เทคนิคการเลือกวิกผมให้เข้ากับใบหน้า

Jun 11 , 2020

Pattarathip Srikrabutr

เทคนิคการเลือกวิกผมให้เข้ากับใบหน้า

 

 

 

เทคนิคการเลือกวิกผมให้เข้ากับใบหน้า (woman plus)

          ช่วงนี้ถือว่ากระแสเกาหลีกำลังมาแรงในหมู่สาวๆ บ้านเราไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์แฟชั่น เครื่องสำอาง แอ็คเซสโซรี่ต่างๆ ตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า หรือแม้แต่ทรงผมของสาวๆ แดนกิมจิ ที่สาวน้อยใหญ่ทั้งหลายในเมืองไทยกำลังเห่อกันอยู่ขณะนี้ ใครที่ไม่มีถือว่าตกเทรนด์กันเลยทีเดียว นั่นคือแฟชั่น วิกผม ที่มีหลายแบบให้เลือก ทั้งแบบสั้นและยาว อีกทั้งยังมีแบบของสีผมและทรงผมให้เลือกกันหลายรูปแบบมาก WP ฉบับนี้จึงมีเทคนิคและวิธีการเลือกวิกให้เข้ากับรูปหน้าที่จะทำให้สาวๆ ใส่แล้วมีความมั่นใจมากขึ้นค่ะ

ใบหน้ารูปไข่

          สาวใบหน้ารูปไข่เป็นอะไรที่เพอร์เฟ็กต์ อยู่แล้วหาทรงผมเข้าได้ง่าย ไม่ว่าจะวิกทรงผมสั้น ยาว ดัด ฟู แค่ไหน ก็ใส่ได้หมด แต่ถ้าจะให้อินสุดๆ ต้องทรงบ๊อบสั้นเปิดหน้ากับหน้าม้าปัดข้างจะทำให้ลุคของคุณดูกระฉับกระเฉงขึ้นและดูสดใสตลอดเวลา  
     

ใบหน้ารูปหัวใจ

          สาวรูปหน้านี้จะมีหน้าผากค่อนข้างกว้าง โหนกแก้มสูง ส่วนคางแคบ  แต่ดวงตาของสาวหน้ารูปหัวใจ ถือว่าเป็นจุดเด่น มากที่สุดบนใบหน้า ทางที่ดีควรเบนความสนใจไปจากโหนกแก้ม โดยให้ใส่วิกแบบผมยาวดัดลอนอ่อนๆ เพราะสามารถบดบัง ความสูงของโหนกแก้มได้และช่วยพรางตาให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นได้อีกด้วย ควรหลีกเลี่ยงทรงผมแบบผมตรงหน้าม้านะคะ เพราะจะเน้นจุดด้อยของเราให้ดูชัดเจนขึ้น  

ใบหน้ารูปลูกแพร์

          สาวใบหน้าลูกแพร์จะตรงข้ามกับสาวใบหน้ารูปหัวใจค่ะ คือมีส่วนคางกว้าง หน้าผากแคบ ต้องการทรงผมที่เน้นความกว้างของช่วงหน้าผาก แนะนำวิกแบบผมบ๊อบสั้น ตัดตรง จะช่วยให้ส่วนคางดูแคบลงได้ค่ะ จะให้เก๋ยิ่งขึ้นก็เลือกวิกทรงบ๊อบเท ข้างหลังทุยหน่อย ก็เพิ่มความเฉี่ยว
ได้ไม่น้อยทีเดียวค่ะ  

ใบหน้ากลม

          ควรหาวิกทรงที่ไม่เพิ่มความกว้างให้กับใบหน้าอีก ควรเป็นผมทรงตรง อย่างผมบ๊อบความยาวระดับคางเท่ากันได้ หรือทรงที่เทหน่อยๆ ทิ้งปลายผมด้านหน้าให้ดูยาวกว่าปกติหรือเป็นวิกผมยาวดัดลอนอ่อนๆ ตั้งแต่ช่วงปลายติ่งหูลงไปแต่ถ้าให้ปลอดภัยจริงๆ ต้องทรงผมตรงยาวสกกลางไปเลยดีกว่าค่ะ  

tips

วิธีดูแลวิกผมให้สวยงามไปตลอด 

          เวลาซักวิก ให้เอาแชมพูละลายน้ำแล้วเอาวิกลงไปแช่ประมาณ 5-10 นาที จากนั้นนำไปล้างน้ำเปล่าด้วยการแช่แล้วเอามือสางในน้ำไปเลย เส้นผมจะไม่ค่อยพันกัน ถ้าอยากให้นุ่มขึ้นอีกก็นำไปแช่ครีมนวดผมแล้วล้างอีกรอบ  

          ใช้ไดร์ปรับระดับให้เย็นเป่าให้แห้ง และใช้ผ้าขนหนูซับไปด้วย แนะนำว่าถ้าเป็นผ้าไนล่อนจะซับได้เร็วขึ้นและไม่ควรใช้ไดรฟ์เป่าร้อนนะคะ จะทำให้ เส้นผมหรือเส้นไหมเสียง่าย 

          นำมาจัดทรงด้วยการใช้หวีซี่ห่างๆ สาง หรือจะเป็นหวีโคมที่มีปุ่มตรงปลาย 

          เก็บรักษาด้วยการใส่ซอง ไม่ควรพับวิกเพราะเวลาใส่จะทำให้เสียทรง แต่ถ้าจะให้ดีควรหาที่แขวนดีกว่าค่ะ

 

credit by https://women.kapook.com/view3020.html