ห้ามพลาด!ผมหน้าม้าที่เหมาะกับรูปหน้าของสาวๆ

Apr 24 , 2020

suparat sinsiri

ห้ามพลาด!ผมหน้าม้าที่เหมาะกับรูปหน้าของสาวๆ

สาวๆหลายคนที่อยากลองเปลี่ยนทรงผมใหม่ๆ แอดมินเชื่อได้เลยว่า ผมหน้าม้าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกหนึ่งที่สาวๆอยากลองตัด แต่ผมหน้าม้าก็เป็นอีกหนึ่งทรงที่อาจทำให้สาวๆดูพังมากกว่าปัง! ถ้าเราเลือผมหน้าม้าที่ไม่เข้ากับรูปหน้าของเรา วันนี้เราจึงอยากนำเสนอทรงผมหน้าม้าที่เหมาะกับรูปหน้าต่างๆของสาวๆ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่าาาา

1 ใบหน้ารูปหัวใจ

ทรงผมสำหรับสาวๆที่มีใบหน้ารูปหัวใจ คือผมหน้าม้าที่ซอยบางๆไล่ระดับ และไม่ควรให้ตรงกลางของหน้าม้าปิดหน้าของเรามากเกินไป เพราะจะทำให้หน้าของเราดูสั้นกว่าเดิม ทรงผมที่เหมาะกับผมหน้าม้าทรงนี้ได้แก่การทำลอนคลายๆ ปล่อยให้ผมที่ซอยไล่ระดับเกลี่ยเเก้ม เพียงเท่านี้สาวๆก็ดูปังสุดๆ 

2 ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม 

สำหรับสาวๆที่มีรูปหน้าสี่เหลี่ยมควรทำผมหน้าม้าตรงๆ ที่มีการไดร์ผมด้วยแปรงกลม ซึ่งจะทำให้ใบหน้าของสาวๆลดความเหลี่ยมลง การที่สาวๆจะมีใบหน้าที่สวยสมบูรณ์แบบได้ คุณต้องอาศัยการตัดผมหน้าม้าให้อยู่ต่ำกว่าระดับคิ้วเพียงเล็กน้อย และซอยให้บางๆพอประมาณ เมื่อเราได้ความยาวและความหนาที่ต้องการเเล้วให้สาวๆเลือกไดร์ผมด้วยไดร์และแปลงกลม แต่หากว่าใครที่ไม่อยากไดร์ผม สามารถใช้โรลขนม้วนข้ามคืนไว้ก็ได้นะค่ะ

 

3 ใบหน้ากลม

สำหรับสาวๆที่ใบหน้ากลม ควรจะตัดหน้าม้าเหนือคิ้วเป็นการดีที่สุด เนื่องจากว่าลักษณะของผู้หญิงใบหน้ากลมเนี่ย จะเป็นใบหน้าที่หน้าผากและคางมีความยาวเท่ากัน  คางก็จะสั้นอยู่หน่อยๆ ทำให้ใบหน้ากลมนั่นเอง แม้ว่าสาวๆเจ้าของใบหน้ากลมจะไม่พอใจกับรู้หน้าของตัวเองเท่าไรนัก แต่ทราบไหมค่ะว่าใบหน้ากลมนี้ล่ะ ที่ทำให้เราหน้าเด็กกว่าเดิม การตัดผมหน้าหม้าจึงต้องเน้นให้เห็นหน้าผากของเรามากกว่ารูปหน้าแบบอื่น ส่วนผมด้านข้างก็ต้องนำมาปิดแก้มของเราไว้ เท่านี้ใบหน้าของเราก็จะดูสมส่วนมากกว่าเดิมแล้วค่ะ

4 ใบหน้ายาว 

สำหรับสาวๆที่มีใบหน้ายาว แม้ข้อดีของคุณก็คือการตัดหน้าม้าได้อย่างไม่ต้องเป็นกังวล แต่ทว่าการที่คุณจะตัดหน้าม้าก็ควรเลือกทรงของหน้าม้าที่ทำให้ใบหน้าของคุณไม่ดูยาวมากจนเกินไป หน้าม้าที่เราขอเเนะนำคือหน้าม้าทึบๆ โดยที่ความยาวของหน้าม้าควรอยู่ต่ำกว่าคิ้วลงมาเล็กน้อย จากนั้นจึงเลือกเเหวกตรงกลางเพื่ออวดส่วนของหน้าผากเล็กๆน้อยๆ จะทำให้ใบหน้าของสาวๆ มีเสน่ห์มากกว่าเดิมอย่างเเน่นอนค่ะ ส่วนทรงผมสาวๆ สามารถเลือกทรงผมได้ตามที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นผมซอยหรือผมยาวตรงซอยไล่ระดับเพื่อทำให้ใบหน้าสดใสกว่าเดิม

5 ใบหน้ารูปไข่

สาวๆที่มีใบหน้ารูปไข่จัดได้ว่าได้เปรียบมากที่สุดใบบรรดารูปหน้าทุกแบบ เนื่องจากตัดผมทรงไหนก็เป๊ะ ปัง นั่นเองค่ะ ดังนั้นการตัดผมหน้าม้าของสาวๆ หน้ารูปไข่จึงไม่ต้องกังวลอะไรมากนัก แต่หากว่าต้องการความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้า และต้องการความเป๊ะให้สุดพลัง เราก็ขอเเนะนำการตัดผมหน้าม้าแบบสั้นกว่าคิ้ว โดยที่ความหนาของหน้าม้าจะต้องหนาพอประมาณนะคะ เพื่อให้ใบหน้าของเราสดใสเเละโดดเด่นมากไปกว่าเดิม ในส่วนของผมหน้าเราก็ขอแนะนำให้สาวๆเลือกไดร์ให้มีความกลมเเละมีวอลลุ่มเล็กน้อย เพื่อให้ผมของสาวๆดูเป็นธรรมชาติมากกว่าเดิมนั่นเองค่ะ

 

6 ใบหน้ารูปเพชร
สำหรับสาวๆใบหน้ารูปเพชรหรือใบหน้าเรียว คางเล็ก ควรเลือกผมหน้าม้าที่มีความหนาพอประมาณและอยู่ในระดับคิ้วพอดี โดยให้หน้าม้าบางเล็กน้อย และไม่ควรทำให้หน้าม้าของคุณตรงนะคะ เเต่ควรเป็นหน้าม้าปัดไปข้างใดข้างหนึ่งมากกว่า เพื่อให้คางของคุณดูมนเป็นรูปไข่นั่นเองค่ะ ส่วนทรงผมสามารถทำได้ตามใจชอบเลย เพราะว่าเรามีหน้าม้าช่วยสร้างความอ่อนหวานให้กับใบหน้าเเล้วนั่นเอง

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่าาาา หวังว่าคงถูกใจสาวหลายๆคน นอกจากการดูแลจัดแต่งทรงผมให้เข้ากับรูปหน้าและลักษณะของเราเเล้ว การดูเเลสุขภาพเส้นผมให้ดีก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สาวๆไม่ควรมองข้ามเช่นกัน และสำหรับใครที่กำลังมองหาผมต่อแท้ หรือ วิกผมแท้ 100% ทางเรามีผมให้คุณได้เลือกหลากหลาย สามารถเข้ามาเยี่ยมชมสินค้าของเราได้ที่ สุขุมวิท 33 แล้วพบกันใหม่นะคะ