ต่อผมแบบไหนดี? ต่อผมแบบถักเปียดีไหม? รวมทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการต่อผมแบบถักเปีย

Oct 26 , 2020

K Admin

ต่อผมแบบไหนดี? ต่อผมแบบถักเปียดีไหม? รวมทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการต่อผมแบบถักเปีย

การต่อผมแบบถักเปีย ถือว่าได้รับความนิยมมากๆในประเทศไทย ซึ่งการต่อผมแบบถักเปียเป็นการต่อผมที่ถือว่าคุ้มค่ามากที่สุดเลยล่ะค่ะ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะต่อผมแบบไหนดี เพราะการต่อผมแต่ละแบบก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป Malaysia Hair Imports จึงรวบรวมคำถามที่คนต่อผมแบบถักเปียควรรู้ก่อนตัดสินใจต่อผมกันค่ะ

 

ขอบอกก่อนเลยนะคะว่า 'ข้อดี-ข้อเสีย' ของแต่ละร้านก็ไม่เหมือนกัน เพราะมีปัจจัยอย่างความชำนาญของช่างในการต่อผมแบบถักเปียที่แตกต่างกัน บางร้านอาจถักเปียจริงๆ แต่ช่างอาจจะต่อและมัดไม่แน่น ซึ่งอาจจะทำให้การต่อผมนั้นอยู่ได้ไม่นาน และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากที่สุดในการต่อผม นั่นก็คือ 'คุณภาพผม' ผมที่ใช้ต่อของแต่ละร้านก็แตกต่างกันเพราะมาจากคนละแหล่ง ลูกค้าท่านใดที่อยากต่อผม แนะนำให้สัมผัสผมด้วยตัวเองและหาข้อมูลของร้านให้แน่นๆเลยค่ะ 

 

ร้าน Malaysia Hair Imports จำหน่ายผมต่อ วิกผม และแฮร์พีช มากกว่า 5 ปี ผมของร้านเราเป็นผมที่มีคุณภาพ ผมที่นำมาใช้ในการต่อผมจะเป็น ผมแท้ตัดสดและบริสุทธิ์ คำว่าตัดสดในที่นี้ หมายถึง การตัดครั้งเดียวทีเดียว ซึ่งเมื่อรวมกับคำว่าผม จะหมายความว่า ผมที่ตัดจากคนคนเดียว ถือว่าเป็นเกรดผมที่ดีที่สุดเลยล่ะค่ะ เพราะการที่เราใช้ผมจากผู้บริจาคจากคนคนเดียว เกล็ดของผมจะไปในทิศทางเดียวกัน ทำให้ผมไม่พันกันง่าย และผมของร้านเราเป็นผมบริสุทธิ์ที่มีสุขภาพดี สีผมธรรมชาติ ไม่ผ่านกระบวนการใดๆ ไม่ว่าจะทำสี ยืด หรือดัด ลูกค้าที่ซื้อผมต่อจาก Malaysia Hair Imports มั่นใจได้เลยว่าได้ผมแท้คุณภาพ 100% แน่นอนค่ะ 

 ต่อผมแบบถักเปีย

 

ข้อดีของการต่อผมแบบถักเปีย 

1.เป็นวิธีการต่อที่อยู่ได้นานที่สุด เพราะเป็นการต่อผมโดยการใช้ผมมาถักเข้าด้วยกัน โดยใช้เชือกหรือเอ็นมัด แต่สามารถอยู่ได้นาน ยิ่งช่างที่สามารถถักได้แน่นก็จะอยู่ได้นาน เพราะหลุดยาก เว้นแต่เสียว่าจะไปแกะหรือดึง อันนี้ก็อยู่ไม่ได้นานนะคะ😂แต่ก็จะรู้สึกตึงหนังศีรษะในช่วงแรกที่พึ่งต่อเสร็จใหม่ๆ การต่อแบบอื่นอย่างนาโนริงหรือการต่อแบบกาว อาจจะเกิดปัญหาเช่นกาวหลุดหรือกิ๊บหลุดได้ หรือผมยาวขึ้นผมตรงช่วงที่ขึ้นมาใหม่ก็พันกัน ทำให้ต้องมาถอดและต่อใหม่ การต่อแบบถักเปียแม้ผมยาวขึ้นก็ไม่ทำให้ผมพันกัน ไม่รู้สึกรำคาญใจจนต้องไปถอด ต่อใหม่ เสียเงินเพิ่มอีกค่ะ

