วิธีดูแลผมทำสีให้ดูดีไม่ซีดจาง

Apr 26 , 2020

suparat sinsiri

วิธีดูแลผมทำสีให้ดูดีไม่ซีดจาง

       เคยเป็นกันไหมเวลาทำสีผมมาใหม่แล้วอยู่ได้ไม่กี่วันสีก็หลุด โดยเฉพาะสีที่ทำยากๆ เช่นสีเทา ชมพู ม่วง น้ำเงิน ต่าง ๆ สาว ๆ คนไหนไม่อยากเสียดายเงินที่ทำสีผมแพง ๆ ไปแล้วละก็ มาดูเคล็ดลับที่นำมาฝากกันเลยค่าา 

                 

        เริ่มจากการงดสระผมหลังจากที่ทำสีผมมาใหม่ ๆ ก่อนเลยค่ะ หากใครทนความมันของผมได้แนะนำเลย ควรงดการสระผม 24-48 ชั่วโมง หรือมากว่านั้น เพราะยิ่งสระผมน้อยเท่าไหร่ จะยิ่งช่วยให้สีผมติดทนนานขึ้นเท่านั้น เนื่องจากสีจะติดทนนานหลังผ่านไป 24 ชั่วโมง 

                 

         การสระผมด้วยน้ำร้อนเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรทำ หากต้องการสีผมที่ติดทนนาน น้ำร้อนจะไปเปิดเกล็ดผมและดึงเอาสีผมกับความชุ่มชื่นออกไปทำให้สีผมหลุดง่ายและผมแห้งเสียอีกต่างหาก วิธีป้องกันคือปิดท้ายการสระผมด้วยน้ำเย็น ควรสระผมวันเว้นวัน และอย่าปล่อยให้ผมเปียกนาน ๆ นอกจากนี้การใช้ไดร์เป่าผมก็ขอแนะนำให้เป่าด้วยลมเย็นนะคะ

                 

         อีกหนึ่งการทำให้สีผมหลุดเร็วเลยก็คือการใช้ความร้อนในการเซ็ทผม เช่นการไดร์ หนีบ ม้วน เพราะความร้อนจากเครื่องหนีบ ไดร์ เหล่านี้ ทำให้สีผมซีดจางได้เร็ว ดังนั้นควรใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อนก่อน ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้สีติดทนและผมไม่เสียอีกด้วย  

                  

         หลาย ๆ คนคงคาดไม่ถึงใช่ไหมละว่ารังสียูวีจะทำให้สีผมหลุดได้ แต่แสงแดดไม่ใช่แค่ทำร้ายสีผม ยังทำร้ายเส้นผมของเราด้วย ควรใช้เซรั่มบำรุงผมหรือผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีสารป้องกันรังสียูวี ยังมีออยล์บำรุงผมอีกหนึ่งอย่างที่สามารถช่วยให้สีผมจางช้าลง เลือกแบบที่มีร้ำมันดอกทานตะวันก็เวิร์คนะ 

        หลากหลายวิธีดูแลผมทำสีที่เรานำมาฝากกันวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่สาว ๆ ไม่มากก็น้อย แต่ถ้าหากใครที่เบื่อกับการทำสีแล้วหลุดบ่อย ๆ ลองหันมาลองใช่วิกผมหรือแฮร์พีชดูก็ได้นะ เลือกแบบสีตามที่เราชอบได้เลย ผมเราก็ไม่เสียด้วย ดีไปเลยใช่ม้าาา ลองแอดไลน์ไปสอบถามข้อมูลได้ที่ @malaysiahair (มี@ด้วยนะ)

Credit : https://www.beyondsoho.com/article/117/เคล็ดไม่ลับ-10วิธีการดูแลรักษาสีผมให้สีผมให้ติดทนนาน-และกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผมที่ผ่านการทำสี

             http://www.girlsallaround.com/make-hair-color-last-longer/