มารู้จักการต่อผมแบบถักเปีย

Mar 19 , 2020

suparat sinsiri

มารู้จักการต่อผมแบบถักเปีย

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เรามีสาระดีๆเกี่ยวกับผมมาฝากกันอีกแล้วนะคะ เชื่อว่าหลายๆคนต้องสนใจอย่างแน่นอน วันนี้เราจะมาพูดถึงการต่อผมแบบใหม่ ที่กำลังเป็นที่นิยมกันในตอนนี้นั้นก็คือการต่อผมแบบการถักเปียนั้นเอง ซึ่งการถักผมด้วยวิธีนี้จะทำให้เราได้ผมที่ดูเนียนเป็นธรรมชาติสุดๆ แต่หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้จักวิธีการต่อผมแบบนี้ หรือกำลังสงสัยอยู่ว่ามันคืออะไร ทำยังไง ไม่เข้าใจ บลาๆๆ วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้สาวๆเองนะคะ โดยเราไปได้ข้อมูลมาจากเว็บ kapook.com เราไปรู้จักกับวิธีการต่อผมแบบถักเปียกันเลยดีกว่า 

การต่อผมแบบถักเปีย คือ การต่อผมด้วยการถักเปียแทนการใช้วัสดุสังเคราะห์อื่น เช่น กาว คลิป หรือหลอดพลาสติก วิธีการต่อคือ จับช่อผมจริงให้เล็กที่สุดเท่าจะเล็กได้ ถักเปียเข้ากับช่อผมปลอม เปียผมลงไปประมาณ 3-4 เซนติเมตร แล้วใช้เส้นเอ็นมัดช่อผมให้เปียอยู่แน่นทนนาน วิธีนี้จะได้ช่อผมที่ดูเป็นธรรมชาติกว่าวิธีอื่น เวลารวบผมจะเห็นเป็นช่อเปียเล็ก ๆ มองดูสวยกว่าการต่อผมแบบอื่น ซึ่งเวลารวบจะเห็นพลาสติกชัดเจนแลดูไม่กลมกลืนกับผมจริง แต่การต่อผมแบบถักเปียจะมีราคาแพงกว่า เพราะเป็นงานต่อผมที่ละเอียด จำเป็นต้องใช้ช่าง 3-4 คน ในการต่อผม 1 หัว และใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง จึงจะเสร็จและออกมาสวยกลมกลืนกับผมจริงมากที่สุด 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ คราวนี้เราก็รู้ลึกเกี่ยวกับการต่อผมแบบถักเปียกันไปแล้วนะคะ ศึกษาไว้ เวลาไปทำจะได้บอกช่างทำผมได้ แล้วคราวหน้าเราจะนำความรู้เกี่ยวกับเรื่องผมมาฝากกันอีกนะคะ