มาดูกัน 7 พฤติกรรมที่ทำให้ผมพัง!

Apr 08 , 2020

suparat sinsiri

มาดูกัน 7 พฤติกรรมที่ทำให้ผมพัง!

สาวๆหลายคนคงให้ความสนใจดูแลผมของตนเองไม่มากก็น้อย แต่สาวๆรู้ไหมค่ะ บางพฤติกรรมที่เราคิดว่าดีและมีประโยชน์ต่อผม แท้จริงแล้วอาจจะทำให้ผมเสียหนักกว่าเดิม! วันนี้เราจึงอยากจะนำเสนอ 7 พฤติกรรมของสาวๆที่ทำจะให้ผมพังและพัง! จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่าาา

  1. การสระผมทุกวัน  หรือในหนึ่งวันสระผมมากกว่า 1 ครั้ง   ในความเป็นจริงเราไม่จำเป็นต้องสระผมทุกวัน เพราะทุกครั้งเวลาที่ผมเปียก แกนผมด้านในจะบวมและเกล็ดผมด้านในจะเปิด เมื่อเป็นแบบนี้บ่อยๆผมจะชี้ฟูและเเตกหัก ในทางตรงกันข้ามปล่อยให้น้ำมันตามธรรมชาติของหนังศีรษะได้ออกมาเคลือบเส้นผมเสียบ้าง ช่วยให้ผมเงางามและแข็งแรงขึ้น      
  2. การใส่ครีมนวดผมที่โคนผม โดยหน้าที่หลักของแชมพูคือการทำความสะอาดเส้นผมและหนังศรีษะ ส่วนครีมนวดผมจะทำหน้าที่เคลือบปิดเกล็ดผมไม่ให้ความชุ่มชื่นระเหยออก เพราะฉะนั้นเวลาใช้แชมพูให้เน้นบริเวณหนังศรีษะ ส่วนเวลาใช้ครีมนวดให้เน้นบริเวณปลายผม อย่า!ใส่ครีมนวดบริเวณโคนผม เพราะส่วนประกอบซิลิโคนอาจจะอุดตันหนังศรีษะทำให้ผมร่วงได้

 

          

  3.  ไม่ใส่ใจกับเวลาของครีมนวดผม รู้นะว่าเวลานวดผมบางคนก็มัวแต่ทำนั่นทำนี่จนทิ้งครีมนวดไว้นานกว่าที่เคย หรือไม่บางคนในทางตรงกันข้ามก็ไม่ทิ้งไว้เลย เราอยากจะบอกว่าระยะเวลาที่ทิ้งครีมนวดผมไว้มีผลกับประสิทธิภาพครีมนวดนั้นๆ เพราะฉะนั้นพลิกดูเวลาที่แพ็คเกจครีมนวด แล้วอย่าลืมทำตามนะ!  

        

4.  ชอบเกาหนังศีรษะ เรารู้นะว่าสาวๆหลายคนเวลาไปซาลอนชอบให้ช่างสระผมเกาศรีษะให้แรงๆ แต่วิธีนี้อาจจะทำให้หนังศรีษะเราเป็นแผลและติดเชื้อได้หากมือของช่างไม่สะอาด วิธีที่ถูกต้องคือนวดวนให้ทั่วศรีษะ เป็นการกระตุ้นเลือดให้ไหลเวียนให้หนังศรีษะเรามีสุขภาพดีด้วยนะ

5. สิวขึ้นเพราะแชมพูหรือเปล่านะ? หลายคนที่ชอบเป็นสิวบริเวณหลังหรือกรอบหน้า ไม่แน่ใจว่าอาจจะเกิดจากสารเคมีในแชมพูหรือครีมนวดผมก็ได้ ลองก้มศรีษะตอนสระผมดูสิ ทำแบบนี้ติดต่อกันสักระยะหนึ่ง ถ้าสิวลดลงแสดงว่าใช่แล้วละ

6. ขยี้ ขยี้ ขยี้! เวลาสระผมเสร็จแล้ว ใช้ผ้าขนหนูค่อยๆซับน้ำออกจากเส้นผมเหมือนเวลาที่เราซับหน้า อย่าขยี้! เพราะเนื้อผ้าที่เสียดสีกับเกล็ดผมจะยิ่งทำให้เกล็ดผมเปิดจนผมแห้งเสียได้

6. นอน หรือออกจากบ้านทั้งที่ผมเปียก เคยได้ข่าวไหมที่ผู้หญิงคนหนึ่งสระผมแล้วเข้านอนเลยโดยไม่เป่าผมให้แห้งทุกวันๆ จนหมอนเป็นเชื้อราน่ะ น่ากลัวจะตาย! นอกจากนั้นหากเราออกจากบ้านโดยที่ผมยังเปียกน้ำหยดแหมะๆ ยังเป็นการทำลายบุคลิกของเราด้วยนะ ยอมเสียเวลาอีกแค่ 10-15 นาที เป่าผมให้แห้งเรียบร้อยก่อนดีกว่านะสาวๆ

 

 

เห็นไหมค่ะ ว่าพฤติกรรมเล็กๆน้อยๆหลายอย่างที่เราคิดว่าอาจจะดีต่อสุขภาพผมอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพผมของเราได้มากกว่าที่เราคิด และสำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับผมหรืออยากจะเปลี่ยนสไตล์ทรงผม ทางเรา Malaysia Hair Imports  มีผมต่อและวิกผมซึ่งผลิตจากผมแท้ให้ลูกค้าได้เลือกอย่างหลากหลาย สำหรับวันนี้พอแค่นี้ก่อน แล้วพบกันใหม่ค่าาา 

Credit : http://www.vogue.co.th/Wash_your_hair