สูตรหมักผมสำหรับคนผมมัน

May 21 , 2020

suparat sinsiri

สูตรหมักผมสำหรับคนผมมัน

สำหรับบทความที่เเล้วเราได้พูดถึงสูตรหมักผมสำหรับคนผมแแห้งไปแล้วสำหรับวันนี้เป็นคิวของสาวผมมันค่าาา ถ้าคุณเป็นคนผมมันอันดับแรกเลยคุณควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในการทำความสะอาดและดูแลเส้นผมที่เป็นสูตรเฉพาะสำหรับคนผมมันกันด้วยนะคะ

นอกจากนี้แล้วคนที่ผมมันมักจะมีหนังศีรษะมันซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดรังแค ดังนั้นเรามาหมักผมเพื่อลดปัญหาความมันของเส้นผมและหนังศีรษะกันดีกว่าค่ะ สำหรับสูตรหมักผมจะมีดังนี้

2.1 สูตรหมักผมมะนาวและไข่ขาว
ส่วนผสมที่ใช้ มะนาว 1 ลูก บีบเอาแต่น้ำ และไข่ไก่ 2 ฟอง แยกเอาแต่ไข่ขาว

วิธีทำ นำน้ำมะนาวและไข่ขาวมาผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ โดยวิธีนวดเพียงเบาๆ ให้ทั่ว แล้วให้มักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด

จากนั้นให้สระผมด้วยแชมพูสระผมที่เป็นสูตรเฉพาะคนผมมัน สำหรับสูตรนี้ควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ก็จะช่วยลดปัญหาความมันของเส้นผมและหนังศีรษะให้น้อยลงได้

2.2 สูตรหมักผมมะนาวและว่านหางจระเข้
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม ได้แก่ มะนาว 1 ลูก คั้นเอาแต่น้ำมะนาว และว่านหางจระเข้เลือกก้านแก่ๆ มา 1 ก้าน จากนั้นนำไปล้างน้ำให้สะอาดแล้วปลอกเปลือกออกขูดเอาแต่วุ้นใสๆ ที่อยู่ด้านใน

วิธีทำ ให้นำน้ำมะนาวและวุ้นของว่านหางจระเข้ที่ได้มาผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวแล้วนำไปชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ จากนั้นให้หมักทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

จากนั้นให้สระผมตามขั้นตอนปกติ วิธีนี้ให้ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้งนะคะ หรือถ้าคุณพอจะมีเวลาในช่วงแรกควรทำให้ได้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง เมื่อเส้นผมและหนังศีรษะลดความมันลงแล้วค่อยเปลี่ยนมาเป็นสัปดาห์ละครั้ง และเดือนละ 2 ครั้ง ตามลำดับ

2.3 สูตรหมักผมจากไข่ขาว
สิ่งที่ต้องเตรียมไข่ไก่ 1 ฟอง แยกไข่แดงออกเอาแต่ไข่ขาว และน้ำอุ่นประมาณ 1 แก้ว

วิธีทำ นำส่วนผสมทั้งสองอย่างมารวมกันและคนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ โดยวิธีนวดให้ทั่วเพียงเบาๆ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

ตามด้วยการสระผมด้วยแชมพูให้สะอาดอีกครั้ง แต่ในขั้นตอนสุดท้ายให้เราล้างผมด้วยน้ำอุ่นเป็นอันเสร็จ จากนั้นเช็ดผมให้แห้ง สำหรับวิธีนี้ควรทำ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ในช่วงแรก เพื่อช่วยลดปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะมันได้เร็วยิ่งขึ้น

2.4 สูตรหมักผมด้วยน้ำมะนาว
สิ่งที่ต้องเตรียม มะนาว 1-2 ลูก นำมาคั้นเอาแต่น้ำ และน้ำเปล่า 1 ถ้วย

วิธีทำ นำน้ำมะนาวและน้ำเปล่ามาผสมให้เข้ากันแล้วนำไปชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง แล้วจึงล้างออกให้สะอาด แล้วจึงสระผมตามขั้นตอนปกติ

สำหรับสูตรควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ก็จะเป็นวิธีที่สามารถช่วยลดความมันของเส้นผมและหนังศีรษะของคุณได้เป็นอย่างดี

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ถ้าสาวๆเอาใจใส่ดูแลรักษาเส้นผมให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะบ่อยได้ รับรองได้ว่าสาวๆจะมีหนังศีรษะและเส้นผมที่มีสุขภาพดีเเน่นอนค่ะ และสำหรับใครที่กำลังมองหาผมต่อแท้หรือวิกผมแท้สามารถเข้ามาเยี่ยมชมที่ร้านของเราได้ที่ สุขุมวิท 33 แล้วพบกันใหม่ค่าาา 

 

credit :  https://www.organicbook.com/beauty/3-สูตรหมักผมเพื่อบำรุงผม/