5 สิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยงเมื่อผมเสีย !

Apr 30 , 2020

suparat sinsiri

5 สิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยงเมื่อผมเสีย !

สาวๆที่ชอบทำสีผมหรือดัดผมจะมักจะต้องเจอกับปัญหาผมแห้งแน่นอน แต่การดูเเลบำรุงรักษาผมเสียนั้นจำเป็นต้องดูเเลเอาใจใส่มากเป็นพิเศษ วันนี้แอดมินจึงอยากนำเสนอ 5 สิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยงเมื่อผมแห้งเสีย ! จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่าาาา

1 ความร้อน 

สาวๆคนไหนชอบเป่าผมให้แห้งด้วยไดร์เป่าผมหรือทำลอนด้วยเครื่องดัดลอนบ้างค่ะ แอดมินจะบอกเลยว่าเจ้าตัวนี้แหละค่ะ เป็นสาเหตุหลักๆที่ทำให้ผมของเราเสีย เพราะความร้อนจะทำลายเกล็ดผมปราการปกป้องเส้นผมออกไป เมื่อเวลาผ่นไปเส้นผมก็จะเริ่มแสดงสัญญาณและร่องรอยของความเสียหาย เช่น มีเสียงดัง “แฉ่” เวลาทำผม หรือผมเสียจนคุณรู้สึกว่าผม “แห้งกรอบ” ดังนั้น หลีกเลี่ยงความร้อน ถ้าเป็นไปได้ หรือควรใช้เซรัมบำรุงเส้นผมก่อนทำผมทุกครั้ง

2 แอลกอฮอล์ 

เป็นสารประกอบอินทรีย์ที่ใช้ทั่วไปในเครื่องสำอางและใช้เป็นส่วนผสมหลักในยาสระผมและคอนดิชันเนอร์ โดยหลักแล้วแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ ชนิดที่ดีอ่อนโยนต่อผิว ช่วยนำพาสารบำรุงเข้าสู่เส้นผมและหนังศีรษะ และชนิดที่ไม่ดีทำให้ผิวแห้งตึงเกิดการระคายเคือง แอลกอฮอล์ที่ดี เช่น Cetearyl alcohol, Cetyl alcohol และ Stearyl alcohol เป็นต้น

3 ซัลเฟต

เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมเกิดความแห้งกร้านและสีที่จางลง ซัลเฟตเป็นสารที่ดึงน้ำมันธรรมชาติจากเส้นผมและหนังศีรษะนั่นหมายความว่า ไม่เพียงแค่ทำให้เส้นผมแห้งเสียชี้ฟูเท่านั้น แต่ลองนึกดูสิว่าสีผมหลังจากที่คุณจ่ายเงินไปแล้วบวกกับใช้เวลา 3 ชั่วโมงในซาลอนจะออกมาเป็นอย่างไร

4 สระผมบ่อย 

ไม่จำเป็นที่คุณจะต้องทำความสะอาดผมทุกวัน ควรสระผม 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ด้วยน้ำอุ่นเล็กน้อย จะเป็นการทำความสะอาดที่ไม่มากเกินไป จนเป็นการชะล้างความชื้นและน้ำมันธรรมชาติออกไปจากเส้นผมและหนังศีรษะ ใช้แชมพูทำความสะอาดบริเวณโคนผมและหนังศีรษะโดยการนวดเบาๆ ส่วนผมที่แห้งเสียตามด้วยคอนดิชั่นเนอร์หลังสระทุกครั้ง

5 ผมรวบตึง

เมื่อคุณดึงผมให้แน่นและทำให้เรียบตึงอยู่ตลอดเวลา จะทำให้เส้นผมแตกแยก เปราะขาดง่าย และทำให้ผมเสียชี้ฟูตามมา รวมถึงการกระทำที่รุนแรงกับเส้นผมตอนผมเปียก เพราะตามธรรมชาติแล้ว ผมเปียกจะมีความอ่อนแอ เปราะบาง และฉีกขาดได้ง่ายมากขึ้น ดังนั้น หลีกเลี่ยงการกระทำทุกอย่างที่เป็นการสร้างความตึงเครียดให้กับเส้นผมและหนังศีรษะให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

จะเห็นได้ว่าแต่ละวิธีที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ค่อนข้างเป็นวิธีที่สาวๆอย่างเราทำกันจนเป็นกิจวัติประจำวัน เพราะฉะนั้นสาวๆควรหยุดและบำรุงผมของเราไม่ให้เเย่ไปกว่าเดิม และสำหรับใครที่กำลังมองหาผมต่อแท้ 100 % หรือวิกผมแท้ สามารถเข้าเข้ามาดูสินค้าที่ร้านของเรา หรืออินบล็อกเข้ามาสอบถามรายละเอียดต่างๆเพิ่มเติมได้นะค่ะ แล้วเจอกันใหม่ค่าาาา