15 วิธี เร่งให้ 'ผมยาว' เอาใจสาวๆ ที่พึ่งจะจบ ม.ต้น!!!

Aug 03 , 2020

Pattarathip Srikrabutr

15 วิธี เร่งให้ 'ผมยาว' เอาใจสาวๆ ที่พึ่งจะจบ ม.ต้น!!!

สาวๆ ในวัยเรียนหลายคน คงมีความฝันตั้งแต่เรียนแล้วว่าโตขึ้นมาก็อยากจะมีผมยาวสวยเหมือนไอดอลในใจของเรา... ในบางโรงเรียนที่เขาอนุญาตให้เด็กไว้ผมยาวได้ก็เป็นผลพลอยได้ไป แต่สำหรับสาวๆ ที่ต้องไว้ผมสั้นนั้นก็คงอยากรีบมาผมยาวไวๆ บางคนไปพึงร้านเสริมสวย ใช้น้ำยายืดผมบ้าง ซึ่งมันอันตรายและมีโอกาสทำให้ผมเสีย ผมร่วงด้วยนะ เพราะน้ำยามันเจอปนสารเคมี

Spice เป็นห่วงสาวๆ กลัวว่าจะเป็นอันตรายเกินไป จึงขอบอกเลยว่าจะทำให้ผมยาวไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด วิธีธรรมชาติก็ช่วยคุณได้ กับวิธีเร่งรัดให้ผมของเรายาวไว ยาวเร็ว ได้อย่างปลอดภัย เพราะธรรมชาติล้วน รอช้าอยู่ทำไมมาผมยาวกันดีกว่า...

 

15. สระผมวันเว้นวัน!!

สาวๆ หลายคนเข้าใจผิดว่าการสระผมบ่อยๆ จะทำให้ผมเรายาวเร็วขึ้น แต่เปล่าเลยการสระผมที่ดีควรสระผมแค่วันเว้นวันด้วยน้ำที่สะอาด เลือกใช้ยาสระผมสูตรจากธรรมชาติ และที่สำคัญระหว่างที่กำลังสระผมให้นวดเส้นผมและหนังศีรษะไปด้วย เป็นเวลาอย่างน้อย 3 นาที เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ซึ่งจะเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมให้ยาวเร็วขึ้น และเช็ดผมให้แห้งทุกครั้งหลังสระผม...

 

14. ไม่หวีผม ในขณะที่ผมเปียก..

หลายคนชอบใจร้อนเวลาที่พึ่งสระผมเสร็จใหม่ๆ แทนที่จะเช็ดผมให้แห้งก่อนก็ไปหวีมันสะงั้น ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องเลยการหวีผมอย่างถูกวิธี เราไม่ควรหวีผมตอนผมเปียกเพราะจะทำให้ผมหลุดร่วงได้ง่าย ผมเราจะแหวงเอาไม่สวย และการเลือกใช้หวีที่ห่างๆ ก็สำคัญ ยิ่งเราหวีบ่อยๆ ก็จะช่ยให้ผมเรายาวเร็วขึ้นเท่านั้น...

 

13. เล็มปลายผมทุกวัน วันละนิด..

ความเชื่อเดิมๆ ที่ว่ายิ่งเราเล็มผมมากเท่าไหร่ ก็จะช่วยให้ผมที่แตกปลาย ผมเสียหมดไป และยังช่วยให้ผมของเรายาวเร็วขึ้น อีกทั้งยังทำให่สุขภาพของผมดีขึ้นอีกด้วย สาวๆ สามารถผมได้ในทุกๆ วันเมื่อรู้สึกว่าปลายผมเริ่มแตกปลาย แน่นอนว่าถ้าอยากผมยาวเร็วก็เล็มผมบ่อยๆ กันนะ

 

12. ใช้ไข่ขาวหมักผม

ไข่ไก่ที่เราทานกันทุกวันนี้ มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด ด้วยในไข่อุดมไปด้วยวิตามิน A , B และ E และยังมีสารเลซิติน ไบโอติน และกรดไขมัน ช่วยให้ผมที่เสียของเราฟื้นฟู้กลับมาดังเดิม วิธีการหมักก็ง่ายแค่ใช้ไข่ขาวสดๆ หมักผมสัก 10 นาที หรืออาจจะนำมาผสมกับน้ำมะนาวแล้วหมักผมก็ได้...

