ผมยาวถึงกลางหลัง ใครว่าดูแลยาก!

Aug 27 , 2020

suparat sinsiri

ผมยาวถึงกลางหลัง ใครว่าดูแลยาก!

สาวๆ ส่วนใหญ่มักจะเจอกับปัญหาการดูแลเส้นผมที่ยาวถึงกลางหลัง แต่จะให้ตัดออกก็รู้สึกเสียดาย ไม่ต้องกังวลไป เพราะเรามีวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยดูแลเส้นผมของคุณให้นุ่มสลวยและมีสุขภาพผมที่ดีมาฝากกัน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ซึ่งจะมีวิธีไหนบ้างมาดูกันเลย

อบไอน้ำผม

ในเมื่อผมยาวมากก็ต้องบำรุงผมให้นุ่มสลวยด้วยการอบไอน้ำกันหน่อย แค่ทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งก็จะทำให้คุณมีผมสวยดั่งใจ เพราะการอบไอน้ำจะช่วยเปิดเกล็ดผมให้สามารถรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ จึงมีประสิทธิภาพมากกว่าการบำรุงด้วยครีมนวดหรือเซรั่มทั่วไปนั่นเอง

 หวีผมอย่างถูกวิธี

คนที่มีเส้นผมยาวถึงกลางหลังจำเป็นต้องให้ความใส่ใจกับการหวีผมมากเป็นพิเศษ โดยการหวีผมอย่างถูกวิธี ควรเริ่มหวีจากปลายผมขึ้นมาเรื่อยๆ จนถึงโคนผมและหวีอย่างเบามือที่สุด ไม่กระชากหรือทำรุนแรงจนเกินไป เพราะนั่นอาจทำให้ผมขาดหลุดร่วงและพันกันได้นั่นเอง นอกจากนี้ไม่ควรหวีในขณะที่ผมเปียกด้วย

สระผมด้วยแชมพูสูตรธรรมชาติ

รู้ไหมว่าสาเหตุหนึ่งของปัญหาผมร่วงก็คือ การใช้แชมพูสระผมที่มีส่วนผสมของสารเคมีนั่นเอง ดังนั้นเพื่อถนอมเส้นผมให้มีสุขภาพดีและนุ่มสลวยห่างไกลจากปัญหาผมอยู่เสมอ ควรเลือกแชมพูสระผมสูตรธรรมชาติแทนแล้วปัญหาผมร่วงจะหมดไปแน่นอน ยิ่งผมยาวถึงกลางหลังด้วยแล้วการบำรุงด้วยวิธีนี้แหละใช่เลย

เล็มปลายผมอยู่เสมอ

ยิ่งผมยาวก็ยิ่งมีปัญหาผมแตกปลาย และผลลัพธ์ที่จะตามมาก็คือปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟูนั่นเอง เพราะฉะนั้นจึงควรเล็มปลายผมอยู่เสมอ เพื่อให้เส้นผมมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นและดูมีน้ำหนัก โดยการเล็มควรเล็มให้พ้นจากจุดที่แตกปลายขึ้นไปประมาณ ¼ นิ้ว เท่านี้ก็หมดกังวลเรื่องปัญหาผมได้เลย

ใช้สารป้องกันความร้อนก่อนหนีบ

ถึงแม้ว่าการหนีบหรือการทำผมด้วยความร้อนจะเป็นการทำร้ายเส้นผม แต่จะให้เลิกหนีบผมไปเลยก็เป็นเรื่องยากสำหรับสาวๆ ที่รักสวยรักงามมากทีเดียว เพราะฉะนั้นมาแก้ปัญหาด้วยการใช้สารป้องกันความร้อนก่อนหนีบผมกันดีกว่า ซึ่งก็จะช่วยปกป้องเส้นผมได้ในระดับหนึ่ง แต่อย่างไรก็ไม่ควรหนีบผมบ่อยเกินไปเช่นกัน

เห็นไหมว่าผมยาวมากก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการดูแล เพราะฉะนั้นใครที่มีผมยาวถึงกลางหลังก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้เพื่อบำรุงและดูแลสุขภาพเส้นผมของคุณกันดู รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน แถมโชว์ผมสวยได้อย่างมั่นใจตลอดวันอีกด้วย สำหรับใครที่สนใจผมต่อแท้หรือวิกผมแท้ สามารถเข้ามาดูสินค้าของเราได้ที่ซอยสุขุมวิท 33 แล้วพบกันใหม่ค่าา