"ใส่วิกแล้วหัวล้าน" ความจริงน่ากลัวเกี่ยวกับวิกผมปลอมที่คุณยังไม่รู้!

Jul 18 , 2020

Pattarathip Srikrabutr

"ใส่วิกแล้วหัวล้าน" ความจริงน่ากลัวเกี่ยวกับวิกผมปลอมที่คุณยังไม่รู้!

หลายๆคน อาจจะเคยผ่านการได้ลองใส่วิกผมปลอมมาก่อนและอาจจะเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ใส่วิกระวังหัวล้าน" ที่ฟังดูเหมือนเป็นเพียงคำพูดหยอกล้อกันเล่นๆ แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่เพียงเรื่องตลก!

จากการค้นคว้าข้อมูลของแอดมินพบว่าการสวมใส่วิกผมปลอมที่ทำมาจากไฟเบอร์ ไหม หรือวัสดุสิ่งสังเคราะห์ต่างๆสะสมกันเป็นเวลานานจะทำให้ผมล่วงและมีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งได้ เพราะสารเคมีที่ถูกนำมาสร้างในตัวเส้นผมสังเคราะห์เมื่อเจอทั้งความร้อนและความอับชื้นเป็นเวลานานจะทำให้สารเคมีในตัวผมไหลและซึมลงสู่หนังศีรษะของผู้ใส่ ซึ่งในระยะต่อมาจะทำให้เกิดอาการผมหลุดล่วง ถึงขั้นหัวล้านในบางจุดเลยก็ได้

แต่ว่า! หากเป็นวิกผมแท้ที่ทำมาจากผมบริสุทธิ์ของมนุษย์โดยไม่มีสิ่งใดเจือปนจะไม่ทำให้เกิดการหลุดล่วงของเส้นผมที่เกิดมาจากการตกค้างของสารเคมีหรือโอกาสเสี่ยงในการเป็นมะเร็งในอนาคต 

ถึงแม้ราคาของวิกผมแท้จะแพงกว่าวิกผมสังเคราะห์ถึงหลายเท่าแต่เทียบกับความคุ้มและเสี่ยงแล้ว แอดมินแนะนำให้บุคคลที่จำเป็นต้องสวมใส่วิกผมอย่างเป็นประจำทำการลงทุนกับการซื้อวิกผมแท้มาใส่จะดีกว่า เพื่อความสวยงามที่เป็นธรรมชาติมากที่สุดและความปลอดภัยของสุขภาพตัวผู้ใส่เอง