ผมสวย ต้องมาพร้อมกับหัวใจที่แข็งแรง

Sep 08 , 2020

K Admin

ผมสวย ต้องมาพร้อมกับหัวใจที่แข็งแรง

ผมของเรายาวได้อย่างไร

จากการสำรวจจากร้านทำผมและผู้ดูแลผม ความยาวและความหนาของผมจะขึ้นอยู่กับรูขุมขน และรูปแบบการเจริญเติบโตโดยธรรมชาติ ซึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อรูปแบบการเจริญเติบโตนั้น คือ การหมุนเวียนของเลือดและออกซิเจน ที่ส่งมายังหนังศีรษะของเรา การที่ผมร่วงเป็นเรื่องปกติ ส่วนมากผมของเราจะหลุดร่วง 50-100 เส้นต่อวัน แต่ถ้าผมหลุดร่วงมากกว่านี้อาจจะเป็นสัญญาณของโรคหัวใจ เพราะว่าการเจริญเติบโตของผมอาจถูกขัดขวางโดยการหมุนเวียนของเลือดที่ไม่สมบูรณ์ ซึ่งการหมุนเวียนของเลือดเป็นส่วนสำคัญที่หัวใจสูบฉีดออกไปยังส่วนต่างๆ จะเห็นได้ว่าเราควรให้ความสำคัญกับหัวใจมากยิ่งขึ้น

 

อาหาร

อาหารที่มีประโยชน์ก็จะส่งผลให้ร่างกายของเราสุขภาพดี 

การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่จะช่วยให้ร่างกายลดความเสี่ยงในการเกิดโรคและทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรงขึ้น ถึงแม้การกินอาหารสุขภาพดีอาจจะต้องเป็นกฎที่ต้องทำทุกวัน แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นส่วนสำคัญของการรักษาสุขภาพของเส้นผมให้แข็งแรง

 

โปรตีน

รูขุมขนบนเส้นผมของเราประกอบด้วยโปรตีนมากกว่า 80% เรียกว่า “เคราติน” ด้วยส่วนประกอบของโปรตีนที่มากเช่นนี้ เราต้องทานโปรตีนให้เพียงพอ ซึ่งผลกระทบจากการทานโปรตีนไม่เพียงพอจะทำให้โปรตีนไปเลี้ยงส่วนอื่นๆ ในร่างกายที่สำคัญกว่าอย่างกล้ามเนื้อ

 

ตัวอย่างโปรตีนในชีวิตประจำวันที่สามารถหาทานได้ง่ายๆ ได้แก่ ไข่, เนื้อ, เนื้อปลา, และผลิตภัณฑ์จากนม และยังมีอาหารเสริมอย่างเคราตินที่สามารถเพิ่มความแข็งแรงให้กับผมและเล็บของเราได้อีกด้วย ก่อนทานอาหารเสริมควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนทาน

 

ธาตุเหล็ก

เลือดของเรามาจากส่วนประกอบของธาตุต่างๆ มากมาย นั่นก็คือเซลล์เม็ดเลือดแดง

เม็ดเลือดขาว และไขกระดูก หน้าที่ของเซลล์เม็ดเลือดแดงคือการนำพาออกซิเจนไปสู่ส่วนต่างๆ ของร่างกาย ภายในเซลล์เม็ดเลือดแดงมีโปรตีนที่เรียกว่า ฮีโมโกลบิน ทำหน้าที่นำพาออกซิเจนไปในถุงออกไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกาย

 

ปริมาณธาตุเหล็กต่ำอาจทำให้การนำพาออกซิเจนไปสู่ส่วนต่างๆ ของร่างกายทำงานได้ไม่ดี และอาจเกิดผลกระทบต่อระบบต่างๆ และดูเหมือนว่าภาวะขาดแคลนธาตุเหล็กจะเกิดขึ้นในผู้หญิงที่มีรอบประจำเดือนหนักเนื่องจากการสูญเสียเลือดอย่างรุนแรง การแกไข้โดยการเน้นทานแต่อาหารที่มีส่วนประกอบของธาตุเหล็กมากๆ ไม่ใช่ทางออกเสมอไป เพราะถ้าทานมากๆ ก็มีผลเสียเหมือนกัน ควรทานอาหารที่มีส่วนประกอบของธาตุเหล็กน้อยแต่ทานอย่างสม่ำเสมอ

