ทำอย่างไรเมื่อเริ่มมีอาการผมร่วง!!

Apr 02 , 2020

suparat sinsiri

ทำอย่างไรเมื่อเริ่มมีอาการผมร่วง!!

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้แอดมินมีเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆมาฝาก สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องผมร่วง มาฟังทางนี้ค่าาาาาาาา วันนี้แอดมินเอาวิธีการแก้ปัญหาผมร่วงมาฝาก ไปดูกันเลยค่าาาาา 

โดยปกติแล้วผมของคนเราจะมีประมาณ 80,000 – 1,200,000 เส้น มีอายุนานถึง 2 – 6 ปี และในทุกวันผมของคนเราจะร่วงเป็นปกติประมาณวันละ 30 – 50 เส้น จากนั้นก็จะมีผมเกิดงอกขึ้นมาแทนที่ไปเรื่อยๆ แต่ปัญหาผมร่วงที่ผิดปกตินั้นเกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน รวมทั้งแต่ละสาเหตุต่างก็มีวิธีแก้ไขที่แตกต่างกันออกไป

สาเหตุของผมร่วงและวิธีแก้ผมร่วง
– กรรมพันธุ์ ส่วนใหญ่จะพบในผู้ชาย โดยเป็นสาเหตุที่รักษาได้ยากที่สุด และเห็นชัดเจนเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นผลมาจากฮอร์โมน
วิธีแก้ไข : ในปัจจุบันยังไม่มีวิธีไหนสามารถแก้ไขปัญหาผมร่วงจากสาเหตุทางกรรมพันธุ์ได้ 100 % แม้ว่าจะมีผลิตภัณฑ์ในการบำรุงและรักษาออกมากมาย แต่ก็ช่วยได้เพียงบรรเทา และชะลอการหลุดร่วงของผมเท่านั้น

– โรคต่างๆ ในบางคนที่ประสบกับปัญหาผมร่วง อาจมีสาเหตุมาจากโรคต่างๆ ได้แก่ โรคมะเร็ง โรคเกี่ยวกับต่อมไทรอยด์ โรคซิฟิลิส โรคไต โรคเชื้อราบนหนังศีรษะ โรคโลหิตจาง และโรคเอสแอลอี เป็นต้น
วิธีแก้ไข : การรักษาปัญหาผมร่วงที่ถูกต้องและเหมาะสมกับสาเหตุที่เกิดจากโรคนั้น ควรจะรักษาอาการและโรคให้หายขาดเสียก่อน

– การฉายรังสีหรือการใช้ยาบางชนิด ก็อาจส่งผลให้เกิดปัญหาผมร่วงได้ เช่น ยารักษามะเร็ง แอมเฟตามีน ยาคุมกำเนิด ยารักษาคอพอกเป็นพิษ รวมทั้งการฉายรังสีรักษาโรคมะเร็งอีกด้วย
วิธีแก้ไข : การรักษาที่ดีที่สุดนั้น ควรเป็นการรักษาที่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์โดยตรง เพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วย

– เชื้อรา เป็นอักหนึ่งปัจจัยที่ก่อให้เกิดปัญหาผมร่วง ส่งผลให้มีอาการผมร่วงเป็นหย่อมๆ หรือบางทีอาจมีผื่นแดง อาการคัน หรือตกสะเก็ดร่วมด้วย เนื่องจากติดเชื้อรา
วิธีแก้ไข : การรักษานั้นควรรีบพบแพทย์ในทันที เพื่อทำการรักษา ไม่เช่นนั้นอาจลุกลามและเป็นหนักกว่าเดิมได้

– สารเคมี เป็นสาเหตุหนึ่งที่พบได้บ่อยในผู้หญิง โดยที่มาของสารเคมีต่างๆ นั้นมาจากการทำสีผม การเป่าผม การดัดผม การยืดผม ซึ่งส่งผลให้สภาพผมเสีย รากผมอ่อนแอ ผมจึงหลุดร่วงง่ายนั่นเอง
วิธีแก้ไข : หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีกับผมในปริมาณมาก หรือเป็นเวลานาน

สำหรับใครที่ประสบกับปัญหาผมร่วงอยู่ นอกจากจะทราบสาเหตุและวิธีแก้ผมร่วงที่เหมาะสมแล้ว ควรจะหมั่นบำรุงดูแลรักษาสภาพผมด้วยวิธีอื่นอีกด้วย โดยการทานอาหารที่มีไบโอตินสูง เช่น น้ำเต้าหู้ งาดำ นมถั่วเหลือง เป็นต้น อีกทั้งหมั่นใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งการหมักผมด้วยสมุนไพรต่างๆ เช่น มะกรูด เบียร์ ไข่แดง หรือขิง ก็สามารถช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้ ทั้งยังได้ผมสวยสุขภาพดีเป็นของแถมอีกด้วย…

เป็นไงกันบ้างคะ หวังว่าสาวๆคงได้ความรู้กันไปไม่มากก็น้อยนะคะ แต่สำหรับคนที่เผชิญกับปัญหานี้อยู่และกำลังมองหาวิธีแก้ปัญหา Malaysia Hair Imports สามรถช่วยคุณได้ เพราะเราผลิตวิกผมสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ใครที่สนใจสามารถอินบ็อกมาพูดคุยกับเราได้นะคะ แล้วเจอกันใหม่ค่าาาาา 

Credit http://www.เกร็ดความรู้.net/วิธีแก้ผมร่วง/