วิธีแสกผมยังไง ให้เป๊ะปังเข้ากับรูปหน้าของเรา

Nov 11 , 2020

K Admin

วิธีแสกผมยังไง ให้เป๊ะปังเข้ากับรูปหน้าของเรา

หากคุณมีวิกทอมือ ไม่ว่าจะเป็นวิกทอมือด้านหน้า วิกทอมือครึ่งหัว หรือ วิกทอมือทั้งหัว วิกทั้งหมดสามารถแสก เสยได้ทุกองศา สำหรับใครที่ไม่มีวิกก็ไม่เป็นไรค่า เพราะในบล็อกนี้จะมาไขข้อสงสัยกันค่ะว่าแสกผมไปทางไหนดีให้เข้ากับรูปหน้าของเรามากที่สุด

 

การแสกผมจะมี 4 รูปแบบใหญ่ๆด้วยกันค่ะ

1.แสกตรงกลาง

เป็นการแสกที่เรียบง่ายที่สุด เหมาะสำหรับคนที่มีรูปหน้าเป็นแบบไข่ ซึ่งจะแบ่งตรงกลางได้แบบเท่ากัน ไม่มีมุมไม่มีเหลี่ยม สำหรับคนที่แสกผมตรงกลางจะถูกมองว่าเป็นคนที่มีความสมดุลด้านอารมณ์

 

 

2.แสกข้างไม่ไกลจากตรงกลาง

การแสกข้างจากตรงกลางเหมาะกับผู้ที่อยากจะแสกตรงกลาง แต่ไม่อยากให้มันดูเรียบง่ายจนเกินไป เป็นการแสกที่ดูชิค แต่ก็เรียบง่าย ซึ่งการแสกแบบนี้จะเหมาะกับคนที่มีรูปหน้าเหลี่ยม จะทำให้หน้าดูมีมิติเข้าไป การแสกแบบนี้ก็ดูเหมือนว่าจะถูกมองเป็นคนคล้ายๆกับคนที่ชอบแสกตรงกลางก็คือเป็นคนที่มีความสมดุลและยืดหยุ่นเหมือนกัน วิธีการแสกก็แค่ใช้หวีปลายแหลมแสกตรงด้านข้างที่ต้องการ ห่างจากตรงกลางหน้าหรือสันจมูก 1-2 เซนติเมตร

 

 

 

3.แสกด้านข้าง

การแสกด้านข้างเหมาะกับรูปหน้าทั้งหมด จะแสกทางด้านซ้ายหรือแสกทางด้านขวาก็แล้วแต่ความชอบและเผยด้านหน้าที่ต้องการ ทรงผมแบบนี้สามารถครีเอทลุคได้ง่ายๆด้วยการทำให้อีกด้านที่มีผมเยอะกว่า เพิ่มวอลุ่มเข้าไป และผมด้านที่น้อยกว่าทัดหู 

 

 

 

ถ้าอยากทำให้ลุคดูเฉี่ยวขึ้นไปอีกก็สามารถแสกข้างแบบลึกๆเพื่อเพิ่มความเด่นชีคโบนและตาของเราค่ะ 

 

4.แสกแบบซิกแซก

 ซิกแซกเป็นการแสกผมที่ดูกิ๊บเก๋ เริ่ดดดด แสกผมให้ดูเหมือนว่าฉันตื่นมาอย่างนี้เลยจ้าาา การแสกแบบนี้จะช่วยเก็บลูกผมได้ดี และเพิ่มความดูมีอะไรให้กับทรงผมของเรา แสกแบบซิกแซกก็ไม่อยากเลยค่า ใช้ปลายหวี แสกผมไปด้านข้างแนวตรงแล้วสลับกันไปเรื่อยๆ นอกจากจะเพิ่มความกิ๊บเก๋ให้กับผมแล้วยังเพิ่มวอลุ่มให้กับผมอีกด้วยนะคะ

 

 

 

รู้ได้อย่างไรว่ารูปหน้าเราเป็นรูปอะไร?