 

2.รู้สึกสบายหนังศีรษะ ไม่เจ็บหนังหัว การต่อแบบถักเปียเป็นการต่อใช้วิธีธรรมชาติ จะไม่มีสิ่งแปลกปลอมบนหนังศีรษะ เช่น กิ๊บ ทำให้เวลานอนไม่ระคายเคืองหนังศีรษะ อาจจะมีอาการตึงหนังศีรษะบ้างในช่วงแรก ขึ้นอยู่กับผมจริงๆของลูกค้า ว่าสามารถถักได้ง่ายหรือยาก บางคนที่มีลูกผมน้อยหรือไม่มีเลย ก็จะไม่ค่อยรู้สึกเจ็บหรือตึงมาก แต่ถ้าเป็นคนที่มีลูกผมเยอะ จะทำให้รู้สึกเจ็บหรือตึงหนังหัว เพราะการถักเปียจะรวบผมที่เป็นลูกผมเข้าไปด้วย ทำให้ลูกค้ารู้สึกตึงๆที่หนังศีรษะ โดยส่วนใหญ่จะรู้สึกตึงหนังศีรษะ 2-7 วันก็จะหายตึง แต่หากลูกค้ายังรู้สึกตึงอยู่ก็สามารถปรึกษาและสอบถามถึงวิธีที่จะช่วยให้หายตึงหนังศีรษะกับทาง ร้าน Malaysia Hair Imports ได้เลยค่ะ 

 

3.มั่นใจในการทำทรงผม การต่อผมแบบถักเปียสามารถเเก็บรอยต่อได้ หากบอกช่างว่าอยากรวบผมโดยไม่เห็นรอยต่อ ช่างก็จะสามารถต่อซ่อนปมเวลารวบผมได้ ทำให้เวลารวบผมหรือเกล้าผมก็จะไม่เห็นรอยต่อน่าเกลียด การต่อจะเป็นระเบียบ งานละเอียด

 

4.เป็นมิตรกับเส้นผม การต่อผมแบบถักเปียเป็นการต่อผมที่เป็นมิตรมากที่สุด เพราะผมไม่ค่อยร่วง ไม่ขาด ไม่มีสิ่งแปลกปลอมอย่างวิธีอื่นๆ ที่จะดึงผมทำให้ผมร่วงง่ายและขาด แม้จะสระผมบ่อยก็ไม่ทำให้ผมหลุดร่วงง่าย

 

การต่อผมทุกแบบก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งการต่อผมแบบถักเปียก็มีข้อเสียเหมือนกันค่ะ การต่อผมแบบถักเปียจะต้องอาศัยฝีมือและความชำนาญของช่าง รวมถึงความละเอียดในการถักผมเข้ากับผมของเรา การต่อผมแบบถักเปียใช้เวลานานและต้องใช้ช่างมากถึง 2 คน และราคาจะมีราคาค่อนข้างสูงกว่าการต่อแบบอื่นๆ

 ต่อผมแบบถักเปีย

ข้อควรระวังของการต่อผมแบบถักเปีย

การต่อผมแบบถักเปียเป็นถึงแม้จะเป็นที่นิยมมาก แต่เนื่องด้วยอากาศในประเทศไทย ที่ร้อนชื้น ทำให้อาจมีรังแคเกิดขึ้น หากดูแลไม่ดี คุณลูกค้าควรทำตามข้อแนะนำดังนี้ค่ะ

- บำรุงผมด้วยครีมนวด ใส่เฉพาะปลายผมเท่านั้น ห้ามใส่ใกล้ๆโคนหนังศีรษะ

-  เป่าปมที่ต่อผมแบบถักเปียให้แห้งให้เร็วที่สุด และเป่าผมทั้งหมดให้แห้ง อย่าปล่อยให้ผมเปียกนาน

