ห้ามพลาด! 10 เคล็ดลับย้อมผมเองให้สวยเริ่ด

Jun 03 , 2020

suparat sinsiri

ห้ามพลาด! 10 เคล็ดลับย้อมผมเองให้สวยเริ่ด

แอดมินเชื่อว่าสาวๆ หลายๆคนต้องหงุดหงิดกับการเปลี่ยนสีผมให้ตัวเองในแต่ละครั้ง จะไปทำร้านก็กลัวว่าทำแล้วเเล้วจะไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป วันนี้เราจึงอยากนำเสนอ 10 เคล็ดลับย้อมผมที่จะทำให้สาวๆสวยเริ่ด เหมือนกันทำที่ร้าน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่าา

1. เลือกสีที่เพอร์เฟ็กต์ที่สุด

     การเลือกสีที่สวยที่สุดสำหรับผมของสาวๆ คือการเลือกสีตามสีผิวของเรานั่นเองค่ะ หากคุณเป็นคนผิวขาวเหลืองหรือผิวสองสี แนะนำให้เลือกยาย้อมผมในโทนน้ำตาลทอง บลอนด์ทอง หรือน้ำตาลช็อคโกแลต และหากคุณเป็นคนผิวขาวชมพู แนะนำให้เลือกยาย้อมผมในโทนน้ำตาลแดง น้ำตาลเทา หรือแดงเข้ม 

2. อย่าเชื่อว่าภาพนางแบบบนกล่อง

     เพราะบางครั้งพื้นสีผมของนางแบบอาจไม่ได้มีสีเดียวกับคุณค่ะ  แนะนำให้ดูชาร์ตสีเล็กๆ ที่เปรียบเทียบเฉดสีผมก่อนและหลังทำ ซึ่งแนะนำไว้บนข้างกล่องจะดีกว่านะคะ แต่จำไว้ค่ะว่า สีที่ได้ก็ขึ้นอยู่กับพื้นสีผมและสภาพเส้นผมของเราด้วย

3. เช็คสภาพผมตัวเองก่อนทำ

     แน่นอนค่ะว่า สภาพเส้นผมของสาวๆ แต่ละคนไม่เหมือนกัน ไหนจะผมแห้ง ผมมัน ซึ่งสำหรับสาวที่เส้นผมแห้งหยาบจะต้องใช้เวลาในการย้อมนานกว่าสาวที่ผมนุ่มลื่น แต่สำหรับสาวที่ผมเสียมาก แนะนำว่าให้เข้าร้านทำผมเพื่อให้ได้สีผมที่สวยเป๊ะ 

4. 2 กล่องชัวร์กว่ากล่องเดียว

     สำหรับสาวผมหนา ควรใช้ยาย้อมผม 2 กล่องค่ะ เพราะคงไม่ดีแน่หากทำไปแล้ว เกิดยาย้อมผมไม่พอขึ้นมาซะงั้น สีผมที่ได้อาจไม่เสมอกันทั้งศีรษะแน่ๆ ล่ะค่ะ 

5. ดูชนิดของยาย้อมผมให้ดีก่อนซื้อ

     ยาย้อมผมแต่ละชนิดก็ย่อมให้สีที่แตกต่างกันไปค่ะ ถ้าเป็นยาย้อมผมชนิดโฟมก็จะให้เฉดสีที่สว่างกว่า ทำให้เส้นผมเป็นปนะกายมากกว่ายาย้อมผมชนิดปกติ ที่จะให้โทนสีที่เข้มมากกว่า และมีเม็ดสีที่ติดทนมากกว่า

6. หลังย้อมให้หมักผมด้วยครีมนวด

     หลังจากที่ย้อมและสระผมเรียบร้อยแล้ว แนะนำให้บำรุงเส้นผมด้วยครีมนวดผมค่ะ โดยใช้ติดกันเป็นเวลา 1-2 วัน เพื่อรักษาความชุ่มชื้นของเส้นผม ซึ่งจะช่วยให้สีผมติดทนมากขึ้น

7. อย่าสระผมก่อนย้อมผม

     ทิ้งผมไว้โดยไม่ต้องสระ อย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนย้อมผม เพราะน้ำมันจากเส้นผมจะช่วยป้องกันการแห้งเสียของเส้นผมของสาวๆ จากสารเคมีในยาย้อมผมได้ดีกว่าค่ะ

8. วาสลีนตัวช่วยชั้นยอด

     ก่อนย้อมผม แนะนำให้ป้ายวาสลีนไว้ตามขอบเส้นผม ใบหู และหลังคอ เพื่อป้องกันยาย้อมผมซึมลงบนผิวค่ะ และที่สำคัญเช็คให้ชัวร์ว่าคุณกำลังใส่เสื้อตัวเก่าที่พร้อมจะทิ้งหากมันเปื้อนยาย้อมผม เพราะมันคงซักไม่ออกแน่ล่ะค่ะ

9. ทำทีละส่วน อย่าทำทีเดียวทั้งศีรษะ

     แบ่งผมออกเป็น 4-5 ส่วนและติดกิ๊บแต่ละส่วนไว้ก่อนย้อมผมค่ะ และเมื่อลงยาย้อมผมลงบนส่วนไหนเสร็จก็ให้ติดกิ๊บขึ้นไปเช่นเดิม แล้วค่อยทำส่วนถัดไป การทำเช่นนี้จะทำให้สีติดได้ทั่งถึงกว่าการชโลมทีเดียวทั้งศีรษะค่ะ

10. ทำตามคำแนะนำข้างกล่องดีที่สุด!

     หากข้างกล่องบอกว่า คุณต้องทำทิ้งไว้ 40 นาที ก็ทิ้งไว้ตามเวลาเท่านั้นแหละค่ะ สีผมจะได้ออกมาสวยเป๊ะ ไม่มีพลาด! 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ แอดมินหวังว่าคงถูกใจสาวๆไม่มากก็น้อย อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนสีผมที่บ่อยเกินไปอาจทำให้สุขภาพของเส้นผมเสีย เพราะฉะนั้นสาวๆต้องระมัดระหว่างกันด้วยนะค่ะ และสำหรับใครที่สนใจผมต่อแท้หรือวิกผมแท้ สามารถเข้ามาเยี่ยมชมร้านของเราได้ที่ ซอยสุขุมวิท 33  แล้วพบกันใหม่ค่าาา 

 

credit : http://women.trueid.net/detail/12434