7 ขั้นตอน การทำความสะอาด วิกผมให้สวย

Aug 27 , 2020

Pattarathip Srikrabutr

7 ขั้นตอน การทำความสะอาด วิกผมให้สวย

 

 

7 ขั้นตอน การทำความสะอาด วิกผมให้สวย (Appeal)

           เรื่องของวิกผมหรือผมปลอมเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุณผู้หญิงหลายคนจำเป็นต้องใช้ในโอกาสต่าง ๆ เพื่อให้ดูดีและเหมาะกับการออกงานนั้น ๆ แต่สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือจะทำอย่างไรให้วิกนั้นสวยงามและสะอาดพร้อมใส่ในครั้งต่อไปได้
          
        
1. เวลาซักวิก ให้เอาแชมพูละลายน้ำแล้วเอาวิกลงไปแช่ ใช้มือค่อยสาง ๆ อย่าขยี้เด็ดขาด รอสัก 5-10 นาที ค่อยเอามันขึ้นมาล้าง ถ้าจะให้ดี ก็แช่น้ำสาง ๆ ล้าง ๆ ในน้ำเลย เส้นผมจะได้ไม่ค่อยพันกัน

          2. พอล้างน้ำเสร็จ แนะนำให้เอาน้ำยาปรับผ้านุ่มผสมน้ำแช่วิก หรือจะใช้เป็นครีมนวดก็ได้ แต่ถ้าเป็นวิกไนลอน หรือวิกสังเคราะห์ที่ไม่ใช่ผมคนจริงๆ น้ำยาปรับผ้านุ่มจะได้ผลดีกว่า

         3. เอาวิกตากพัดลม หรือใช้ไดร์เป่าผมแบบลมเย็น เป่าให้แห้ง ห้ามโดนความร้อนเด็ดขาด เพราะจะทำให้วิกเสียได้ ตอนที่เป่าวิกผมให้ใช้ผ้าขนหนูหรือผ้าอะไรก็ได้แต่เค้าว่ากันว่าใช้ผ้าไนล่อนเช็ดจะทำให้ผมแห้งเร็วที่สุด

         4. นำหวีมาหวีจัดทรง โดยใช้แปรงซี่ห่าง ๆ หรือ แปรงหวีแบบโคมที่มีปุ่ม ๆ

         5. เก็บใส่ซอง ไม่ควรเก็บวิกไว้แบบพับ ๆ เพราะวิกจะงอ หรือ ถ้าจะให้ดีหาที่แขวนดี ๆ แขวนไว้แทน

         6. หากตอนนี้วิกผมยุ่งไปแล้ว เดี๋ยวนี้จะมีสเปรย์สำหรับวิก สามารถนำมาพ่นใส่วิกแล้วใช้มือสาง ๆ ค่อย ๆ หวีทีละช่อก็จะช่วยให้หายพันกันได้

         7. วิกที่ปลายพันกัน สามารถเอาโลชั่นบำรุงผมทาช่วยได้ ไม่ต้องซักใหม่เพราะว่าโลชั่นบำรุงผมเวลาลงผมไปเสร็จก็อยู่ได้ทั้งวันไม่ต้องซักค่ะ

Credit by https://women.kapook.com/view90497.html