10 วิธีดูแลรักษาผมแห้งเสียมากๆกลับมาสวยปิ๊ง!

Apr 25 , 2020

suparat sinsiri

10 วิธีดูแลรักษาผมแห้งเสียมากๆกลับมาสวยปิ๊ง!

1.หมักผมด้วยอาโวคาโด

น้ำมันและโปรตีนที่มีอยู่ในอาโวคาโดจะช่วยทำให้ล็อคความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผมและช่วยให้ผมที่แห้งเสียและเปราะบางมีน้ำหนักมากขึ้นและผมไม่ลีบแบนค่ะ สูตรในการหมักผมก็ไม่ยาก แค่ใช้อาโวคาโดแค่ครึ่งลูก ผสมกับน้ำมันหอมระเหยกลิ่นมิ้นท์ (หากไม่มีก็ไม่เป็นไรค่ะ) หรือผสมอาโวคาโดกับไข่แดง หรือโยเกิร์ต 1-2 ช้อนโต๊ะ หมักทิ้งไว้ 15-20 นาที จากนั้นจึงล้างออกและสระผมด้วยแชมพูตามปกติ สำหรับใครที่มีผมเสียมากแนะนำให้หมักผมด้วยอาโวคาโดอย่างน้อยเดือนละ 1ครั้ง เพราะในผลอาโวคาโดเต็มไปด้วยวิตามิน กรดไขมันและแร่ธาตุที่จะช่วยคืนความเงางามให้เส้นผมของคุณค่ะ

2.หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวจะมีส่วนช่วยให้ผมของคุณมีน้ำหนักและเงางามค่ะ หากคุณต้องการใช้น้ำมันมะพร้าวหมักผม จะหมักแค่ปลายผม หรือชโลมให้ทั่วก็ได้ค่ะ วิธีนี้จะทำให้ปลายผมที่เคยแห้งเสียของคุณจะกลับมามีสภาพดีแน่นอน เราแนะนำให้หมักทิ้งไว้แค่ 15-20 นาทีก็พอนะคะ เพราะว่าแม้ว่าน้ำมันมะพร้าวจะมีประโยชน์ แต่สำหรับสาวๆบางคนอาจจะทำให้ผมร่วงได้ค่ะ

3.หมักผมด้วยกล้วยและน้ำมันมะกอก

เพียงผสมกล้วย 1ผล กับ น้ำมันมะกอก1 ช้อนโต๊ะ คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นนำมานวดที่เส้นผมและหนังศีรษะจากนั้นให้หมักผมทิ้งไว้เป็นเวลา 30นาที แล้วจึงล้างออกด้วยแชมพูและน้ำสะอาด วิธีนี้จะทำให้ผมของคุณนุ่มลื่นขึ้นค่ะ

4.หมักผมด้วยฟักทองและน้ำผึ้ง

ผสมเนื้อฟักทองบดละเอียด 1ถ้วย กับ น้ำผึ้ง 1-2ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน จากนั้นนำไปนวดเส้นผมและหนังศีรษะ พยายามนวดให้ได้มากที่สุดนะคะ จากนั้นให้หมักผมทิ้งไว้ประมาณ 15นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำเปล่าและแชมพูตามปกติ เนื่องด้วยในฟักทองมีสารอาหารมากมายที่นอกจากจะเป็นประโยชน์กับร่างกายของเราแล้ว ยังทำให้เส้นผมของเราที่เคยแห้งเสียกลับมามีสุขภาพดีด้วยเช่นกันค่ะ

5.หมักผมด้วยผงโกโก้

ผงโกโก้ที่เรามีติดบ้านกันทุกคนนั่นแหละค่ะ นำผงโกโก้มาผสมให้เข้ากับโยเกิร์ต น้ำผึ้ง และ apple cider หมักทิ้งไว้จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดและสระผมด้วยแชมพูตามปกติ วิธีเหมาะสำหรับคนที่ทำสีผมหรือมีสีผมเป็นสีน้ำตาลธรรมชาติแต่ว่าผมแห้งเสียค่ะ วิธีนี้จะทำให้สีผมของคุณติดทนนานกลับมามีสุขภาพดีเช่นเดิมค่ะ

