มาดู!ผลไม้ที่ช่วยบำรุงผมให้ผมยาวและรากผมแข็ง

Jun 04 , 2020

suparat sinsiri

มาดู!ผลไม้ที่ช่วยบำรุงผมให้ผมยาวและรากผมแข็ง

นอกจากผมยาวจะเป็นที่ปราถนาของสาวๆแล้ว การดูเเลรักษาสุขภาพผมให้ให้แข็งเเรง ดูสวยเงางามเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆไม่ควรมองมองข้าม วันนี้แอดมินจึงอยากนำเสนอ 6 ผลไม้บำรุงผมสวย จะมีผลไม้อะไรบ้างไปดูกันเลยค่าาา

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

อุดมด้วยแร่ธาตุและมีวิตามินซีช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงเงางาม นอกจากนี้ ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงสุขภาพผิวให้สดใส ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยแล้ว ยังมีสารไบโอฟลาโวนอยด์ (Bioflavonoids) ที่ช่วยทำให้รากผมแข็งแรงและป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผม

ส้ม 

ส้มมีวิตามินซีที่ช่วยในการสร้างคอลลาเจน ทำให้รากผมเเขจ็งเเรง ยาวเร็วเเละเงางาม อีกทั้งยังมีสารอาหารที่ช่วยทำให้ผมแข็งเเรงและยาวเร็วอย่างเช่น เเมกนีเซียม ฟลาโวนอยด์ เป็นต้น

กล้วย

สรรพคุณของกล้วย นอกจากจะช่วยบำรุงผิวพรรณเเล้ว กล้วยยังอุดมไปด้วยวิตามินบี 6 และโพเเทสเซียมที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้เเข็งแรง ป้องกันการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เเล้วสูตรหมักผมจากกล้วยยังช่วยทำให้ผมสวยเเละเงางามอีกด้วย

อะโวคาโด

เป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อในเรื่องประโยชน์ในการบำรุงเส้นผมเเละผิวพรรณ อุดมไปด้วยวิตามิน เอ ดีและอี พร้อมทั้ง เเร่ธาตุต่างๆ เช่น โปแทสเซียม ซัลเฟอร์ ซึ่งมีสรรพคุณในเรื่องการบำรุงผมให้เงางาม ช่วยซ่อมเเซมและบำรุงผมเสียให้กลับมาเงางามเเละมีสุขภาพดีโดยใช้เนื้ออะโวคาโดหมักผม

องุ่น

องุ่นเป็นผลไม้ที่เเสนอร่อยที่หลายๆคนชื่นชอบ เเถมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพเเละผิวพรรณ องุ่นมีวิตามินเเละเเร่ธาตุมากมาย ไม่เพียงเเต่เนื้อขององุ่นเท่านั้นที่มีประโยชน์ เมล็ดองุ่นก็ถูกนำไปสกัดเพื่อนำมาเป็นเวชสำองค์เช่นเดียวกัน องุ่นช่วยบำรุงรากผมให้เเข็งเเรงไม่หลุดร่วงง่าย นอกจากนี้น้ำองุ่นคั้นสดยังใช้หมักผมเพื่อช่วยให้เส้นผมนุ่มเเละเงางามได้เช่นกัน

ลูกพีช

ลูกพีชหรือ “Persian apple” เป็นสารอาหารจากธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพสูงที่ช่วยกระตุ้นเเละบำรุงรากผมให้เเข็งเเรงไม่หลุดร่วงง่าย เเละยังมีไบโอตินที่ช่วยบำรุงผมให้ยาวเร็ว นอกจากการรับประทานลูกพีชเพื่อบำรุงเส้นผมเเล้วสามารถนำมาใช้หมักผมเพื่อรักษารังเเคได้อีกด้วย 

เห็นไหมคะ ว่าผลไม้แต่ละชนิดเนี่ยค่อนข้างหาได้ง่ายในประเทศไทย รวมทั้งยังมีรสชาติที่อร่อยเป็นที่นิยมของชาวไทยอีกด้วย และสำหรับใครที่กำลังมองหาผมต่อแท้หรือวิกผมแท้ สามารถเข้ามาดูตัวอย่างสินค้าร้านเราได้ที่ ซอยสุขุมวิท 33 แล้วพบกันใหม่ค่าาาา 

credit : https://mahosot.com/ผลไม้บำรุงผมให้ยาวเร็ว.html