วิธีหยุดปัญหาผมหลุดร่วง คืนผมสวยสุขภาพดี

Feb 02 , 2020

suparat sinsiri

วิธีหยุดปัญหาผมหลุดร่วง คืนผมสวยสุขภาพดี

ยิ่งไว้ผมยาว ยิ่งเจอปัญหาผมหลุดร่วงง่าย แต่จะว่าไปแล้วไม่ว่าจะผมยาวหรือผมสั้น หากเส้นผมของเราอ่อนแอหรือได้รับการทำร้ายบ่อยๆ ก็ย่อมเจอปัญหาผมหลุดร่วงเช่นเดียวกัน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีหยุดปัญหาผมหลุดร่วงกันค่ะ สาวๆ ทำตามได้เลยดังนี้

หมักด้วยน้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอก นอกจากจะมีดีต่อการบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อเส้นผมและหนังศีรษะอีกด้วย ซึ่งสาวๆ ก็คุ้นเคยกันดีกับการนำน้ำมันมะกอกมาใช้หมักผมก่อนสระประมาณ 15-20 นาที เพราะสารอาหารจากน้ำมันดังกล่าวจะช่วยบำรุงสุขภาพเส้นผมให้นุ่มสลวยมีน้ำหนักเงางาม นอกจากนี้ ยังมีสรรพคุณช่วยในการกำจัดสารพิษและช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนเลือดบริเวณหนังศีรษะให้ทำงานอย่างคล่องตัวมากขึ้นอีกด้วย งานนี้นอกจากจะช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรงแล้วยังช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้มากขึ้นแน่นอน

นวดหนังศีรษะ

การนวดกระตุ้นหนังศีรษะเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ระบบการไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้รู้สึกผ่อนคลายและช่วยลดความเครียดลงได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังเป็นการช่วยกระตุ้นรากผมทำให้เส้นผมงอกใหม่อย่างแข็งแรงขึ้นด้วย สำหรับการนวดนั้น คุณสาวๆ จะนวดด้วยมือเปล่าหรือนวดด้วยน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวก็เวิร์กเช่นกัน ยิ่งหากใช้น้ำมันจากธรรมชาตินวดบำรุงด้วยแล้วจะยิ่งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้การทำงานของหนังศีรษะ และทำให้สารอาหารจากน้ำมันซึมซาบเข้าไปบำรุงรากผมได้อย่างล้ำลึก รับรองค่ะว่าจะช่วยลดปัญหาเส้นผมหลุดร่วงได้มากขึ้นอย่างใจเลยทีเดียว

หยุดทำร้ายเส้นผม

หากสาวๆ ไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลผม แม้แต่สละเวลาในการนวดผมด้วยครีมนวดบำรุงก็ยังไม่มี ถ้าเช่นนั้น ก็จงหยุดการทำร้ายเส้นผมทุกกรณีจะดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการไดร์ ม้วนผมลอน หนีบตรงและแม้แต่การใช้สเปรย์จัดเเต่งทรงผมที่มีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์ก็ควรหยุดไว้ก่อนเช่นกัน เพราะมันจะยิ่งเป็นการดึงเอาออกซิเจนให้หลุดออกจากผม ทำให้เส้นผมและรากผมอ่อนแอจนเกิดปัญหาผมหลุดร่วงง่ายดายมากขึ้น

อย่าปล่อยให้ผมเปียกชื้นนาน

หลังจากที่เราสระผมเสร็จแล้ว สาวๆ รู้มั้ยคะว่าช่วงเวลาที่ผมเราเปียกชื้นนี่แหละคือ ช่วงที่เส้นผมอ่อนแอและบอบบางอย่างมากที่สุด เนื่องจากหนังกำพร้ายังคงเปิดอยู่ แนะนำว่าตอนผมเปียกๆ อย่าเพิ่งหวีผมโดยเด็ดขาด แต่ควรหาผ้าขนหนูไมโครไฟเบอร์หรือซับผมให้แห้งหมาดโดยเร็วด้วยผ้าขนหนูผืนนุ่ม และเพื่อให้ผมแห้งเร็วขึ้นอาจจะเป่าไดร์เย็นแทนก็ได้ เพราะไม่เช่นนั้น หากยังคงปล่อยให้ผมเปียกเป็นเวลานานต่อไป ก็จะยิ่งเป็นการทำลายหนังกำพร้าบนหนังศีรษะให้ยิ่งได้รับความเสียหายหนักขึ้นนั่นเอง และเส้นผมก็อ่อนแอหลุดร่วงง่ายในที่สุด

ไม่อยากให้เส้นผมหลุดร่วงอีกต่อไป เรามาแก้ปัญหาผมหลุดร่วงด้วยการปฏิบัติตามคำแนะนำดังกล่าวจะดีกว่า เส้นผมสวยๆ จะได้อยู่กับเราไปอย่างยาวนาน

 

credit : https://www.sanook.com/women/71553/