ผมชี้ฟูหรอ?! มาดู7 วิธีเปลี่ยนผมชี้ฟูเป็นผมนุ่มสลวย!

Apr 22 , 2020

suparat sinsiri

ผมชี้ฟูหรอ?! มาดู7 วิธีเปลี่ยนผมชี้ฟูเป็นผมนุ่มสลวย!

เคยเป็นไหมค่ะ หลังจากที่สระผมหรือเส้นผมโดนลมแรงๆ เส้นผมก็จะชี้ฟูไม่เป็นทรง กลายเป็นสิงโตไปซะงั้น ถึงแม้ผมชี้ฟูจะไม่ใช้ปัญหาร้ายแรง เเต่ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่คอยกวนใจสาวๆ วันนี้เราเลยอยากนำเสนอ 7 วิธีที่จะช่วยปราบผมชี้ฟู ให้เส้นผมของเราเรียบเป็นทรงสวย! จะมีอะไรบ้างไปชมกันเลยค่าาา
1 บำรุงให้ล้ำลึกกว่าเดิมด้วยครีมนวดสูตรดีพคอนดิชันนิ่ง
สาวหลายๆคนที่มีปัญหาผมชี้ฟูก็คงพยายามแก้ไขด้วยการบำรุงผมหลังการสระ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมกันอยู่แล้ว แต่นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะกำราบผมฟูได้อย่างเห็นผล ลองเปลี่ยนมาบำรุงให้ล้ำลึกขึ้นอีกหนึ่งระดับ ด้วยการเลือกใช้ครีมนวดผมสูตรดีพคอนดิชันนิ่งดูสิคะ และเพิ่มเวลาในการทิ้งครีมนวดไว้บนเส้นผมให้มากกว่าเดิม ประมาณ 5 นาทีขึ้นไป เพื่อเพิ่มโอกาสให้สารบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นได้ซึมซาบลงไปเคลือบเส้นผมมากกว่าเดิม เมื่อลองวิธีนี้แล้วผมชี้ฟูจะลดน้อยลงกว่าเดิมแน่ ๆ 
2 ถือไดร์ให้ห่างจากผมกว่าเดิม 
หลังจากสระผมเสร็จแล้ว หลาย ๆ คนคงเลือกการใช้ไดร์เพื่อเป่าผมให้แห้งไวกันใช่ไหมเอ่ย แต่ถ้าคุณพบว่าหลังเป่าผมแล้วผมดูชี้ฟู คราวหน้าให้ลองแก้ไขด้วยการถือไดร์ให้ห่างจากศีรษะมากขึ้น แทนที่จะจ่อลงไปที่เส้นผมตรง ๆ วิธีนี้จะช่วยให้ได้ลมไม่เป่าผมแรงจนฟุ้งและฟูนั่นเอง
3 เช็ดผมแห้งด้วยการซับ ไม่บิดหรือขยี้ผม 
การบิดผมหรือขยี้ผมอาจจะทำให้ผมเเห้งเร็วมากยิ่งขึ้น แต่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้ผมของสาวๆชี้ฟูไม่เป็นทรง ดังนั้นหลังจากสระผมเสร็่จเเล้วควรใช้ผ้าที่ซับน้ำได้ดีบีบซับน้ำออกจากเส้นผม ถึงเเม้จะใช้เวลานานไปสักนิดแต่รับรองได้ว่าคุ้มเเน่นอนจ้าา
4 หยุดทุกน้ำยาเคมีที่ใช้ทำผม
สารเคมีต่างๆที่อยู่ในน้ำยาทำผมต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาดัด น้ำยายืด หรือน้ำยาทำสี ต่างทำให้ผมแห้ง และยิ่งทำให้ปัญหาผมฟูสาหัสกว่าเก่า หากต้องการเเก้ไขปัญหาผมชี้ฟูจริงๆ สาวๆก็ควรที่จะหยุดใช้น้ำยาต่างๆเหล่านี้ 
5 เพิ่มการบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์เสริมความชุ่มชื้น
ไม่ว่าจะมีผมหยิก หยักศก หรือว่าผมตรง หากว่าคุณต้องเผชิญปัญหาผมชี้ฟูก็สันนิฐานไว้ได่เลยว่าสาเหตุเเรกๆมักจะมาจากการขาดความชุ่มชื้น ที่ทำให้เกล็ดผมเปิด เเละชี้ยุ่งเหยิงจัดทรงยาก เเต่ถ้าไปผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่เส้นผม ก็จะสามารถบรรเทาปัญหาไปได้มากทีเดียวเลยค่ะ 
6 ใช้นิ้วสางผมแทนหวี
สำหรับสาวที่มีปัญหาผมชี้ฟู การหวีผมอาจจะทำให้ปัญหาเเย่ลง เพราะการหวีผมจะไปถากเส้นผมให้เกล็ดผมเปิดเเทนที่จะหวีแล้วเรียบจึงกลับฟูกว่าเดิม ดังนั้นการใ้นิ้วสางผมก็สามารถช่วยคลายปมผมยุ่งๆได้เหมือนกัน
7 ใช้ทรงผมเกล้ากลบปัญหาผมยุ่ง
หากในวันที่เร่งรีบและสาวๆไม่มีเวลาในการจัดทรงผมให้ดูเรียบเป็นทรง ดังนั้นวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือการเกล้าเก็บผม เพื่อซ่อนผมที่ชี้ฟูเอาไว้อย่างเเนบเนียน 
สำหรับสาวๆคนไหนที่มีปัญหาผมชี้ฟูกวนใจ ลองทำตามวิธีที่เรานำเสนอมาในวันนี้ ก็ช่วยทำให้ผมของสาวๆเรียบสวยเป็นที่จับตามองเลยล่ะค่ะ และสำหรับใครที่กำลังมองหาผมต่อแท้หรือวิกผมแท้ สามารถเข้ามาเยี่ยมชมร้านของเราได้ตลอดที่ สุขุมวิท 33 สำหรับวันนี้พอแค่นี้ก่อน เจอกันใหม่คราวหน้าค่าาา
credit : https://women.kapook.com/view85417.html