สูตรหมักผมจากน้ำส้มสายชู แก้ปัญหาผมแห้งเสียได้อย่างอยู่หมัด!

Jan 06 , 2020

suparat sinsiri

สูตรหมักผมจากน้ำส้มสายชู แก้ปัญหาผมแห้งเสียได้อย่างอยู่หมัด!

เส้นผมที่มีสภาพแห้งแตกปลาย ไร้น้ำหนัก ปราศจากความเงางาม และยังมีปัญหารังแคกวนใจ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนล้วนต้องเคยเจอปัญหาผมเหล่านี้ไม่น้อยแน่นอน และต่างก็พยายามมองหาสารพัดวิธีมาใช้เพื่อบำรุงผมให้สวยและแก้ปัญหาผมเสีย

วันนี้เราเลยหยิบสูตรหมักผมมาฝาก โดยเป็นสูตรหมักผมจากน้ำส้มสายชูเป็นหลัก น้ำส้มสายชู.. ไอเท็มคู่ครัวทุกบ้านที่จะต้องมีกัน นอกจากปรุงเเต่งรสชาติอาหารได้ดีแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการหมักผมอีกด้วย ว่าแต่จะมีสูตรหมักผมจากน้ำส้มสายชูสูตรใดบ้าง มาติดตามพร้อมๆ กันเลยค่ะ

สูตรที่ 1 น้ำส้มสายชู น้ำผึ้งและน้ำมันมะกอก

วิธีทำ ให้นำส่วนผสมทั้งสามอย่างมาผสมจนเข้ากัน แล้วนำมาหมักผมจนทั่วศีรษะ คลุมด้วยหมวกอาบน้ำ หมักผมไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วสระผมให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสียและแตกปลายให้กลับมานวลนุ่มชุ่มชื้น มีสุขภาพดีได้อย่างเป็นธรรมชาติ

สูตรที่ 2 น้ำส้มสายชูและน้ำมะนาว

วิธีทำ ผสมน้ำส้มสายชูให้เข้ากันกับน้ำมะนาวอย่างละ 1/2 ถ้วย คนให้ส่วนผสมสองอย่างเข้ากัน แล้วนำมาหมักผมไว้ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นจึงสระผมให้สะอาด สำหรับสูตรหมักผมนี้จะช่วยให้สีผมที่ย้อมมามีสีที่คมชัดและสวยเปล่งประกายเงางามยิ่งขึ้น

สูตรที่ 3 น้ำส้มสายชูและซอสถั่วเหลือง

วิธีใช้ นำน้ำส้มสายชูและซอสถั่วเหลืองอย่างละ 1/2 ถ้วยมาผสมจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้นำมาชโลมจนทั่วทั้งเส้นผม หมักผมไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วสระผมให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยบำรุงผมของสาวๆ ให้ดกดำและสวยเงางามได้อย่างเป็นธรรมชาติ

สูตรที่ 4 น้ำส้มสายชู และน้ำอุ่น

วิธีทำ ผสมน้ำส้มสายชูและน้ำอุ่นอย่างละ 1/2 ถ้วยให้เข้ากัน นำมาหมักผมจนทั่วหนังศีรษะ คลุมด้วยหมวกอาบน้ำ แล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที สำหรับสูตรหมักผมนี้จะช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะ และช่วยขจัดรังแคให้ลดลงได้

สูตรที่ 5 น้ำส้มสายชู ไข่แดงและน้ำผึ้ง

วิธีทำ ให้นำไข่แดง 1 ลูกมาผสมน้ำผึ้งและน้ำส้มสายชู คนส่วนผสมทั้งหมดให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาชโลมบนเส้นผม นวดหนังศีรษะสักครู่ จากนั้นหมักผมไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วจึงสระผม สูตรหมักผมนี้จะช่วยในเรื่องลดปัญหาผมแตกปลาย บำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่นเงางามและมีน้ำหนักจัดทรงง่าย

และนี่ก็คือ สูตรหมักผมจากน้ำส้มสายชู เพียงมีน้ำส้มสายชูเป็นหลักและนำมาผสมกับวัตถุดิบอื่นๆ ที่หาง่ายรอบตัว หมักผมเป็นประจำเพื่อแก้ปัญหาผมเสียแห้งแตกปลาย และยังช่วยบำรุงผมให้นุ่มลื่นเงางาม ดีแบบนี้ จะพลาดกันได้ยังไงจริงมั้ยคะ?

 

Credit : https://www.sanook.com/women/tag/ทรงผม/