6 สัญญาณเตือนผมร่วง!

May 01 , 2020

suparat sinsiri

6 สัญญาณเตือนผมร่วง!

ปัญหาผมร่วงเป็นปัญหาที่ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง วันนี้แอดมินจึงอยากนำเสนอ 6 สัญญาณเตือนผมร่วง!  จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่าาา 

1 เพื่อนสนิทหรือสมาชิกครอบครัวเริ่มพูดถึงเรื่องผมบางของคุณบางหรือไม่? สัญญาณที่ชัดเจนประการหนึ่งของผมร่วงคือ เมื่อเพื่อนหรือคนใกล้ตัวของคุณเริ่มต้นสังเกตเห็นการเปลี่ยนเเปลงของเส้นผมก่อนที่คุณจะรู้ตัวซะอีก!
2 ไรผมเริ่มถอยร่น เป็นสัญญาณบอกถึงอาการผมร่วงก่อนวัยอันควร เนื่องจากอาการผมร่วงนั้นเป็นกระบวนการที่ค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งมันอาจจะใช้เวลาก่อนที่คุณจะพบว่ามันเกิดขึ้นจริง หมั่นส่องกระจกตรวจดูว่าไรผมของคุณเริ่มต้นที่จะห่างจากคิ้วของคุณมากขึ้น หรือผมที่ขมับของคุณเริ่มต้นที่จะร่นขึ้นเท่านั้น เเต่ยังมีบางจุดที่มีผมบางอีกด้วย
3 เปรียบเทียบภาพถ่ายตัวคุณเองเมื่อหนึ่งปีหรือสองปีก่อนหน้านี้กับภาพปัจจุบันของคุณ คุณอาจจะพบบางจุดที่ไม่ใช่ไรผมที่ร่นขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีบางจุดที่มีผมบางอีกด้วย
4 ตรวจดูผมที่หล่นอยู่บนหมอนของคุณ ฐานรองฝักบัวในห้องน้ำ หรือท่อระบายน้ำของอ่างน้ำของคุณ หรือในมือของคุณเมื่อคุณจัดแต่งทรงผมในตอนเช้า
5 ผมบางส่วนของคุณตรงกลางศีรษะน้อยลง และเผยให้เห็นหนังศีรษะของคุณ เป็นเรื่องปกติหรือเปล่าและดูว่าคุณพบการเปลี่ยนแปลงในส่วนพื้นที่ว่างระหว่างเส้นผมของคุณหรือไม่  ช่องว่างที่กว้างขึ้นที่เปิดเผยให้เห็นหนังศีรษะเป็นสัญญาณบ่งชี้ถึงผมบางซึ่งสามารถนำไปสู่อาการผมร่วงและท้ายที่สุดก็จะเกิดปัญหาเรื่องศีรษะล้าน
6 สังเกตเส้นผมของญาติพี่น้องของคุณ เพราะตามหลักวิทยาศาสตร์พบว่า ยีนส์หลักคือโครโมโซม X4 ซึ่งคุณได้รับจากแม่ของคุณ  มันไม่ได้เป็นเพียงองค์ประกอบทางพันธุกรรมที่มีบทบาทสำคัญ  เนื่องจากผู้ชายที่มีพ่อที่มีศีรษะล้านจะมีโอกาสบางมากกว่า ผู้ชายที่มีพ่อผมดก  ดังนั้นให้ดูที่เส้นผมของคนในครอบครัวของคุณอาจจะเป็นการบอกนัยๆ ถึงอนาคตเรื่องผมของคุณได้
ถ้าเราเริ่มต้นสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของสุขภาาพหนังศรีษะหรือสุขภาพเส้นผมของเรา เราก็ยังสามารถรักษาสุขภาพส้นผมของเราได้ทันเวลา และสำหรับใครที่กำลังมองหาผมต่อแท้หรือวิกผมแท้สามารถเข้ามาเยี่ยมชมร้านของเราได้ที่ ซอยสุขุมวิท 33 แล้วพบกันใหม่นะค่ะ 
credit : http://www.svensonhaircenter.com/2016/09/16/6-สัญญาณของอาการผมร่วง/