ห้ามพลาด 6 สิ่งของหาง่ายที่ทำให้ผมสวยเวอร์!

May 14 , 2020

suparat sinsiri

ห้ามพลาด 6 สิ่งของหาง่ายที่ทำให้ผมสวยเวอร์!

สาวๆหลายคนกำลังที่ประสบปัญหาผมเสีย ผมขาดหลุดร่วง ห้ามพลาดดด เพราะว่าวันนี้ แอดมินจะมานำเสนอ 6 สิ่งของที่หาง๊ายย ง่ายย ที่จะช่วยทำให้ผมของสาวๆ นุ่มสลวย จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่าาา

1.อัลมอนด์

การรับประทานอัลมอนด์เป็นประจำนั้น จะช่วยบำรุงเส้นผมจากภายในสู่ภายนอกได้เป็นอย่างดี แต่ที่จะแนะนำเลยก็คือ น้ำมันอัลมอนด์ ต่างหาก หาซื้อได้ไม่ยากเลยค่ะ ตามเชลฟ์ที่วางขายน้ำมันมะกอกก็มีค่ะเพราะอัลมอนด์เป็นพืชที่มีน้ำมันธรรมชาติ อุดมไปด้วยวิตามินอี และวิตามินดี ที่มีคุณสมบัติที่ช่วยในการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้มีสุขภาพดีและเงางาม สูตรนี้จะช่วยแก้ปัญหาของผู้ที่มีเส้นผมแห้งเสียอย่างรุนแรง และเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพจะต้องมีตัวช่วยอย่างน้ำผึ้ง และกล้วยหอมมาร่วมด้วย 

2. กล้วย

ดังที่รู้ๆ กันว่ากล้วยไม่เพียงแต่เป็นผลไม้ที่รับประทานเพื่อสุขภาพเท่านั้น ยังถือเป็นผลไม้เพื่อความงาม ไม่น้อยไปกว่าผลไม้ชนิดอื่นๆ เลยทีเดียว โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับเส้นผม ก็สามารถนำกล้วยมาใช้ในการหมักผมได้เช่นเดียวกัน นอกจากจะมีราคาถูกแล้ว ยังปลอดภัยและหาซื้อได้ง่ายมากอีกด้วย ซึ่งสูตรนี้เหมาะมากกก กับสาวๆ ที่ชอบทำสีผม ดัด ยืด รวมถึงโดนความร้อนบ่อยๆ เพราะจะช่วยฟื้นฟูผมให้กลับมาแข็งแรง และมีน้ำหนัก

3. มันฝรั่ง 

มันฝรั่งอุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุมากมาย การนำน้ำที่คั้นจากมันฝรั่งสดมาหมักผม จะช่วยให้ผมแห้ง กระด้าง ชี้ฟู กลับมาเงางาม ดูสุขภาพดีขึ้น และมีชีวิตชีวาอีกครั้ง 

4. โยเกิร์ต

โยเกิร์ตธรรมชาติจะช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องผมแตกปลายและแห้งเสียอย่างหนัก โยเกิร์ตช่วยสาวๆ ได้แน่นอนจ้า

5. ผงฟู

ใช่แล้ว! ผงฟูที่เราใช้ทำขนมนี่แหละค่ะ นำมาผสมกับแชมพูสำหรับผมทำสี จะช่วยฟื้นฟูผมที่โดนทำร้ายได้เป็นอย่างดี

6. เบกกิ้งโซดา

เหมาะสำหรับสำหรับผมที่มีสารเคมีตกค้าง เพราะเบคกิ้งโซดาจะช่วยยับยั้งความเป็นกรดของผมที่โดนทำร้ายจากน้ำยาเคมี วิธีทำ ผสมเบคกิ้งโซดา 1-2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำเล็กน้อย นวดลงบนเส้นผมเปียกหมาดๆ ทิ้งไว้ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วสระผมด้วยแชมพูปกติ โดยสูตรนี้ควรทำทุก 2 สัปดาห์เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดี

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ จะเห็นได้ว่าเป็นสิ่งของใกล้ๆตัวเราและหาได้ไม่ยากเลย และสำหรับที่กำลังมองหาผมต่อแท้หรือวิกผมแท้สามารถเข้ามาดูสินค้าในร้านของเราที่ สุขุมวิท ซอย 33 แล้วพบกันใหม่ค่าาาา

credit : https://www.wongnai.com/articles/6-ingredients-for-recover-your-damaged-hair