังศีรษะและเส้นผม สูตรนี้ให้ทำวันเว้นวันจะช่วยบำรุงให้ผมยาวเร็วทันใจ
         
          น้ำมะกรูด ล้างลูกมะกรูดให้สะอาดจากนั้นจึงนำมาคั้นเอาแต่น้ำ แล้วนำมาหมักลงเส้นผมหรือผสมกับยาสระผมเป็นประจำทุกวัน จะช่วยกระตุ้นการทำงานของหนังศีรษะ และทำให้ผมยาวเร็วขึ้นกว่าเดิม

          นวดเส้นผมและหนังศรีษะ 3 นาที มากระตุ้นการทำงานของเส้นผม ด้วยการออกกำลังกายเบา ๆ โดยการก้มหัวลงเล็กน้อย แล้วใช้ปลายนิ้วมือทั้งสองข้างนวดให้ทั่วหนังศีรษะประมาณ 2-3 นาที ทำในขณะที่กำลังสระผมหรือทำเป็นประจำทุกวัน จะช่วยกระตุ้นเลือดให้ไหลเวียนไปเลี้ยงเส้นผมที่ศีรษะ เร่งให้ผมยาวเร็วและแข็งแรงอีกด้วย

          แปรงผมเบา ๆ  ไม่ว่าจะเป็นหลังสระผม หรือก่อนนอน สาว ๆ ควรใช้แปรงหวีผมที่มีขนอ่อนนุ่ม แปรงลงบนผมเบา ๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดที่หนังศีรษะให้ทำงานได้ดี ส่งผลให้ผมยาวเร็วยิ่งขึ้น

          รับประทานอาหารที่ดีต่อเส้นผม โดยเฉพาะอาหารที่อุดมไปด้วยไบโอติน โปรตีน และวิตามินบีทุกชนิด ที่มีอยู่ในเนื้อปลา ตับ ไข่แดง ข้าวซ้อมมือ นม นมถั่วเหลือง ธัญพืช ผักใบเขียว และฟักทอง เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ และบำรุงเส้นผมให้สวยสุขภาพดีอยู่เสมอ

          เล็มปลายเสียออกซะ แม้คุณจะเสียดายผมมาก จนไม่อยากจะตัดให้มันสั้นกุดไปกว่าเดิม แต่มันไม่ใช่เรื่องดีเลยล่ะที่จะฝืนเลี้ยงผมเสียไว้ ทางที่ดีคุณควรตัดเล็มผมส่วนปลายที่แห้งแตกปลาย หรือผมช็อตออกไปเสียบ้าง เพื่อให้เส้นผมได้รับการฟื้นบำรุงอย่างเต็มประสิทธิภาพ

          นอกเหนือจากสารพัดวิธีที่เรานำมาฝากกันนี้ สิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ การดูแลและบำรุงเส้นผมให้สะอาดไร้สารเคมีอยู่เสมอ เพราะต้นเหตุของปัญหาผมยาวช้า ส่วนหนึ่งมาจากมลพิษ สารเคมี และขาดการบำรุงอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญ ความเครียดก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ยาวช้าและเกิดปัญหาหลุดร่วงอีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมดูแลเส้นผมของตัวเองกันด้วยนะคะ

 

Credit by https://women.kapook.com/view86991.html