7 วิธีฟื้นฟู ดูแลผมแห้งเสีย

Apr 03 , 2020

suparat sinsiri

7 วิธีฟื้นฟู ดูแลผมแห้งเสีย

สวัสดีค่ะสาวๆ สำหรับวันนี้ใครที่มีปัญหาผมเสีจากการทำสี หรือทำเคมีต่างๆ มาฟังทางนี้จ้าาา วันนี้แอดมินไปได้เคล็ดลับดีๆสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมแห้งเสีย มาฝากกันค่ะ สาวๆคนไหนที่เผชิญกับปัญหานี้อยู่เตรียมตัวปูเสื่อรอฟังกันได้เลยจ้าาาา

1. หยุดใช้แชมพูตามท้องตลาดสักพัก
          เชื่อหรือไม่ว่าแชมพูเองก็เป็นสาเหตุให้สารเคมีตกค้างอยู่กับเส้นผมได้ เพราะตัวมันก็มาจากสารสังเคราะห์ทางเคมีเหมือนกัน ในช่วงที่ผมเสียแบบนี้ ลองเปลี่ยนมาใช้แชมพูสูตรธรรมชาติ หรือแชมพูสูตรอ่อนโยนสำหรับเด็กในการสระผมไปก่อนจะดีกว่า

2. เพิ่มความชุ่มชื้นยาวนานด้วยลีฟออนมอยส์เจอไรเซอร์
          ผมที่เสียจากสารเคมีจะมีลักษณะแห้งหยาบ จึงจำเป็นที่จะต้องได้รับความชุ่มชื้นที่เข้มข้น คุณต้องใช้คอนดิชั่นเนอร์หลังการสระทุกครั้ง และนอกเหนือจากนั้นยังต้องใช้ลีฟออนคอนดิชั่นเนอร์ร่วมด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อฟื้นฟูคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผมอย่างเต็มที่และต่อเนื่องค่ะ

3. ลูบออยล์ที่ปลายผมก่อนนอน
          เลือกใช้น้ำมันมะกอกหรือออยล์ใส่ผมที่คุณชื่นชอบ ลูบไล้ที่ปลายผมยามก่อนนอนทุก ๆ คืน จะช่วยให้เกล็ดผมในส่วนปลายผมเรียบขึ้น และลดความรุนแรงของปัญหาผมแตกปลายด้วย

4. หมั่นเล็มปลายผมเป็นประจำ
          ด้วยสภาพผมที่แห้งจากการถูกเคมีทำร้าย ปัญหาผมแตกปลายจึงตามรังควาญไม่หยุดหย่อน ในขณะที่กำลังดูแลฟื้นฟูเส้นผม ก็ต้องจัดการกับส่วนที่แห้งเสียแตกปลายไปแล้ว ด้วยการหมั่นตัดเล็มออก อย่าเสียดายส่วนปลายผมเสีย ๆ นี้เลยนะคะ เห็นเมื่อไหร่ก็จัดการเล็มออกไปได้เลย

5. เติมโปรตีนให้รากผม
          การดูแลผมแบบเน้นโปรตีน ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยฟื้นฟูผมเสียได้เป็นอย่างดี เพราะเส้นผมของเราเองก็คือโปรตีนชนิดหนึ่งเหมือนกัน โดยคุณสามารถเลือกรับประทานโปรตีนเส้นผมในรูปอาหารเสริม หรือใช้เซรั่มสูตรเน้นโปรตีนผมก็ได้

6. ใช้ความร้อนกับผมให้น้อยลง
          ไม่ว่าจะเป็นการไดร์ หนีบ หรือม้วนผม ล้วนเป็นวิธีที่ทำให้ผมที่แห้งอยู่แล้วต้องสัมผัสกับความร้อนอีก ในช่วงฟื้นฟูเส้นผมเช่นนี้ หากเป็นไปได้ก็ไม่ควรใช้อุปกรณ์ทำผมที่ใช้ความร้อน แต่ถ้าจำเป็นต้องใช้จริง ๆ ก็ให้จำกัดอุณหภูมิไม่ให้สูงจัด และทำให้เสร็จในเวลาอันรวดเร็วนะคะ

7.ตัดผม
          ทางเลือกสุดท้ายในการฟื้นฟูเสีย คงหนีไม่พ้นการตัดผม เพราะหากผมแห้งมาก ๆ การใช้เวลาฟื้นฟูก็ต้ออาศัยเวลานานมาก ๆ แถมยังไม่แน่ว่าจะได้ผลดีหรือเปล่า ฉะนั้นการตัดผมให้สั้นเท่าที่คุณรับได้ แล้วรอให้ผมที่ดีกว่าเดิมยาวออกมาใหม่ ก็นับว่าง่ายและเห็นผลได้แน่นอนกว่า สาว ๆ ที่อยากผมสวยก็ต้องทำใจแข็งกันสักหน่อย ถือซะว่าเปลี่ยนลุคก็ได้นะคะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ ได้ความรู้กันไปเยอะเลยใช่ไหม ส่วนใครที่ชอบที่ทำสีผม หรือดัดผมแต่ไม่อยากให้ผมเสีย ลองมาใช้วิกผมหรือผมต่อดูกันนะคะ เพราะเราสามารถเปลี่ยนสีได้บ่อยเท่าที่เราต้องการ และอีกอย่างไม่ทำให้ผมเสียเท่าการเปลี่ยนสีผมอีกด้วย ใครที่สนใจวิกผมหรือผมต่อ Malaysia Hair Imports สามารถให้คำแนะนำได้นะคะ ร้านเรามีผมหลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์ สามารถเข้ามาดูสินค้าที่ร้านได้นะคะ สำหรับวันนี้แอดลาไปก่อนนะคะ แล้วเจอกัน blog หน้าค่าาาาา

Credit https://women.kapook.com/view79432.html