มาดูกัน!ออยล์ธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผมให้สวย นุ่ม ลื่น

Apr 28 , 2020

suparat sinsiri

มาดูกัน!ออยล์ธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผมให้สวย นุ่ม ลื่น

  • สาวๆหลายคนคงกลุ้มใจอยู่ไม่มากก็น้อย ที่ต้องเผชิญกับปัญหาผมขาดหลุดร่วง รักษายังไงก็ไม่หายสักกกที! วันนี้เราจึงอยากนำเสนอ 6 น้ำมันบำรุงผม จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่าาา
  • น้ำมันละหุ่ง (Castor oil). นี่คือหนึ่งในน้ำมันที่ดีที่สุดสำหรับเส้นผม ที่เรายังสามารถหาได้ในยุคนี้ น้ำมันละหุ่งจะช่วยเรื่องปัญหาผมร่วงและช่วยบำรุงเส้นผมเกิดใหม่ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยแอนตี้ไวรัส แอนตี้แบคทีเรีย และป้องกันเชื้อรา จึงสามารถให้ผลดีมากในการรักษารังแคและปัญหาอื่นๆ เช่นกัน น้ำมันละหุ่งเต็มไปด้วยโปรตีนที่ช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม แถมช่วยทำให้สุขภาพผมดีขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้เเปรงมาสคาร่าปัดขนตา และคิ้ว เพื่อทำให้ขนตาและคิ้วหนาขึ้น เพื่อผลลัพท์ที่ดีที่สุดหากสามารถใช้แบบออร์กานิคได้จะดีมาก
  • น้ำมันโกโบ (Burdock root oil)น้ำมันโกโบจะช่วยบำรุงหล่อเลี้ยงหน้าศรีษะและรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก จึงมีส่วนช่วยในการเร่งความยาวผม และช่วยให้ยาวขึ้น น้ำมันโกโบมีวิตามินเอ และกรดไขมันที่สามารถช่วยเรื่องผมหลุดร่วง และหนังศรีษะเเห้งได้ สามารถใช้ร่วมกับเเชมพูหรือหมักเป็นมาส์กอาทิตย์ละ 3 ครั้งได้เลย
  • น้ำมันคาโมมายล์ (Chamomile oil) น้ำมันคาโมมายล์มีส่วนช่วยในการลดการระคายเคือง จึงเหมาะแก่การรักษาอาการคันบนหนังศรีษะได้ ทาน้ำมันนี้เเล้วถูบนหนังศรีษะ จะช่วยแก้อาการคันอันเกิดมาจากรังเเค,โรคสะเก็ดเงิน หรืออาการคันจากสาเหตุอื่นๆได้ จอกจากนี้ยังงสามารถใช้เพื่อป้องกันผมแห้งเสียได้ (อาจทำให้สีผมอ่อนขึ้นด้วย)
  • น้ำมันลาเวนเดอร์ (Lavender oil) ให้ผลคล้ายกับน้ำมันคาโมมายล์ เพราะน้ำมันลาเดนเดอร์จะช่วยในเรื่องการบรรเทาอาการระคายเคืองและเหมาะกับเส้นผมทุกสภาพ นวดหนังศรีษะด้วยน้ำมันลาเวนเดอร์ จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดได้ดีจึงมีส่วนช่วยในการเร่งเส้นผมให้ยาวขึ้นได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเรื่องรังแคและป้องกันอาการหนังศรีษะเเห้งและผมขาดหลุดร่วง
  • น้ำมันทีทรีออยล์ (Tea Tree Oil). เรียกได้ว่าเป็นน้ำมันสารพัดประโยชน์ทั้งผมทั้งผิว และยังเป็น No1 ด้านการขจัดรังแคอีกด้วย น้ำมันนี้จะช่วยทำความสะอาดรูขุมขน ไม่ให้มีอะไรอุดตันขัดขวางน้ำมันธรรมชาติจากผิวเรา ซึ่งจะช่วยให้ผมเรายาวเร็วขึ้นและสวยสุขภาพดีขึ้นด้วย สามารถใช้เดี่ยวๆหรือผสมกับน้ำมันอื่นๆ ใช้ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ 
  • น้ำมันโรสเเมรี่ (Rose Mary oil). ถ้าไม่อยากให้มีผมขาวก่อนวัยและไม่ต้องการให้ผมบอบบางอ่อนเเอ พร้อมๆกับต้องช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ก็ต้องน้ำมันโรสเเมรี่เลย เป็นน้ำมันที่สามารถใช้ได้กับทุกคน ทุกสภาพเส้นผมเเต่จะเหมาะที่สุดสำหรับสาวผมมัน สรรพคุณก็คล้ายๆกับน้ำมันอื่นๆด้านบน ช่วยแก้เรื่องรังเเคเเละปัญหาหนังศรีษะทั้งหลายที่มีสาเหตุมาจากความแห้ง ถึงเเม้ว่าสรรพคุณหลักของน้ำมันโรสแมรี่จะช่วยเรื่องผมมัน แต่ก็ยังเป็นน้ำมันที่เพอร์เฟกต์ที่สุดสำหรับการสร้างความแข็งเเรงให้กับเส้นผม ให้ผมดูสวยสุขภาพดี

จะเห็นได้ว่าเส้นผมนั้นค่อนข้างมีความสำคัญกับบุคลิกของเรามาก ดังนั้นเราควรที่จะบำรุงรักษาให้ผมของเรา นุ่ม สลวย สุขภาพผมดี อยู่เสมอๆ และสำหรับใครที่สนใจผมต่อแท้ วิกผมแท้ 100% ทางร้านเรามีสินค้าให้คุณเลือกหลากหลาย สำหรับวันนี้พอเเค่นี้ก่อนเเล้วพบกันใหม่ค่ะ  

 

credit : https://sistacafe.com/summaries/29141-6NaturalOilที่จะช่วยกำจัดสิ่งร้ายออกจากผมเรา