 

11. หยุดใช้ไดร์เป่าผม

สำหรับสาวๆ ที่ชอบใช้ไดร์เป่าผม เพราะไม่ต้องรอนาน แค่ทว่าการใช้ไดร์เปาผมบ่อยๆ ก็ไม่ได้ส่งผลดีเสมอไป เพราะจะทำให้ผมเราต้องเจอกับความร้อนจากไดร์เป่าผม แน่นอนว่าสาวๆ จะประสบกับปัญหาผมแห้ง เสีย และยาวช้า เพราะแบบนี้เราจึงควรใช้แค่ผ้าเช็ดให้แห้งก็พอ...

 

10. ปล่อยผมเวลานอน...

ช่วงเวลากลางคืนนี้เป็นเวลาที่ผมจะเจริญเติมโตได้ดีทีเดียว สาวๆ หลายคนมักชอบมัดผมแล้วนอนเพราะเห็นว่ามันจะดูเกะกะและรำคาญเวลานอน แต่จริง ๆ ถ้าหากเราได้ปล่อยผมก็จะให้ผมได้เจริญเติมโตได้ดีขึ้น เรียกงายๆ ว่าไม่ไปหยุดการเจริญเติบโตของเส้นผม ถ้าอยากผมยวเร็วก็อย่ามัดผมนอนกันละ...

 

9. มาส์กผมด้วยว่านห่างจระเข้

มาถึงการเร่งผมยาวด้วยสมุนไพรไทยกันดูบ้าง กับการใช้ว่างห่างจระเข้มาส์กผมแล้วล้างออก ในว่านหางจระเข้จะช่วยบำรุงผมให้เงางาม ผมดกดำหนาขึ้น ช่วยขจัดสารพิษตกค้างและยังช่วยเร่งผมให้ยาวเร็วอีกด้วย สูตรพิเศษในการมาส์กอาจจะนำเนื้อว่านห่างจระเข้มาผสมกับเบียร์ หรือเหล้าองุ่นก็ได้ ไม่เชื่อลองทำดุ!!!

 

8. ดูแลเส้นผมด้วยน้ำมันปาล์ม

น้ำมันปาล์มที่เราคุ้นเคยกันดี มีประโยชน์มากว่าที่คิด ในเรื่องของการนำมาใช้หมักเส้นผมก็จะช่วยให้ผมของเรายาวเร็วขึ้นด้วยนะ เพราะน้ำมันปาล์มมีไขมันอิ่มตัว และกรดวิตามันเอ จะช่วยปกป้องผมเราจากมลภาวะ แสงแดด และแก้ปัญหาผมเสีย ผมแห้ง ได้อีกด้วย...

 

7. ทานอาหารที่มีโปรตีนสูง

ร่างกายเจริญเติบโตได้ด้วยอาหารหลัก 5 หมู่ รวมถึงโปรตีนด้วยเช่นกัน เพราะแบบนี้เส้นผมของเราก็ต้องการโปรตีนจากอาหารเช่นกัน สาวๆ อยากมีผมยาวเร็วก็ทานอาหารที่มีโปรตีนสูงๆ เช่น เนื้อสัตว์ นม ถั่ว แต่ก็ควบคุมการกินนิดนึงเดี๋ยวจะอ้วนก่อนผมจากยาว..

 

6. นวดผ่อนคลายศีรษะ

นอกจากยาสระผมที่ดี ครีมนวดคุณภาพ และอาหารที่ครบ 5 หมู่จะช่วยทำให้ผมยาวเร็วแล้ว การที่เราได้บริหารศีรษะ โดยการนวดผ่อนคลายศีรษะบ้างก็เป็นวิธีที่ดี โดยการนวดศีรษะจะช่วยกระตุ้นผิวหนังศีรษะ ทำให้การเจริญเติบโตของผมได้เร็วขึ้น...