 

ใบหน้ารูปไข่

ลักษณะ : ใบหน้ารูปไข่มีลักษณะหน้าผากกว้าง ขากรรไกรแคบกว่าโหนกแก้ม ใบหน้าเรียวลงไปที่คาง กระดูกแก้มมองเห็นได้ชัดเจน

บุคลิกภาพ : คนที่มีรูปหน้าแบบนี้จะพูดในสิ่งที่ถูกต้องเสมอในทุกสถานการณ์ ทำให้คนอื่นรู้สึกสบายใจและต้อนรับ บางเวลาพวกเขาจะโฟกัสไปในสิ่งที่ถูกต้องจนเกินไป และคนอื่นๆ จะรับรู้ได้ว่าอะไรเป็นสิ่งสำคัญสำหรับพวกเขา

 

ใบหน้ารูปเพชรหรือรูปสามเหลี่ยม

ลักษณะ : ลักษณะแบบนี้บางครั้งเรียกว่าใบหน้ารูปลูกแพร์ ใบหน้าสามเหลี่ยมจะมีกรามกว้างและหน้าผากแคบ ใบหน้าและกระดูกบางส่วนดูเป็นมุมสูง นอกจากนี้เมื่อเทียบกับคนอื่นก็ดูไม่ค่อยเหมือนกันเท่าไร

บุคลิกภาพ : รูปร่างใบหน้าแบบนี้หมายความว่า เป็นคนที่มักต้องการการดูแลเอาใจใส่ ใบหน้าแคบที่ด้านบน ทำให้เห็นว่าต้องการที่จะอยู่ในการควบคุม กล่าวกันว่าคนที่มีใบหน้าแบบนี้มักเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ

 

ใบหน้ากลม

ลักษณะ : ความกว้างและความยาวของใบหน้าลักษณะนี้แทบจะเหมือนกัน นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยเส้นผมที่ปกคลุมในบริเวณกว้าง เป็นใบหน้าที่เห็นความใสบริสุทธิ์ที่แก้มมากที่สุด

บุคลิกภาพ : ใบหน้าลักษณะนี้หมายความว่า คุณเป็นคนใจกว้างและใจดี จะนึกถึงความต้องการของผู้อื่นเป็นอันดับแรก มักหลงตัวเองและจบความสัมพันธ์เมื่อไม่ได้สิ่งที่ต้องการจากความสัมพันธ์นั้น แต่ในที่สุดคุณจะเปลี่ยนไปเมื่อคุณรู้ว่าคุณเป็นผู้ให้มากกว่า และหยุดการกระทำอื่นๆ ที่มีความสำคัญมากกว่าความต้องการของคุณ

 

ใบหน้ารูปเหลี่ยม

ลักษณะ : ผู้ที่มีรูปหน้าแบบนี้จะมีไลน์เส้นผมและแนวกรามที่กว้าง หน้าผาก ขากรรไกร และโหนกแก้มแทบจะมีความกว้างเท่ากัน ความเหลี่ยมและกระดูกกรามเป็นลักษณะที่โดดเด่น

บุคลิกภาพ : คนที่ใบหน้าลักษณะนี้กล่าวได้ว่าเป็นผู้ที่มีปัญญาฉลาดหลักแหลม และจิตใจที่คิดวิเคราะห์ ตามที่ Haner ได้กล่าวไว้ มักหมายถึงคนที่ทำโปรเจ็คใหญ่ๆ เนื่องจากพวกเขามีความแข็งแกร่งมากๆ

 

ใบหน้ารูปหัวใจ

ลักษณะ : ตามที่ Haner กล่าวไว้ ผู้ชายและผู้หญิงที่มีรูปหน้าแบบนี้จะมีคางแหลม ใบหน้าเรียวลงไปที่คาง หน้าผากกว้างและโดดเด่น

บุคลิกภาพ : ผู้ที่มีรูปหน้าแบบนี้กล่าวได้ว่า เป็นผู้มีแรงใจแข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อ หากพวกเขามีเป้าหมายก็พร้อมที่จะไล่ตามมัน พวกเขาเข้มแข็งจนไม่มีความสับสนมาทำอะไรได้ มันเป็นพลังภายในของพวกเขา อีกทั้งยังมีสัญชาตญาณที่แข็งแกร่ง มีความคิดสร้างสรรค์ พวกเขาสามารถรุกไปข้างหน้าได้หากมีความมุ่งมั่น

 

ใบหน้ายาว

ลักษณะ : รูปร่างหน้ายาวดูเหมือนว่าบางอย่างจะยืดและยื่นออกจากหน้าผากและคาง บางคนที่มีใบหน้าแบบนี้จะมีคางที่โดดเด่นมาก

บุคลิกภาพ : คนที่มีใบหน้าลักษณะนี้หมายถึง คนที่เน้นรายละเอียดมากๆ และต้องการในสิ่งที่ทำในหนทางของพวกเขา พวกเขายังผลิตงานที่มีคุณภาพชั้นนำ พวกเขามีความแม่นยำในเรื่องคำพูดและการสื่อสารเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามพวกเขาจะพูดอย่างชัดเจนหากคุณเข้าหาพวกเขาอย่างไม่ถูกต้อง

 

source: 1 2