ห้ามพลาด ! 5 วิธีถักเปียเก๋ๆ

May 11 , 2020

suparat sinsiri

ห้ามพลาด ! 5 วิธีถักเปียเก๋ๆ

ผมทรงถักเปียเป็นทรงผมสุดเบสิกที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานขนาดไหนก็ยังเป็นทรงผมสุดฮิต สาววัยเรียนทำแล้วก็ดูน่ารัก สาววัยทำงานทำแล้วก็ดูเก๋ไก๋สุดๆ วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอ 8 วิธีถักเปียที่จะทำให้ผมของคุณดูเก๋ไม่เหมือนไม่เหมือนใครแน่นอนค่ะ

1. เปียสาม

ทริคเล็กๆ ที่ทำให้เปียสามธรรมดา ดูไม่ธรรมดาขึ้นมาทันที หรือใครอยากจะแค่ถักเปียด้านบน แล้วปล่อยผมยาวสลวยส่วนปลายก็ยังได้ทรงนี้ถ้าปล่อยให้ผมรุ่ยร่ายออกมาด้วยเล็กน้อยก็จะยิ่งทำให้ดูเป็นสาว (อาร์ต) ติสขึ้นมาทันทีหรืออยากเพิ่มระดับขึ้นมาอีกนิด จากเปียสามเป็นเปียเดี่ยวมันก็ยิ่งดูมีวินเทจ ดูอินดี้ และกิ๊บเก๋มีสไตล์ มากขึ้นเท่านั้นแต่อย่าได้วางใจกับความธรรมดาของมัน เพราะจริงๆ แล้วยิ่งการเปียผมดูธรรมดาเท่าไหร่เริ่มต้นที่เปียขั้นพื้นฐานไปก่อน ทรงนี้น่าจะเป็นทรงที่นิยมที่สุด

2. เปียเก็บ 

หรือจะม้วนเปียเป็นบันดูยุ่ง หน่อยก็เหมาะกับชุดบิกินี่ไปอีกแบบ ถ้าอยากให้ดูแก่นแก้วหน่อยก็ถักเก็บเฉพาะครึ่งบน แล้วมันเป็นบันถักเก็บเฉพาะด้านหน้าก็สวย (สำหรับคนที่ไม่กลัวการเปิดเหม่ง) หรือถักให้เบี้ยวมาทางด้านข้าง แล้วปัดหางเปียมาไว้ด้านหน้า ทำให้ดูยุ่งๆ ก็ดูเก๋ๆ หวานๆแต่ก็สามารถเอามาสร้างสรรค์ทรงสวยๆ ได้หลายแบบส่วนใหญ่แล้วทรงนี้จะมีไว้สำหรับการถักเปียให้ดูเรียบร้อย เปียแบบนี้ก็คือเปียสามเหมือนเดิม แต่มีการเก็บผมด้านข้างเข้ามารวมด้วย

3.  เปียนูน 

ใครอยากได้ลุคเจ้าหญิง ให้ลองทำทรงนี้ดู เรียบๆ หรูๆ แต่ดูอลังการ หรือจะบิดเปียมาทางด้านข้างแล้วปล่อยปลายมาทางด้านหน้าเปียเสร็จแล้วจะเก็บปลายเปียเป็นบันก็ได้แต่จะเป็นเปียสามที่นูนออกมาจากโคนผม ไม่ใช่การถักที่ปลายผมแบบเปียสามทั่วไปจะเห็นได้ว่ารูปร่างของเปียจะคล้ายๆ เปียสามก็ให้เก็บผมไว้ด้านใต้แทน เพื่อให้ตัวเปียมีลักษณะนูนออกมาการเปียแบบนี้ก็คือจะคล้ายๆ กับเปียเก็บ แต่แทนที่จะผสมผมให้เป็นช่อเดียวกันไปเลย

4. เปียสอง 

วิธีการถักเปียสองเป็นอะไรที่ง่ายมากๆ เพียงเเค่ เกลียวเข้าไป สองชั้นทับกัน เอาให้ดูเต็มๆ! ทรงนี้ใครผมเยอะอยากให้ลองทำ ดูเป็นเทพวีนัส เทพธิดากรีกสุดๆ ทำเป็นเปียเก็บก็ได้นะ ชิคสุด ๆซึ่งวิธีการทำนั้นง่ายมากกก .ไก่ ล้านตัว แต่ทำออกมาแล้วดูเก๋ไก๋เป็นที่สุดเปียชนิดนี้อธิบายง่ายๆ ก็คือการพันผมให้เป็นเกลียว แบ่งผมเป็นสองส่วนเท่านั้น

5. เปียหางปลา

สำหรับเปียหางปลาเป็นอีกหนึ่งเปียที่ทำได้ง่ายมากๆ หรือจะทำคาดเป็นมงกุฎหางปลาก็ออกงานได้เลย บิดผมเป็นเกลียว แล้วถักเปียลงมาแค่ครึ่งก็ได้ ปล่อยผมยาวสลวยแลดูเก๋ๆ ดึงจากส่วนแรกไปอยู่กับอีกส่วนสลับกันไปมา ได้ออกมาแล้วก็จะดูสลวยสวยเก๋แบบนี้นี่เอง เปียหางปลานี้ถึงจะดูเหมือนเปียสาม แต่ก็แบ่งผมเป็นสองส่วนนะจ๊ะจะดูละเมียดละไมซ้อนกันถี่ๆ ดูแล้วเพลินตาดีทรงนี้ดูเผินๆ จะคล้ายเปียสาม แต่พอดูดีๆ จะเห็นว่าความละเอียดของเส้นเปียที่สานอยู่ 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ จะเห็นได้ว่ามีผมเปียมากมายหลากหลายไอเดียที่จะช่วยทำให้ เราดูสวยและโดดเด่นมากยิ่งขึ้น และสำหรับใครที่กำลังมองหาผมต่อแท้หรือวิกผมแท้ สามารถเข้ามาเยี่ยมชมร้านของเราได้ที่ สุขุมวิท 33 แล้วพบกับใหม่บทความหน้าค่าาา

 

credit : https://www.wongnai.com/articles/8-chic-cool-braid-style