 

Fast Food

อาหารที่มีประโยชน์ก็มีส่วนสำคัญกับผม ซึ่งอาหารที่ไม่มีประโยชน์เราก็ควรตัดออกเช่นกัน อาหารฟาสต์ฟู้ดส่วนใหญ่มีส่วนประกอบของน้ำตาล น้ำมัน และคาร์โบไฮเดรตมาก ซึ่งเป็นผลโดยตรงต่อหัวใจเกี่ยวข้องกับปัญหาความดันโลหิตสูง คอเลสเตอรอล และโรคหัวใจวาย

 

ความเครียด

สัญญาณความเครียดไม่เพียงต่อส่งผลทางร่างกายแต่ยังส่งผลทางอารมณ์อีกด้วย ซึ่งถ้าความเครียดสะสมมากเกินไป อาจนำมาสู่ปัญหาทางการกิน อารมณ์ร้อน ความเหนื่อยล้า และยังส่งผลกระทบต่อการเจริญของเส้นผม เราควรรับมือแก้กับความเครียดที่เหมาะกับเราอย่างเช่น โยคะหรือว่าการนอนหลับให้เพียงพอ

 

การออกกำลังกาย

คนที่ไม่ออกกำลังกายมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคหัวใจมากกว่าคนที่ออกกำลังกาย การออกกำลังสามารถช่วยให้เราอยู่ในช่วงเกณฑ์น้ำหนักที่ดี และช่วยลดคอเลสเตอรอลและความดันเลือด ซึ่งทั้งสองอย่างเป็นตัวบ่งชี้ของโรคหัวใจ ความดันเลือดต่ำบ่งบอกว่าอาหารที่ดีกำลังไหลเวียนอยู่ในตัวเราและเช่นเดียวกับหนังศีรษะของเราที่ทำให้ผมของเราแข็งแรงขึ้น การออกกำลังกายหลากหลายรูปแบบส่งผลให้เรามีสุขภาพดีในระยะยาว สำหรับผู้ทีเริ่มออกกำลังกาย อาจเริ่มด้วยการเดินซัก 30 นาทีให้ได้รับออกซิเจนเข้าสู่กระแสเลือด และนำขึ้นไปสู่หนังศีรษะของเรา

 

การมีผมที่มีสุขภาพดีไม่ได้เป็นทางเลือก เป็นสิทธิของเราที่เราสามารถมีความสุขไปกับทรงผมไม่ว่าจะสั้นหรือจะยาว หรือผมตามธรรมชาติของเราจะเป็นอย่างไร ปัจจุบันก็มีทางเลือกมากมายสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม อย่างการต่อผมหรือแฮร์พีชที่ทำให้ผมหนาขึ้น ยาวขึ้น เพื่อเสริมลุคให้เรามั่นใจมากยิ่งขึ้น

 

Malaysia Hair Imports มีสินค้าให้เลือกหลากหลายและยังสามารถ custom สั่งทำตามความยาว ความหนา สีผม ลักษณะเส้นผมตรงหรือลอนได้ตามความต้องการ

วิกผม Malaysia Hair Imports

แฮร์พีช Malaysia Hair Imports

ต่อผม Malaysia Hair Imports

 

หนึ่งสิ่งที่เราเห็นพ้องต้องกันคือ ความสำคัญของสุขภาพหัวใจที่ไม่ได้มีผลต่อความเป็นอยู่ที่ดีแต่รวมถึงความแข็งแรงและสุขภาพของเส้นผมเช่นเดียวกัน การป้องกันปัญหาโรคหัวใจจะช่วยให้มีสุขภาพที่แข็งแรง ชีวิตที่มีความสุขมากขึ้น และผมสุขภาพดีที่เราควรจะได้รับจากการที่เราดูแล

 

Sorce: THE SECRET TO BEAUTIFUL HAIR IS A HEALTHY HEART