 

5. หลังสระผม ใช้แอปเปิ้ลไซเดอร์ล้างผม

แอปเปิ้ลไซเดอร์ หรือพูดง่ายก็คือน้ำส้มสายชูที่เกิดจากหมักแอปเปิ้ลสดไม่ผ่านกระบวนการความร้อนจึงยังคงเอนไซม์และแร่ธาตุจากธรรมชาติไว้อย่างครบถ้วน มีคุณสมบัติเป็นกรดสูง มีส่วนประกอบของธาตุโพแทสเซียมสูง จึงช่วยป้องกันผมแห้ง ผมร่วง ผมแตกปลาย สาวเพียงแค่นำน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1/3 ถ้วยผสมกับน้ำเปล่า 1 ถ้วยแล้วนำมาล้างผมหลังจากที่สระผมเสร็จ แล้วเช็ดให้แห้งก็ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นได้...

 

4. ใช้แชมพูสูตรออร์แกนิก

ยังไงธรรมชาติก็ดีต่อเราเสมอ รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่อเส้นผมด้วยเช่นกัน การเลือกใช้ยาสระผมสูตรออร์แกนิกหรือสูตรจากธรรมชาติ เพราะไม่ได้มีส่วนผสมจากสารเคมีจึงปลอดภัยต่อเส้นผม ซึ่งหาซื้อได้ไม่ยากเลยอาจจะเป็นสูตรอัญชัน มะเขือเทศ หรือหอมใหญ่ก็ได้ จึงช่วยให้เส้นผมของเรายาวเร็วกว่าปกติ...

 

3. หลีกเลี่ยงอาหารพวกหมักดอง

เวลาที่เราเห็นอาหารดองหรือผลไม้ดอง แค่เห็นก็เปรี้ยวปากกันแล้ว แต่ใครจะรู้ว่าอาหารดองพวกนี้ จะมีการแต่งกลิ่น และสี เนื่องจากสีและกลิ่นที่ผสมในอาหาร เป็นสารเคมีประเภทหนึ่งซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ และมีผมร่วงตามมาได้ เพราะงั้นถ้าลดได้ก็ควรจะลด นอกจากผมจะยาวเร็วแล้ว สุขภาพยังดีอีกด้วย...

 

2. ลดความเครียดลง

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าความเครียดนอกจจากจะส่งผมโดยตรงต่อร่างกายเราแล้ว ยังทำให้ระบบต่าง ๆ ภายในร่ายกายทำงานได้ไม่ปกติ ซึ่งมันจะมีผลกระทบไปถึงการเจริญเติบโตของเส้นผมด้วย สาวๆ ที่อยากผมยาวเร็วๆ ก็อย่าไปเครียดให้มาก หมั่นทำใจให้สบาย..

 

1. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

การดื่มน้ำเปล่านี้ครอบจักรวาลจริง ๆ อย่างเรารู้ๆ กันอยู่แล้วว่าการดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอในแต่ละวันจะช่วยให้ผิวพรรณดี ระบบในร่างกายก็ทำงานเป็นปกติ และอีกหนึ่งที่เห็นได้ชัดก็คือการเจริญเติบโตของผมก็จะดีขึ้น จึงไม่แปลกที่ผมของเรายาวเร็วขึ้น...

 

เรื่องของเส้นผมเป็นอะไรที่เราต้องใส่ใจ แน่นอนว่าสาวๆ หลายคนต้องอยากมีผมที่ยาวสาว ยิ่งเป็นสาว ม.ต้น ด้วยแล้วยิ่งอยากมีผมยาวเร็วๆ 15 วิธีทำให้ผมยาวเร็วนี้รับรองว่าได้ผลแน่นอน แต่ถึงอย่างไรก็ตาม แค่มีผมยาวอย่างเดียวไม่พอ ต้องมีผมที่สุขภาพดีด้วย อย่ามองข้ามเรื่องนี้ไปเด็ดขาด...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.sanook.com/women/85397/