5 รูปหน้า กับทรงผมที่ชอบรูปหน้าที่ใช่

Jun 02 , 2020

Pattarathip Srikrabutr

5 รูปหน้า กับทรงผมที่ชอบรูปหน้าที่ใช่

คนเราเกิดมาก็เลือกไม่ได้ใช่ไหมล่ะคะว่าอยากจะมีรูปหน้าแบบไหน แต่เรามาสารถเลือกได้ว่าเราจะไว้ผมทรงไหนให้เข้ากับรูปหน้าเรา ที่ว่ากันว่าคิ้วคือมงกุฏของใบหน้า ทรงผมก็เช่นกันค่ะสำคัญไม่แพ้กันที่จะช่วยให้เราดูดี หรือบางคนเลือกทรงไม่ดีก็พลาดเลยเหมือนกันบางคนตัดมาทรงเดียวกันเดะๆแต่อีกคนดูดีอีกคนดูแล้วไม่เข้า สำคัญเลยคือรูปหน้าค่ะ เพราะคนเรามีรูปหน้าที่ต่างกันวันนี้เลยขอนำเสนอการเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้ามาให้เพื่อนๆได้ลองดูกันค่ะ

1. หน้ารูปไข่

สาวหน้ารูปไข่ถือว่าเป็นอะไรที่โชคดีม๊ากมาก เพราะไม่ว่าจะไว้ผมทรงอะไรก็เข้ากับรูปหน้าเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะผมซอยสั้น บ๊อบ ยาว ปล่อยผม รวบผม ทำทรงอะไรก็ดีไปหมดน่าอิจฉาชะมัด

2. หน้ากลม

ควรไว้ทรงผมที่ช่วยปิดความมนกลมของช่วงกรามการทำผมทรงแสกกลางหรือแสกข้าง จะเป็นการช่วยลดความกลมของใบหน้าได้ สำหรับสาวที่มีแก้มป่องควรเลือกทรงที่มีผมมาปิดๆแก้มหน่อยจะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวเล็กมากขึ้น และทรงผมหน้าม้าจะช่วยทำให้กลายเป็นสาวหน้าเรียวได้ในพริบตา แต่ต้องตัดอย่างถูกวิธีให้เหมาะกับรูปหน้า โดยเลือกตัดผมหน้าม้าแบบบางเบา

3. หน้ารูปสี่เหลี่ยม

ใบหน้าแบบนี้จะโดดเด่นที่ช่วงกราม ทรงผมที่เข้ากับใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมควรไว้ทรงผมที่สามารถปกปิดช่วงกรามได้ ทำผมให้ดูมีเลเยอร์ไล่ตั้งแต่คางลงไปจะช่วงเบนความสนใจได้หรือจะลองตัดผมหน้าม้าก็ช่วยได้เหมือนกันแต่ต้องไม่ใช่หน้าม้าทื่อๆและถ้าสาวคนไหนที่มีใบหน้าเหลี่ยมและมั่นใจว่าสวยจริงๆและมีขนาดใบหน้าที่ไม่ใหญ่ก็ลองเกล้าผมขึ้นไปเผยให้เห็นใบหน้าชัดเจนไปเลยก็เก๋อย่าบอกใคร

4. หน้ารูปหัวใจ

ใบหน้าลักษณะนี้จะมีหน้าผากกว้างโหนกแก้มชัดและต่ำกว่าแบบใบหน้ารูปไข่ และจะมีคางแหลมที่ชัดเจน จึงต้องทำทรงที่ปิดความกว้างของหน้าผาก เช่น ตัดเป็นผมม้า หรือแสกข้างเพื่อปิดหน้าผากไว้ส่วนหนึ่ง ถ้าชอบผมสั้นให้ลองไว้ทรงที่ดูเต็มช่วงบนของศีรษะ ผมบ๊อบระดับคางเซ็ทปลายผม เพราะจะช่วยไม่เน้นให้คางดูแหลมมากนัก

5. หน้ารูปเพชร

เป็นลักษณะที่มีโหนกแก้มสูง หน้าผากจะแคบ คางเรียวแหลมและทรงผมที่เหมาะกับสาวใบหน้ารูปเพชรควรไว้ทรงผมที่ไม่เน้นโหนกแก้ม ถ้าชอบไว้ผมยาว ก็ควรเป็นผมยาวประบ่าแล้วสไลด์ปลายบางๆ หรือดัดลอน ลอนผมจะช่วยลดเหลี่ยมของใบหน้า ถ้าจะเซตผมเพื่อออกงาน ควรเซตผมไปด้านหลังทั้งหมดเปิดโชว์หน้าเพชรๆของเราให้คนอื่นได้เห็น แต่อย่าเลือกทำทรงผมที่ทิ้งปอยผมลงมาด้านหน้าทั้งสองข้างเด็ดขาดนะคะ เพราะจะยิ่งทำให้หน้าดูเล็กแคบไปหมด แต่ถ้าคุณอยากได้ผมสั้น แต่เลี่ยงทรงที่มีหน้าม้าทื่อๆ หนาๆถ้าอยากมีหน้าม้าก็เป็นหน้าม้าปัดจะดีกว่า

เป็นไงกันบ้างล่ะกับทรงผมที่เข้ากับรูปหน้าต่างๆ ทีนี้เพื่อนๆก็รู้เทคนิคการเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้ากันแล้วนะคะ และหวังว่าสิ่งที่นำมาให้ดูกันวันนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาทรงผมใหม่ๆไปปรับให้เข้ากับตัวเองมากยิ่งขึ้นนะคะรูปภาพจาก : Pinterest

credit by http://www.beauty-snap.net/hair/media/บิวตี้และแฟชั่น/5%20รูปหน้า%20กับทรงผมที่ชอบรูปหน้าที่ใช่