4 เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้ผมยาวสวยสุขภาพดี!

May 12 , 2020

suparat sinsiri

4 เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้ผมยาวสวยสุขภาพดี!

ถ้าสาวๆเคยดูโฆษณาหรือละครของประเทศอินเดีย จะเห็นเลยว่าสาวอินเดียเนี่ย มีผมที่ยาวสวย หนา ดกดำดูมีสุขภาพดี วันนี้เราจึงอยากนำเสนอ 4 เคล็ดลับจากสาวอินเดียที่จะให้ผมของเรายาวสวยและดูมีสุขภาพดี จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่าาา

1. Aloe vera 

สำหรับว่านหางจระเข้เป็นหนึ่งในสมุนไพรที่มีสรรพคุณเยอะมากๆ นอกจากนี้ว่านหางจระเข้ที่เรียกว่า Aloe vera ประกอบด้วยวิตามินกว่า 20m ชนิด รวมไปถึงวิตามินเอ บี1 บี2 บี12 ซี และวิตามินอี วิตามินเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดในศีรษะ เร่งให้เส้นผมยาวไว ที่สำคัญโพลีเเซคคาไรด์และไกลโคโปรตีนยังช่วยให้ผมงอกขึ้นมาใหม่ ทีนี้สาวผมบางก็หายห่วงได้เลย 

2. Cold water 

หลายๆคนคงตกใจว่าแค่สระผมด้วยน้ำอุ่นจะทำให้ผมมีสุขภาพดีได้อย่างไร แต่แอดมินต้องขอบอกเลยนะคะ ว่าน้ำเย็นเนี่ยไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะว่าการสระผมด้วยน้ำเย็นจะช่วยปิดรูขุมขนและเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ในหนังศีรษะ ไม่ทำให้หนังศีรษะแห้ง ลอกเป็นขุ่ย

3. Egg mask 

เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยได้ยินสูตรการหมักผมด้วยไข่มาเเล้ว เเละเเอดมินก็จะขอการันตีอีกคนค่ะ ว่ามันดีจริงๆ! เพราะไข่เป็นแหล่งอาหารที่อุดมโปรตีน ซึ่งช่วยให้ผมยาวเร็วและเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผม สูตร Egg Mask นี้ต้องใช้โยเกิร์ตธรรมชาติผสมด้วย โดยโยเกิร์ตจะช่วยฟื้นฟูผมที่แห้งเสีย และทำให้ผมดกหนาขึ้น 

4. Essential oil 

เขาว่ากันว่าการสูดดมกลิ่นหอมจะช่วยทำสมองผ่อนคลาย น้ำมันหอมระเหยก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่นอกจากจะช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายแล้วยังสามารถน้ำมาบำรุงผมให้นุ่มสลวยได้อีกด้วย แต่น้ำมันหอมระเหยที่เเนะนำสำหรับบำรุงผมก็ต้องเป็นกลิ่นแครอท คาร์โมมายล์ ใบชา เเละน้ำมันหอมระเหยจากต้นสน

จะเห็นได้ว่าเเต่ละวิธีเนี่ย เป็นวิธีที่ทำได้ง่ายๆ เเละหาได้ง่าย สาวๆคนไหนที่มีปัญหาผมยาวช้าก็สามารถนำวิธีเหล่านี้ไปลองใช้ดูได้นะคะ และสำหรับใครที่กำลังมองหาผมต่อแท้หรือวิกผมแท้ สามารถเข้ามาเยี่ยมชมร้านเราได้ตลอดที่สุขุมวิทซอย 33 เเล้วพบกันใหม่ค่าาาา

credit : http://www.akerufeed.com/beauty/4-grow-healthy-long-hair