สูตรหมักผมสำหรับคนผมชี้ฟู

Jun 05 , 2020

suparat sinsiri

สูตรหมักผมสำหรับคนผมชี้ฟู

แอดมินเชื่อได้ว่าสาวๆหลายคนกลุ้มใจกับปัญหาผมชี้ฟู ซึ่งผมชี้ฟูจะเป็นผมที่ค่อนข้างจัดทรงยาก ส่วนมากปัญหาผมชี้ฟูมักจะเกิดจากการที่ผมของเราโดนความร้อนบ่อยๆ เเละสารเคมีเป็นประจำ วันนี้เเอดมินจึงอยากนำเสนอสูตรหมักผมที่สามารถช่วยแก้ปัญหาผมชี้ฟูได้จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่าาา

1.1 สูตรหมักผมจากน้ำผึ้ง
ส่วนผสม น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปชโลมให้ทั่วเส้นผมเเล้วให้หมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง เมื่อครบแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เเละสระผมตามปกติ สำหรับสูตรนี้สามารถทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการ เมื่อทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอเส้นผมของคุณจะค่อยๆนุ่มขึ้น เรียบขึ้นเเละจัดทรงได้ง่าย
1.2 สูตรหมักผมจากกล้วยหอม
สิ่งที่ต้องเตรียม
  • กล้วยหอม 2 ผม
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง แยกไข่แดงออกใช้เฉพาะไข่ขาว
  • น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ   
วิธีทำ นำส่วนผสมทั้งหมดมาปั่นจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้นำส่วนผสมที่ได้มาชโลมให้ทั่วเส้นผม คลุมด้วยหมวกคลุมอาบน้ำ แล้วให้หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาทีหรือนานตามต้องการ เเล้วจึงสระผมให้สะอาด
ในระหว่างสระให้ใช้หวีซี่ห่างๆ แปรงผมเพียงเบาๆ เพื่อกำจัดเศษผงต่างๆที่อยู่ในส่วนผสมติดค้างอยู่บนเส้นผมสูตรนี้ควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง 
สำหรับสูตรหมักผมสูตรนี้จะมีส่วนผสมต่างๆค่อนข้างมากเเต่รับรองได้เลยว่าเมื่อคุณทำเป็นประจำเเล้วจะช่วยให้เส้นผมของคุณมีน้ำหมัก นุ่มขึ้น เเละหมดปัญหาเส้นผมชี้ฟูกันได้อย่างเเน่นอนค่ะ
1.3 สูตรหมักผมจากไข่ขาว
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม ไข่ไก่ 1 ฟอง เเยกเอาเเต่ไข่ขาว โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 4 ช้อนโต๊ะ เเละมายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ นำไข่ขาวมาตีให้เป็นฟอง จากนั้นนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติและมายองเนสมาผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว เเล้วชโลมผมให้เปียกด้วยน้ำเปล่า จากนั้นจึงนำส่วนผสมที่ได้มาชโลมทับอีกครั้งให้ทั่วเส้นผม
โดยให้หมักผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วจึงสระผมให้สะอาดตามขั้นตอนปกติ สูตรนี้ก็สามารถทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการ แต่อย่างน้อยควรทำให้ได้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ก็เป็นวิธีที่ช่วยให้เส้นผมของคุณจะค่อยๆมีสุขภาพดีได้อย่างที่คุณต้องการ
เป็นอย่างไรบ้างคะ จะเห็นได้ว่าส่วนผสมต่างๆเนี่ยมีอยู่ทั่วไปในห้างสรรพสินค้าต่างๆ ไม่เป็นที่ยุ่งยากที่จะมีผมสวยสุขภาพดี และสำหรับใครที่กำลังมองหาผมต่อแท้หรือวิกผมแท้สามารถเข้ามาเยี่ยมชมร้านของเราได้ที่ซอยสุขุมวิท 33 แล้วพบกันใหม่ค่าาา
credit : https://www.organicbook.com/beauty/3-สูตรหมักผมเพื่อบำรุงผม/