รู้ก่อนเสียเงินและเสียสุขภาพ! ต่อผมแท้กับผมสังเคราะห์ต่างกันอย่างไร

Mar 27 , 2020

Pattarathip Srikrabutr

รู้ก่อนเสียเงินและเสียสุขภาพ! ต่อผมแท้กับผมสังเคราะห์ต่างกันอย่างไร

ทุกวันนี้ใครๆก็สามารถต่อผมได้ แต่ทั้งนี้ต้องดูถึงกิจวัตรประจำวันและไลฟ์สไตล์ของเราด้วยว่าเหมาะจะต่อผมแบบไหนมากกว่ากัน อีกอย่างการเลือกผมต่อก็เป็นสิ่งสำคัญมากๆ ซึ่งจะมีอยู่สองประเภทก็คือผมจริงและผมสังเคราะห์ ซึ่งผมธรรมชาติที่เป็นของคนจริงๆจะเป็นที่นิยมและดีต่อผมมากกว่าเพราะคุณสมบัติความเป็นธรรมชาติของเส้นผมที่เราสามารถทำอะไรก็ได้กับผมและไม่ดูเฟคเหมือนผมสังเคราะห์

ซึ่งผมที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดและขึ้นชื่อว่าดีที่สุดนั้นก็คือ "ผมบริสุทธิ์" ผมบริสุทธิ์มักจะมีราคาที่สูงกว่าผมเกรดต่ำทั่วไปเพราะความพิเศษของคุณภาพผมที่ไม่เคยผ่านการทำเคมี ทำสี ดัด มาก่อนจึงทำให้เราสามารถนำผมไปทำอะไรก็ได้ตามใจต้องการเหมือนผมที่ยังไม่เคยผ่านการทำร้ายโดยสารเคมีมาก่อน ข้อดีคือผมจะดูสวยสุขภาพดีเป็นธรรมชาติมากๆ มีระยะเวลาการใช้ที่อยู่ได้นาน ไม่แห้งเสียพันกันเหมือนผมเกรดต่ำหรือผมสังเคราะห์

แล้วทำไมผมสังเคราะห์ถึงไม่ดี?

ในผลของการวิจัยผมสังเคราะห์เมื่อเราใส่ไปนานๆ สารเคมีในตัวผมจะมีการเข้าสู่ผิวหนังของเราอีกทั้งยังทำให้คุณภาพผมแท้ๆของเราเสียหายเนื่องจากเคมีในตัวผมสังเคราะห์มาพันกันกับเส้นผมแท้ของเรา มันจึงเป็นความสวยที่อยู่ได้ไม่นานแถมเสียสุขภาพระยะยาว

แบบนี้ก็ต้องเลือกกันเอาเองแล้วล่ะว่าจะเลือกใช้แบบไหนกันนะคะสาวๆ