สารพัดสูตรหมักผมด้วยไข่ไก่

May 09 , 2020

suparat sinsiri

สารพัดสูตรหมักผมด้วยไข่ไก่

       ไข่ไก่เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่มีคุณประโยชน์หลากหลายเลยทีเดียว นอกจากจะใช้เป็นวัตถุดิบประกอบอาหาร ยังใช้พอกหน้ารักษาสิว และช่วยให้หน้าใสแล้ว อีกหนึ่งคุณประโยชน์ของไข่ไก่คือการนำมาหมักผมเพื่อให้ผมมีสุขภาพดี ฟื้นฟูผมที่แห้งเสีย ด้วยวิตามินและสารอาหารหลายๆอย่างที่มีอยู่ในไข่ไก่ จะช่วยให้ผมที่ได้รับสารเคมีจากการย้อม ดัด ยืดเส้นผม มลพิษจากท่อไอเสีย หรือแม้กระทั่งถูกทำร้ายจากแสงแดด ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมเสียแตกปลาย ให้กลับมานุ่มสวยเงางาม มีน้ำหนัก วันนี้เรามีสารพัดสูตรหมักผมด้วยไข่มาฝากสาว ๆ ให้ลองเอาไปทำกัน ว่าแล้วก็มาบำรุงผมเสียให้กลับมามีสุขภาพดีกันเลยจ้า

1. ไข่แดง + เบียร์

                       

       คนไข่แดงให้ไข่แตกตัว นำมาผสมกับเบียร์ (ทิ้งไว้จนไม่มีฟองแล้วค่อยนำมาผสม) เสร็จแล้วนำมาชโลมบริเวณเส้นผม ทิ้งไว้ประมาณ  15  นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยให้เส้นผมของคุณหวีง่ายและนุ่มลื่นมากขึ้น

2. ไข่ขาว + โยเกิร์ต + มายองเนส 

                 

        นำไข่ขาวมาตีให้เป็นฟอง จากนั้นนำมาผสมกับโยเกิร์ตและมายองเนส คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว นำไปชโลมให้ทั่วเส้นผม หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที สุดท้ายสระผมให้สะอาด สูตรนี้สามารถทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการ แต่อย่างน้อยควรทำให้ได้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะช่วยให้เส้นผมของคุณค่อย ๆ มีสุขภาพดีขึ้นและลดการชี้ฟูได้

3. ไข่แดง + น้ำมันมะพร้าว 

               

         นำไข่ไก่ 2 ฟองมาแยกเอาเฉพาะไข่แดง ผสมกับน้ำมันมะพร้าว 2  ช้อนโต๊ะ คนให้ส่วนผสมเข้ากันจากนั้นก็เอามาชโลมผมให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ 30 นาที จึงล้างออกให้สะอาด และสระผมตามด้วยแชมพูอีกรอบ ทำวิธีนี้ 1 ครั้งต่อสัปดาห์ เป็นอย่างน้อย และต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ ประมาณ 1 เดือน ผมจะค่อยๆนุ่มสวยและสุขภาพดีมากกว่าเดิม

4. ไข่แดง + ว่านหางจระเข้ + น้ำมันมะกอก

               

        นำว่านห่างจระเข้สด ๆ มาปลอกเปลือกแล้วล้างออกให้สะอาด ประมาณ 100 กรัม จากนั้นเติมไข่แดงลงไป 1 ฟอง และน้ำมันมะกอกอีก 100 กรัม เติมน้ำอุ่นลงไปด้วยนิดนึง จากนั้นก็ปั้นหรือบดส่วนผสมให้ละเอียดเข้ากันเป็นอย่างดี เอามาหมักผมทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออก เส้นผมจะหนานุ่มเงางามมีน้ำหนัก ช่วยขจัดปัญหาผมเสียแห้งกรอบ ชี้ฟู แตกปลายได้ดี

5. ไข่ขาว + มะนาว

               

      คั้นน้ำมะนาวผสมกับไข่ขาว คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ นวดเบา ๆ เสร็จแล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วค่อยสระผมให้สะอาด สูตรนี้ควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะช่วยลดปัญหาความมันของเส้นผมและหนังศีรษะให้น้อยลงได้

6. ไข่ขาว +โยเกิร์ต + น้ำผึ้ง

               

        ตีไข่แดงและไข่ขาวให้เป็นเนื้อเดียวกัน ผสมกับโยเกิร์ต และน้ำผึ้ง คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำไปหมักผม นวดเบา ๆ และใส่หมวกคลุมผมทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที สุดท้ายล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยให้ผมของคุณมีน้ำหนัก นิ่ม เงางาม และหนานุ่มขึ้น

       เป็นไงกันบ้างค่ะ กับสูตรหมักผมที่เอามาฝากสาว ๆ กัน บางอย่างไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะ ว่าจะนำมาหมักผมได้ สาว ๆ คนไหนสนใจก็สามารถเลือกสูตรที่เหมาะกับผมตนเอง และความสะดวกในการสรรหาวัตถุดิบได้เลยค่ะ เรายังมีอีกทางเลือกให้สาว ๆ ที่ไม่อยากผมเสีย ชี้ฟูจนต้อง หาวิธีบำรุงรักษาอย่างนี้ โดยการเลือกใช้แฮร์พีชหรือวิกผมนั้นเองค่าาาา สำหรับใครที่สนใจสามารถแอดไลน์ สอบถามรายละเอียดได้ที่ @malaysiahair (มี@ด้วยนะคะ)

Credit : https://women.kapook.com/view112127.html

             https://acnejung.com/677/หมักผมด้วยไข่/