ห้ามพลาด! 6 วิธีเร่งผมยาวทันใจ

May 18 , 2020

suparat sinsiri

ห้ามพลาด! 6 วิธีเร่งผมยาวทันใจ

สาวๆทุกคนย่อมปรารถนาอยากมีผมยาวนุ่มสลวย แต่สาวๆหลายคนก็ต้องกบุ้มขมับเพราะไว้เท่าไรผมก็ไท่ยาวหรือช้า! วันนี้เราจึงอยากนำเสนอ 6 วิธีที่จะช่วยเร่งให้ผมของสาวๆยาวเร็วขึ้น! จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้าาา

1. ใช้ครีมนวดผม

หลังจากสระผมทุกครั้งให้ใช้ครีมนวด เพราะการใช้แชมพูจะทำให้น้ำมันที่อยู่บนเส้นผมและหนังศีรษะลดลง ทำให้สุขภาพผมแย่ลง ดังนั้นการบำรุงเส้นผมด้วยครีมนวดผมจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและจะช่วยเร่งอัตราการเติบโตของเส้นผมได้ 

2. กินโปรตีนและเเร่ธาตุ

โปรตีนเเละเเร่ธาตุเป็นแหล่งอาหารที่สำคัญต่อทุกส่วนของร่างกายรวมไปถึงเส้นผมด้วยค่ะ สารอาหารเหล่านี้จะช่วยบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพดี ทำให้เส้นผมเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว

3. แปรงผมให้ถูกวิธี

การแปรงผมอย่างถูกวิธีจะสามารถช่วยกระตุ้นเส้นผมให้ยาวเร็วขึ้น ดังนั้นการแปรงผมผิดวิธีอย่างต่อเนื่อง มีส่วนในการทำลายเส้นผม ทำให้สุขภาพผมอ่อนเเอ การแปรงผมที่ถูกวิธีในขณะที่ผมเปียก ให้แปรงผมจากด้านล่างขึ้นสู่ด้านบน และเลือกใช้แปรงที่มีซี่ขนาดใหญ่แบบห่างเพื่อลดการทำลายเส้นผมให้น้อยลง

4. นวดศีรษะ

การนวดศีรษะเป็นการกระตุ้นการทำงานของเส้นผมสามารถทำได้โดยการก้มหัวลงเล็กน้อย แล้วจึงใช้ปลายนิ้วทั้งสองข้างนวดหนังศีรษะให้ทั่วประมาณ 2-3 นาที ทำในขณะที่สระผมอย่างเป็นประจำทุกวัน จะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงทั่วศีรษะ ทำให้เส้นผมแข็งเเรงเเละยาวเร็วขึ้น

5. ใช้แชมพูเร่งผมยาว

สำหรับใครที่ใจร้อน เเอดมินแนะนำให้ลองใช้แชมพูสูตรเร่งผมยยาวดูนะคะ เพราะในเเชมพูเร่งผมยาวจะมีส่วนประกอบของอาหารผมและวิตามินต่างๆที่จำเป็ฯต่อการเจริญของเส้นผม จึงทำให้ผมยาวเร็วขึ้นนั่นเองค่ะ

6. การเล็มปลายผม

เชื่อมาวิธีนี้สาวๆหลายคนคงทำบ่อยๆ เพราะการหมั่นเล็มบริเวณปลายผมออกเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยทำให้ผมยาวเร็วขึ้นได้ค่ะ เพราะปลายผมเป็นส่วนที่เเห้งเสีย การทำแบบนี้จะช่วยทำให้เส้นผมได้รับการฟื้นบำรุงอย่างเต็มประสิทธิภาพด้วย

วิธีเร่งผมยาวให้เร็วขึ้นสามารถทำได้ด้วยวิธีเหล่านี้ แต่สิ่งที่สำคัญคือ การบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง หลีกเลี่ยงพฤติกรรมทำลายเส้นผม ที่ทำให้เส้นผมขาดความอ่อนแอ หากหนังศีรษะและสุขภาพผมแข็งแรงแล้วละก็ ย่อมช่วยให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นได้อย่างแน่นอนค่าาา สำหรับใครที่มองหาผมต่อแท้หรือวิกผมแท้สามารถถเข้ามาเยี่ยมชมสินค้าในร้านของเราได้ที่ซอยสุขุมวิท 33 แล้วพบกันใหม่ค่ะ 

credit : http://women.sanook.com/58435/