เทคนิคผมสวยด้วยการหวีผมอย่างถูกวิธี

Jul 24 , 2020

Sarisa Jindawong

เทคนิคผมสวยด้วยการหวีผมอย่างถูกวิธี

ผู้หญิงเราอยากมีผมสวยด้วยกันทั้งนั้น และหากจะมีวิธีแสนง่ายที่ทำให้คุณกลับมามีผมสวยเสกได้อย่างใจอีกครั้งแค่การหวีผมอย่างถูกวิธี ใครบ้างละคะไม่อยากจะรีบทำตาม ว่าแล้วก็อย่ารอช้า.. รีบมาดูเทคนิคผมสวยด้วยการหวีผมง่ายๆ ดังนี้กันดีกว่า

เทคนิคผมสวยด้วยการหวีผมอย่างถูกวิธี

ไม่ควรหวีจากรากไปยังปลาย
เพราะการเริ่มต้นหวีตั้งแต่รากผมจนถึงปลาย อาจจะทำให้เผชิญปัญหาผมเกิดการเสียดสีและแห้งฟูมากขึ้นได้ แถมยังทำให้ผมหลุดออกมาเป็นกระจุกง่ายดายขึ้นด้วย เพราะมันมักจะรวมตัวเป็นปมบริเวณปลายไปเสียทุกทีนั่นเอง แนะนำให้ลองหันมาหวีปลายผมขึ้นไปประมาณ 2 นิ้ว จากนั้นไล่มาหวีให้ห่างจากปลายผมลงไปอีก 3-4 นิ้ว ไล่ระดับความสูงแล้วหวีลงมาแบบนี้เรื่อยๆ ก็จะเป็นการหวีผมที่ช่วยถนอมเส้นผมให้สวยสุขภาพดี ไม่ทำร้ายผมให้แห้งเสียและแตกปลายได้แล้วค่ะ

หวีผมหลังจากผมแห้งแล้ว
หลังจากสระผมใหม่ๆ สาวๆ มักจะหวีผมทันทีแถมยังเผลอหวีแบบกระชากรุนแรง อย่าเพิ่งเข้าใจนะคะว่าการหวีผมตอนผมเปียกๆ นั้นมันจะยิ่งหวีง่ายและไม่ทำร้ายเส้นผม เปล่าเลยค่ะ มันอาจจะยิ่งเป็นการทำร้ายผมให้ขาดจากกันง่ายขึ้นอย่างที่เราไม่รู้ตัวก็เป็นได้ ดังนั้น แนะนำให้หวีหลังจากผมแห้งแล้วหรืออาจจะใช้หวีซี่ห่างหวีผมเบาๆ แทน เพียงแค่นี้ก็จะช่วยแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วงและแห้งเสียได้อีกทางหนึ่งแล้วค่ะ

หลีกเลี่ยงการหวีผมบ่อย
สาวๆ อาจเคยได้ยินเทคนิคที่ว่าอยากผมสวยให้หวีผมวันละร้อยครั้ง แต่แท้จริงแล้ว การหวีผมวันละร้อยครั้งพันครั้งจะยิ่งเป็นการทำลายเกล็ดผมให้แห้งเสียและส่งผลให้เส้นผมแตกปลายมากขึ้นได้ด้วย หันมาหวีอย่างพอดีจะดีกว่านะคะ

เลือกใช้หวีคุณภาพดี
การหวีผมเพื่อช่วยถนอมเส้นผมให้สุขภาพดีในตัวนั้น แนะนำให้เลือกใช้หวีไม้ค่ะ เพราะหวีคุณภาพดีย่อมช่วยปกป้องไม่ให้ผมร่วงและแตกปลายได้ง่ายขึ้น เนื่องจากหวีไม้จะไม่มีประจุไฟฟ้าและแม้ว่าจะมีราคาแพงอยู่บ้าง แต่ขอการันตีเลยค่ะสาวๆ ว่าคุ้มค่ากับผมสวยๆ ของคุณแน่นอน

ทำความสะอาดหวี
หวีที่ใช้ไปนานก็ย่อมมีสิ่งสกปรกติดอยู่เช่นกัน แนะนำให้หมั่นนำหวีออกมาทำความสะอาดบ้างค่ะ โดยนำมาแช่ในน้ำอุ่นที่ผสมสบู่หรือแช่ในน้ำยาแชมพูสระผมแล้วล้างออกให้สะอาด จากนั้นเป่าไดร์ให้แห้งก็สามารถนำมาใช้งานได้แล้ว

เห็นหรือยังคะว่าเทคนิคการหวีผมอย่างถูกต้องแบบนี้ก็ทำให้สาวๆ มีผมสวยปิ๊งได้ง่ายขึ้นแล้ว อย่างไรก็ตาม อย่าลืมทำความสะอาดหวีกันเป็นประจำด้วยนะคะ เพื่อช่วยดูแลสุขภาพผมและหนังศีรษะไม่ให้สกปรกด้วยนั่นเอง

 

Credit by http://www.sanook.com/women/81717/