มาดูกัน! 5 อาชีพที่เสี่ยงผมร่วง หัวล้าน

May 22 , 2020

suparat sinsiri

มาดูกัน! 5 อาชีพที่เสี่ยงผมร่วง หัวล้าน

เรื่องของเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นเพศหญิงหรือเพศชาย ก็เป็นเรื่องที่ทุกคนให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะคงไม่มีใครอยากให้เกิดปัญหาผมร่วงหรือผมบางก่อนวัยอันควร วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอ 5 อาชีพที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดผมร่วง หรือผมบางจะมีอาชีพไหนบ้างไปดูกันเลยค่าาา

1.ผู้บริหาร

 เป็นตำแหน่งงานที่ต้องผจญกับความเครียดมากที่สุด การต้องรับผิดชอบกับลูกน้อง การบริหาร ผลงานต่างๆขององค์กร ผู้บริหารจึงต้องใช้ทั้งเวลาไปกับความคิดและการวางแผนตลอดเวลา ความเครียดสะสมอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดความผิดปกติของฮอร์โมน กระทบการทำงานของเซลล์บริเวณหนังศีรษะ คุณจึงเกิดอาการผมร่วงเป็นกระจุกๆได้ค่ะ

2.นักแสดงหรือพิธีกร

เป็นอาชีพที่เผชิญกับผลิตภัณฑ์จัดแต่ทรงผมตลอดเวลา รวมถึงกระบวนการทางเคมีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นดัด ยืด ทำสีผม ซึ่งการสะสมของเคมีเหล่านี้ เส้นผมของคุณจะอ่อนแอลง และมีผมบางก่อนวัยได้ บางรายเป็นหนักถึงขั้นผมร่วงได้เลย

3.แอร์โฮสเตส

อาชีพที่เราชินตากับบุคลิกการรวบเกล้าผมที่ต้องเนี๊ยบตลอดเวลา การเกล้าผมรวบดึงรั้งไว้ตลอดวลา แถมต้องเก็บรายละเอียดให้ดูโก้หรู ภูมิฐานอีก แอร์โฮสเตสจึงเป็นอีกอาชีพที่เส้นผมอาจหลุดร่วงจากสาเหตุการถูกดึงรั้งไว้ตลอดเวลา และจากการสะสมของเคมีต่างๆด้วยเช่นกัน

4.ตำรวจ

 เป็นอีกตัวอย่างของอาชีพที่ต้องใส่หมวกตลอดเวลา ความอับชื้นและการระบายอากาศได้ยาก หรือการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย สิ่งเหล่านี้ทำให้เส้นผมของคุณร่วงก่อนวัย หรือเกิดปัญหาเชื้อราบนหนังศีรษะ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมร่วงได้เช่นกันค่ะ

5.พนักงานออฟฟิศ

นี่คงเป็นกลุ่มอาชีพที่มีจำนวนมากที่สุด พนักงานออฟฟิศมักมีเวลาจำกัด ชีวิตที่รีบเร่งและหมดไปกับการเดินทาง พนักงานออฟฟิศจึงมักปัญหาเรื่องการรับประทานอาหารไม่ตรงเวลา มีการดูแลตนเองหรือความพิถีพิถันกับเรื่องอาหารที่บำรุงตนเองได้น้อย เส้นผมที่ได้รับการบำรุงจากภายในไม่ดีพอ ก็ส่งผลให้เกิดรากผมอ่อนแอ ผมร่วงได้มากกว่าปกติค่ะ

 เห็นไหมคะเรื่องของเส้นผมไม่ใช่เป็นปัญหาเฉพาะเส้นผมเพียงอย่างเดียวเลย แต่มันเกี่ยวกับบริบทอื่นๆ ในชีวิตประจำวันของเราด้วย เพราะฉะนั้นคุณจึงต้องดูแลใส่ใจสุขภาพเส้นผมเป็นพิเศษและสำหรับใครที่กำลังมองหาผมต่อแท้ 100% คุณภาพพรีเมี่ยมหรือวิกผมแท้ สามารถเข้ามาเยี่ยมชมสินค้าได้ที่ร้านของเรา สุขุมวิทซอย 33 เเล้วพบกันใหม่ค่าาา