6.หมักผมด้วยน้ำเลมอนผสมกับชาคาโมไมล์

วิธีนี้เหมาะกับสาวผมบลอนด์ หรือสาวที่ไปทำสีผมให้เป็นสีบลอนด์มา แค่ผสมน้ำเลมอนเข้าเข้ากับชาคาโมไมล์จากนั้นก็นำไปหมักผมตามปกติ ก่อนจะล้างออกด้วยน้ำสะอาดและสระผมด้วยแชมพูตามปกติ จากนั้นเป่าผมให้แห้ง รับรองว่าคุณจะเห็นว่าผมของคุณมีสุขภาพดีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และหากว่าหมักผมด้วยวิธีนี้เป็นประจำเรารับรองได้ว่า ผมของคุณจะกลับมาสวยและมีสุขภาพดีแบบที่คุณเองก็ลืมไปเลยค่ะว่า ผมเคยแห้งเสียมาก่อน

7.หมักผมด้วยน้ำตาลและน้ำเปล่า

วิธีนี้จะเหมาะสำหรับสาวที่มีผมหยิกหรือผมหยักศก หรือสาวๆที่ไปดัดผมลอนหรือผมแห้งเสียมาก เพียงผสมน้ำตาล1ช้อนโต๊ะ เข้ากับน้ำเปล่า1แก้ว จากนั้นก็นำมานวดผมและหมักทิ้งไว้ซักพักจึงค่อยล้างออก

8.หมักผมด้วยยาแอสไพริน

วิธีนี้จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกหรือสารเคมีที่ตกค้างอยู่บนเส้นผมของคุณค่ะ วิธีง่ายๆแค่ก่อนสระผมด้วยแชมพูตามปกติ คุณก็แค่บดยาแอสไพรินลงไปในแชมพูเล็กน้อย พอส่วนผสมทั้งสองเข้ากันดีแล้ว คุณก็สระผมได้ตามปกติ ซึ่งในยาแอสไพรินจะมีกรดซาลิไซลิที่จะช่วยคืนความเงางามให้กับเส้นผมของคุณนั่นเองค่ะ หากอยากเห็นความเปลี่ยนแปลงเร็วๆ เรานะนำให้หมักผมทุกๆสองสัปดาห์ค่ะ แล้วรับรองว่าผมของคุณจะกลับมาสวยไม่แห้งเสียแน่นอนค่ะ

9.หมักผมด้วย apple cider

เพียงผสม apple cider 1ช้อนโต๊ะเข้ากับน้ำส้มสายชู ½ ถ้วย จากนั้นนำไปนวดผมและทิ้งหมักทิ้งไว้ประมาณ 5นาที จึงล้างออก วิธีนี้แนะนำให้ทำกับผมที่เปียกแล้วนะคะ และเนื่องด้วยน้ำส้มสายชูเป็นกรด เราแนะนำให้หมักให้ห่างจากหนังศีรษะและโคนผมพอประมาณนะคะ เพราะหากหนังศีรษะคุณเป็นแผลอยู่อาจทำให้แสบได้ค่ะ วิธีนี้จะช่ยให้ผมแห้งเสียของคุณกลับมามีสุขภาพดีและไม่ลีบแบนนั่นเองค่ะ

10.หมักผมด้วยเบียร์

วิธีนี้สาวๆหลายคนน่าจะคุ้นเคยกันบ้างแล้ว ก่อนสระผมก็ให้หมักผมด้วยเบียร์ทิ้งไว้ประมาณ 20-30นาที จากนั้นก็ล้างออกและสระผมด้วยแชมพูตามปกติ การหมักผมด้วยเบียร์นั้น ยีสต์ในเบียร์จะทำให้เส้นผมของเรามีความนุ่มลื่นและเงางามมากขึ้น ยีสต์ในเบียร์จะทำให้ผมของคุณที่เคยลีบแบนแห้งเสียกลับมามีสุขภาพดีมีน้ำหนักเหมือนเดิมค่ะ

เห็นไหมค่ะ ว่าการบำรุงรักษาผมเสียให้กลับมาดีเหมือนเดิมนี้ไม่ยากเลย และสำหรับใครที่กำลังมองหาผมต่อแท้หรือวิกผมแท้ 100% ทางร้านของเรามีสินค้าให้ให้เลืกหลากหลาย รวมทั้งเรายังสามารถจัดทำได้ตามที่ลูกค้าต้องการ สำหรับวันนี้พอแค่นี้ก่อนค่าาาา