- ไม่เลื่อนปมของผม การเลื่อนปมผมที่ต่อแบบถักเปีย จะทำให้ผมพันกัน และเกิดอาการคันหนังศีรษะเกิดความรำคาญใจ จนต้องไปถอดออก 

 

ต่อผมแบบถักเปีย ควรดูเรื่องอะไรบ้าง

1.รีวิวการต่อผมจากร้าน

เนื่องจากการต่อผมแบบถักเปียเป็นการต่อผมที่ต้องใช้เงินสูงกว่าการต่อผมแบบการต่อแบบอื่นๆ ก็ต้องเลือกร้านที่สามารถมั่นใจได้ว่าถึงแม้จะเสียเงินสูงก็มั่นใจได้ว่าจะได้รับการต่อผมแบบมีคุณภาพ รวมถึงบริการที่ดี การดูรีวิวจะเป็นเครื่องการันตีว่าเป็นสิ่งที่ทำให้มั่นใจว่าคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปแน่นอน

2.ความเชี่ยวชาญของช่างต่อผม

เทคนิคของช่างต่อผม ที่ต้องต่อผมแบบถักเปีย ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะการถักเปียและความละเอียดในการจับช่อ การแบ่งผม การมัดผมหลังจากการถักเปีย แน่นอนว่าถ้าช่างมีประสบการณ์และความชำนาญมานานก็จะมีราคาที่สูงกว่า บางร้านอาจใช้การถักเปีย ซึ่งเป็นการถักเปียแบบปลอม โดยใช้แค่การมัดอย่างเดียว หากไม่สังเกตก็อาจจะไม่รู้ได้

3.คุณภาพของผม

บางร้านอาจะใช้ผมแท้ก็จริงแต่คุณภาพของผมไม่ดี มีความแห้งเสีย ก่อนที่เราจะต่อผมเราก็ควรสัมผัสผมว่าผมมีความสุขภาพดีหรือไม่ และที่แย่อาจจะมีบางร้านที่ใช้ผมเส้นสั้นๆมาผสมในมัด ทำให้ลูกค้าต้องใช้ผมมากขึ้นเพื่อให้ได้ความยาวและความหนาตามที่ต้องการ                                 

 ต่อผมแบบถักเปีย ต่อผมที่ไหนดี ต่อผมแบบไหนดี ต่อผมราคาถูก

 

ผมที่ใช้ต่อคือผมอะไร มีที่มาจากไหน

หลายๆคนอาจจะมีข้อสงสัยว่าเอ๊ะ! ผมมาจากไหนกันนะ มาจากคนที่เสียชีวิตแล้วหรือเปล่า ไม่ใช่นะคะ ผมจากร้าน Malaysia Hair Imports เป็นผมที่มาจากหมู่บ้านที่ขายผมโดยเฉพาะค่ะ มั่นใจได้เลยว่าผมของเราเป็นผมแท้ที่มีคุณภาพแน่นอน 100% 

 

โปรโมชัน แพคเกจต่อผมแบบถักเปีย!!! คุ้มยิ่งกว่าคุ้มมมม ความยาว 20 นิ้ว
ต่อผมแบบถักเปียความยาว 20 นิ้ว 1 กำ (100g) ราคา 6,000 บาท
ต่อผมแบบถักเปียความยาว 20 นิ้ว 2 กำ (200g) ราคา 9,800 บาท
ต่อผมแบบถักเปียความยาว 20 นิ้ว 3 กำ (300g) ราคา 14,300 บาท

 

 

ลูกค้าท่านไหนที่กำลังหา ต่อผมแบบถักเปียที่ไหน ร้าน Malaysia Hair Imports มีแพกเกจบริการต่อผมแบบถักเปียอยู่ค่ะ หรือถ้าต้องการต่อผมแบบอื่น เราก็มีผมต่อตัดสดขายเป็นมัด สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ไลน์ @Malaysiahair และ Facebook:Malaysia Hair Imports

 malaysia hair imports