รู้ไหม โยเกิร์ตมีประโยชน์กับเส้นผมคุณด้วยนะ

Jul 03 , 2020

Kenyohn Clark

รู้ไหม โยเกิร์ตมีประโยชน์กับเส้นผมคุณด้วยนะ

โยเกิร์ต คือหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้จากนมที่มีแคลเซียมสูง มีวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์อีกเพียบ แถมยังมีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ช่วยในเรื่องการขับถ่ายด้วย นอกจากเรื่องกินแล้วก็ยังนำมาผสมเป็นมาส์กและสครับสำหรับผิวได้ด้วย แต่ไม่ใช่แค่ผิวพรรณเท่านั้นนะคะ โยเกิร์ตรสธรรชาติไม่ผ่านการปรุงแต่งใด ๆ ยังดีต่อเส้นผมของเราอีกมาก ๆ ด้วย มาลองใช้โยเกิร์ตบำรุงผมดูบ้างก็ดีนะ ผมจะได้รับประโยชน์เต็ม ๆ ดัง 6 ข้อต่อไปนี้เลย

       1. ทำให้ผมแข็งแรงขึ้น

          โปรตีนจากนมมีประโยชน์ที่วิเศษสุดสำหรับเส้นผม ทำให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น แถมกรดแลคติกจากโยเกิร์ตยังกระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือดที่หนังศีรษะ เส้นผมจึงได้รับอาหารหล่อเลี้ยงดีขึ้น ผมจึงแข็งแรงสุขภาพดีขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัยเลยล่ะ

       2. ผมเปล่งประกายได้เต็มที่

          นอกจากบำรุงให้ผมแข็งแรง โยเกิร์ตยังช่วยเพิ่มความน้ำหนักให้เส้นผมได้อย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อมาส์กผมด้วยโยเกิร์ตอย่างสม่ำเสมอผมที่ชี้ฟูจะดูลดลงได้ แถมยังหมดห่วงได้เลยว่าไม่มีสารเคมีที่ผสมมาอาจจะตกค้างแล้วทำร้ายเส้นผมในระยะยาวแน่นอน

       3. บำรุงเพิ่มความชุ่มชื้น

          หากคุณกำลังมองหาวิธีที่จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมได้ โยเกิร์ตนี่แหละที่จะให้คุณได้อย่างที่ต้องการ มันช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผม เส้นผมจึงอ่อนนุ่มปัญหาผมกระด้างและพันกันจึงลดลง ลองมาส์กผมด้วยโยเกิร์ต 20 นาทีแล้วสระตามปกติ หรือมาส์กด้วยโยเกิร์ตผสมไข่แดงสัก 10 นาทีดูนะคะ

       4. ผมชี้และแตกปลายจะหายไป

          ด้วยคุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื้นแก่เส้นผม ปัญหาผมชี้ฟูและแตกปลายจึงค่อย ๆ จากไปจากคุณ เพียงใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติกับมะละกอสุกที่ผสมกันเนียนละเอียดจนเป็นครีม ใช้หมักผม 1-2 ครั้ง/สัปดาห์ ดูนะจ๊ะ

       5. สู้ปัญหารังแค

          เมื่อโยเกิร์ตสดจับคู่กับน้ำมะนาวจะกลายมาส์กชั้นดีที่มีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับปัญหารังแคและอาการคันหนังศีรษะ ทำให้หนังศีรษะรู้สึกสะอาดสดชื่นโดยที่ไม่แห้งเกินไปด้วยค่ะ


          ประโยชน์จากโยเกิร์ตกับเส้นผมมีเพียบเลยใช่ไหมคะ ถ้ามีโยเกิร์ตรสธรรมชาติติดตู้เย็นเอาไว้ก็เอามากินได้ มาส์กผิวได้ แล้วอย่าลืมใช้เป็นส่วนผสมในการมาส์กผมกันด้วยนะจ๊ะ ^^

Credit by https://women.kapook.com/view67633.html