5 เคล็ดลับทำให้ผม ‘ดกหนา’ นุ่มสลวยดูสุขภาพดี!

May 13 , 2020

suparat sinsiri

5 เคล็ดลับทำให้ผม ‘ดกหนา’ นุ่มสลวยดูสุขภาพดี!

ใครๆก็อยากมีผมหนาสวยดกดำ แต่เคยสงสัยไหมคะว่า ทำไม๊.. ทำไม บำรุงเท่าไรผมก็ยังไม่ดีขึ้นสักที! วันนี้เราจึงอยากนำเสนอ 5 เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้ผมของคุณนุ่มสลวยดูมีสุขภาพดี จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่าาา 

1. อย่าเครียด 

อย่างที่รู้ว่าความเครียดส่งผลหลายๆอย่างต่อระบบในร่างกาย รวมไปถึงเส้นผมด้วย  ช่วงไหนที่คุณตึงเครียดจะสังเกตได้ว่าเวลาหวีหรือสระผม ผมจะหลุดร่วงมากผิดปกติ  เพราะฉะนั้นทำตัวเองให้แจ่มใสเข้าไว้

2. เลือกรับประทานอาหารให้ถูกต้อง

เพราะเส้นผมเป็นส่วนสุดท้ายที่ร่างกายจะส่งโปรตีนและธาตุเหล็กขึ้นไปให้  เพราะฉะนั้นต้องเช็คตัวเองว่าได้รับสารอาหารเหล่านี้เพียงพอรึยัง

3. อย่าละเลยหนังศีรษะ

นอกเหนือจากอาหารการกินแล้ว หนังศีรษะก็เป็นสิ่งที่คุณต้องให้ความสนใจ  คุณควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่บำรุงหนังศีรษะมาใช้ เพราะถ้าปล่อยให้แห้ง สุขภาพแย่ ก็เป็นที่มาของผมหลุดร่วงเช่นกัน

4. มองหาส่วนประกอบที่ใช่

การเลือกซื้อแชมพูที่ดีต่อสุขภาพผม  ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าให้เลือกแชมพูที่มีส่วนประกอบของสารสกัดจากผักชีฝรั่ง  เพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังหนังศีรษะและกระตุ้นการยาวของเส้นผม  นอกจากนั้นยังต้องมองหาไบโอติน  น้ำมัน linseed  มอยซ์เจอไรเซอร์ และวิตามินบี ล้วนดีต่อเส้นผมทั้งสิ้น

 5. เส้นผมเป็นเรื่องของพันธุกรรม

ก่อนอื่นสาวๆต้องเข้าใจก่อนว่า เส้นผมเป็นเรื่องของพันธุกรรม คนไหนที่ผมน้อยอยู่แล้ว  แม่ก็ผมน้อย ยายก็ผมน้อย  แสดงว่าคุณเป็นคนผมน้อยโดยพันธุกรรม  ต้องยอมรับหน่อยนะคะ 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ จะเห็นได้ว่าเเต่ละวิธ๊เป็นวิธีที่ทำได้ง่ายๆ สาวๆสามารถทำเองได้ที่บ้าน และสำหรับใครที่กำลังมองหาผมต่อแท้หรือวิกผมแท้สามารถเข้ามาเยี่ยมชมร้านของเราที่สุขุมวิท 33 ได้ตลอดเวลา แล้วพบกันคราวหน้าค่าาา

credit : http://www.girlsallaround.com/how-to-get-thicker-hair/