ระวัง! นอนทั้งที่ผมยังเปียก เสี่ยงปัญหาผมสุดแย่โดยที่คุณไม่รู้ตัว

Jul 28 , 2020

suparat sinsiri

ระวัง! นอนทั้งที่ผมยังเปียก เสี่ยงปัญหาผมสุดแย่โดยที่คุณไม่รู้ตัว

คุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบนานทั้งที่ผมยังเปียกหรือเปล่า ถ้าใช่ขอบอกเลยว่าควรเปลี่ยนพฤติกรรมโดยด่วน เพราะการนอนทั้งที่ผมยังไม่แห้งสนิท จะก่อให้เกิดผลเสียตามมามากมาย และเป็นการทำร้ายผมโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย เริ่มสงสัยล่ะสิ! งั้นมาดูกันว่าการนอนทั้งที่ผมเปียกๆ จะทำร้ายเส้นผมของเราอย่างไรบ้าง

ผมหลุดร่วง

ผมร่วงบ่อยและมักจะหลุดร่วงเป็นจำนวนมาก ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นเพราะอะไร เพราะสาเหตุหนึ่งก็เกิดจากการที่คุณมักจะนอนทั้งที่ผมยังไม่แห้งสนิท จึงทำให้หนังศีรษะอ่อนแอ เกิดรังแคและเส้นผมหลุดร่วงในที่สุด โดยเฉพาะเวลาสระผม อาจจะมีเส้นผมหลุดติดมือมาเป็นกระจุกเชียวล่ะ

ระวัง! นอนทั้งที่ผมยังเปียก เสี่ยงปัญหาผมสุดแย่โดยที่คุณไม่รู้ตัว

ผมแห้งเสีย

หลายคนคิดว่าการนอนทั้งที่ผมเปียก จะทำให้ผมมีความชุ่มชื้นและนุ่มสลวยตลอดเวลา แต่ความจริงแล้ว นั่นเป็นการทำให้ผมเสียโดยไม่รู้ตัวเลย ทั้งยังทำให้ผมแห้งเสียชี้ฟูอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วก็ควรเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่โดยด่วน

ผมเสียทรง

เคยสงสัยไหมว่าทำไมเส้นผมจึงชี้ฟูและดูเด้งจนไม่เป็นทรง นั่นก็เพราะถูกทำร้ายจากพฤติกรรมทำร้ายผม อย่างการนอนทั้งที่ผมเปียกนั่นเอง เพราะฉะนั้นใครที่อยากให้ผมอยู่ทรงสวย ก็ควรทำให้ผมแห้งก่อนแล้วค่อยนอนจะดีกว่า หรืออาจเปลี่ยนมาสระผมตอนเช้าแทนก็ได้

ระวัง! นอนทั้งที่ผมยังเปียก เสี่ยงปัญหาผมสุดแย่โดยที่คุณไม่รู้ตัว

เกิดเชื้อราและรังแคบนหนังศีรษะ

รู้ไหมว่าการนอนทั้งที่ผมยังไม่แห้ง นอกจากจะทำให้ผมเสียแล้ว ก็ยังจัดเต็มทั้งรังแคและปัญหาเชื้อราบนหนังศีรษะเลยทีเดียว อีกทั้งยังอาจจะทำให้หมอนที่หนุนเกิดเชื้อราจากความอับชื้นอีกด้วย ทีนี้ล่ะความยุ่งยากมาเยือนแน่ๆ เพราะปัญหาเชื้อรากับรังแคบนหนังศีรษะนี่รักษาได้ยากกว่าปัญหาเส้นผมอีกนะ

ผมหงอกเร็ว

อย่าคิดว่าผมหงอกจะเกิดกับคนที่มีอายุมากเท่านั้น เพราะคนอายุน้อยๆ ก็สามารถเป็นหงอกเร็วได้เหมือนกัน ด้วยการทำพฤติกรรมทำร้ายผมบ่อยๆ นั่นเอง โดยเฉพาะการนอนในขณะที่ผมยังเปียก เพราะทำให้ร่างกายไม่สามารถขับเม็ดสีออกมาได้ตามปกติ จึงทำให้เส้นผมมีสีขาว หรือที่เรียกมาว่าหงอก

ทีนี้ก็พอจะรู้กันแล้วใช่ไหมเอ่ย ว่าการนอนทั้งๆ ที่ผมเปียกนั้นส่งผลเสียต่อสุขภาพผมของคุณมากแค่ไหน เพราะฉะนั้นควรหยุดพฤติกรรมนี้แล้วหันมาทำให้ผมแห้งสนิทก่อนเข้านอนกันดีกว่า

 

Credit : http://www.sanook.com/women/71005/