7 วิธีถักเปียผมด้วยตัวเองง่ายๆ สำหรับมือใหม่!

Jun 12 , 2020

Pattarathip Srikrabutr

7 วิธีถักเปียผมด้วยตัวเองง่ายๆ สำหรับมือใหม่!

ทรงผมสวยๆ ใครก็อยากทำเองได้นะคะ ยิ่งเป็นทรงผมถักเปีย ยิ่งดูชิคเหมาะสำหรับผู้หญิงทุกคนเลย แต่สาวๆ คนไหนที่ถักเปียไม่เป็น แต่ก็อยากมีทรงผมสวยๆ บ้างเหมือนกัน เราจัดมาให้แล้วถึง 7 ทรง ทำ 7 วันไม่ซ้ำกันเลยน้าา โดยทั้ง 7 ทรงจะทำตามได้ง่าย และมีความชิค มีสไตล์ จะง่ายแค่ไหน ตามมาดูกันค่ะ

วิธีถักเปียผมด้วยตัวเองง่ายๆ สำหรับมือใหม่

ทรงแรก จะเป็นเปียสามแบบหางม้าง่ายๆ นะคะ สามารถปัดข้างก็ได้ โดยจะถักเปียสามตลอดจนสุดปลายผมก่อนจะดึงให้ได้เปียหลวมๆ จากนั้นก็ฉีดเสปรย์จัดแต่งทรงผมได้ตามต้องการเลยค่ะ

ทรงต่อมา เป็นทรงผมเปียมงกุฎ ที่ทำได้ง่ายมากๆ แค่แบ่งผมออกเป็นสองข้างเท่าๆ กัน แล้วถักเปียสามทั้งสองข้าง ก่อนจะนำมาพาดบนหัว เป็นมงกุฎ ติดกิ๊บดำให้เรียบร้อยก็เสร็จแล้วจ้า

เปียเมอร์เมด หางนางเงือกสวยๆ ก็สามารถทำได้นะคะ โดยถักเปียสามธรรมดา ที่ด้านหลัง 2 อัน เสร็จแล้วก็ใช้กิ๊บดำยึดให้ติดกัน เสร็จแล้วก็มัดหางเปียรวมกัน ง่ายได้อีกค่า

ถักเปียก้างปลาแบบง่ายๆ แค่แบ่งช่อผมเป็น 4 ช่อ แล้วถักช่อผมที่ละช่อ ให้ไขว้ทับกัน ทั้ง 4 ช่อผม สาวๆ สามารถถักเป็นเปียข้างก่อน เมื่อเริ่มต้น เพื่อความสะดวกในการถักนะคะ แถมออกมาก็สวยเหมือนกัน
อีกหนึ่งรูปแบบทรงผมเปีย ที่ไม่ต้องถัก แต่ใช้หนังยางมัด แล้วบิดเกลียวผมเข้าด้านใน ที่ละช่อผม ไล่ระดับลงมาข้างล่าง เสร็จแล้วดึงช่อผมออกมาให้ดูหลวมๆ พองๆ ก็ได้ทรงผมที่สวยเหมือนเจ้าหญิงในนิยายเลยล่ะค่า
ไม่ต้องเสียเวลา หรือเมื่อยแขนที่ต้องถักเปียด้านหลัง แค่หวีผมแบ่งทั้งสองข้าง จากนั้นก็แบ่งช่อผมเล็กๆ ที่ละช่อ มาถักเปียที่ด้านหน้า จนกว่าจะสุดปลายผม เสร็จแล้ว ม้วนผมกลับไปด้านหลัง ก็เสร็จ ได้ทรงผมเปียสวยๆ แล้วจ้า

อยากได้เปียพองๆ ก็ใช้หนังยางช่วยได้ โดยสาวๆ สามารถมัดผมแบ่งช่อผมที่ละช่อ แล้วสอดช่อผมอีกช่อ ก่อนจะมัด ทำซ้ำจนสุดปลายผม แล้วดึงช่อผมให้หลวม แค่นี้ ก็ได้ทรงผมเปียยักษ์หลวมๆ ชิคๆ แล้วค่ะ

ผลัดทำวันละทรง ได้ทรงผมเปียสวยๆ ไม่ซ้ำกันเลยนะคะ เหมาะสำหรับสาวมือใหม่หัดถักเปียมากๆ บางทรงหฃก็อาจจะต้องเสียเวลาเล็กน้อย แต่เสร็จแล้วก็สวยเป๊ะนะเธอ ลองทำกันดูได้น้า <3

credit by http://www.ladyissue.com/75660