วิธีใส่วิกผม ใส่แล้วเป็น 'วิกที่ดูไม่วิก' ใส่วิกยังไงให้เนียน

Nov 17 , 2020

K Admin

วิธีใส่วิกผม ใส่แล้วเป็น 'วิกที่ดูไม่วิก' ใส่วิกยังไงให้เนียน

Contentsการเปลี่ยนทรงผมแบบรวดเร็วทันใจ และทำให้ผมไม่เสีย อีกทางเลือกหนึ่งก็คือการใส่วิกนั่นเองค่ะ ก็วิกผมในปัจจุบันนี้มีให้เลือกตั้งหลายแบบ วิกผมจึงเป็นที่นิยมมากๆ สำหรับสาวๆ หนุ่มๆท่านไหน ที่กำลังหาวิธีใส่วิกให้เนียนอยู่นั้น Malaysia Hair Imports ก็มาบอกวิธีการใส่วิกผมให้เนียน ธรรมชาติ เหมือนผมเราจริงๆเลยค่ะ วิธีจะเป็นยังไงนั้น มาดูกันเล้ยยย

 

 

💎ตาข่ายคลุมผม เน็ตคลุมผม จำเป็นต้องใส่ไหม?

สำหรับมือใหม่ที่กำลังจะใส่วิกผม กำลังสงสัยว่าควรจะใส่ตาข่ายคลุมผมก่อนใส่วิกหรือไม่ใส่ดี หรืออาจจะเป็นผู้ที่สวมใส่วิกผมประจำอยู่แล้วกำลังลังเลว่าการใส่ตาข่ายคลุมผมนี่ใช่สำหรับเราไหม มาดูข้อดีข้อเสียกันเลยค่ะ

ข้อดี

สาวๆบางคนมองว่าการใส่ตาข่ายคลุมจะเป็นข้อดีในการปกป้องหนังศีรษะ โดยเฉพาะสาวๆที่ไม่มีผม ตาข่ายคลุมผมจะสามารถป้องกันการระคายเคืองหนังศีรษะจากการสวมใส่วิกโดยตรง ซึ่งการสวมใส่ตาข่ายคลุมผมจะทำให้การใส่วิกง่ายขึ้นอีกด้วย

 

หากเราใส่วิกผมโดยตรงบนหนังศีรษะเปล่าๆ อาจจะทำให้วิกผมลื่นหรือเลื่อนระหว่างวันได้ การที่มีตาข่ายคลุมผมจะทำให้เกิดแรงเสียดทานระหว่างหนังศีรษะและวิกผม ทำให้วิกผมอยู่กับที่ไม่เลื่อนได้ง่ายๆ การสวมใส่ตาข่ายจะทำให้เกิดความมั่นใจในการใส่วิกผมมากขึ้นมากเลยล่ะค่ะ

 

แต่สำหรับคนที่มีผมล่ะจะมีข้อดีไหม มีค่ะ เพราะอย่างที่บอกไปข้างต้นว่าการใส่ตาข่ายคลุมผม จะทำให้วิกผมอยู่กับที่ ทำให้เราไม่ต้องมากังวงว่าวิกผมจะต้องหล่นลงมาเมื่อไหร่ และยังทำให้ผมที่อยู่ใต้วิกนั้นไม่เสียดสีกับวิกผมและอาจทำให้ผมพันกันได้ วิกผมก็จะอยู่กับที่บนศีรษะของเราและทำให้ลุคดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

 

ข้อเสีย

ถึงแม้ว่าวิกจะมีประโยชน์สำหรับบางคน แต่สำหรับบางคนอาจจะเกิดข้อเสีย เพราะการใส่ตาข่ายคลุมผมอาจทำให้รู้สึกร้อน เพราะทำหน้าที่เหมือนอีกชั้นใต้วิก ความร้อนนี้อาจทำให้การสวมใส่วิกไม่สบายและทำให้หัวเปียกง่ายขึ้นเพราะเหงื่อออกได้ 

 

ถึงแม้ว่าตาข่ายคลุมผมจะเป็นฟรีไซซ์เข้ากับศีรษะของทุกคน ผู้สวมใส่วิกบางคนอาจจะรู้สึกไม่สบายเพราะตาข่ายคลุมผมแน่นศีรษะ ความแน่นของการสวมใส่ตาข่ายอาจทำให้รู้สึกปวดหัวได้ สำหรับใครที่กำลังเจอปัญหานี้ แนะนำให้ใส่วิกผมโดยไม่ต้องใส่ตาข่ายเพื่อให้รู้สึกสบายมากยิ่งขึ้น

 

แล้วถ้าไม่ใส่ตาข่ายจะใส่ยังไงล่ะ ก็ใช้เทคนิคเดียวกับการใส่ตาข่ายเลยค่ะ มั่นใจก่อนว่าหนังศีรษะของเรามีความสะอาด และถ้ามีผมก็ควรมัดหรือถักเปียให้เรียบไปกับหนังศีรษะมากเท่าที่เป็นไปได้และหลีกเลี่ยงสิ่งที่นูนขึ้นมาใต้วิกเพราะจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ

 

💎วัสดุตาข่ายคลุมผม

วัสดุที่ใช้ทำเน็ตคลุมผมส่วนใหญ่จะทำจาก ไนลอน ถ้าผมหรือหนังศีรษะมีความลื่น ไนลอนจะทำให้วิกผมสามารถยึดเกาะได้ดี แต่ถ้าหากมีผม การตาข่ายคลุมผมจะช่วยไม่ให้ผมนูนหรือยื่นออกมา

 

ส่วนตาข่ายคลุมผมจะมีลักษณะเป็นตาข่ายมีช่องระบายอากาศมากขึ้น ซึ่งศีรษะของเราจะได้รับการระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อน เหมาะสำหรับผู้ที่ใส่นานๆ และเช่นเดียวกันตาข่ายคลุมผมก็จะทำให้ผมของเราอยู่กับที่ไม่ทำให้เกิดการนูนขึ้นมาเหมือนเนตคลุมผม

 

เนตคลุมผมอาจะทำด้วยวัสดุหลากหลาย หน่ึงในนั้นคือ คอตตอนหรือผ้าฝ้าย ผ้านี้จะแนะนำสำหรับผู้ที่ไม่มีผมเพราะจะทำให้ดูดซับสิ่งที่เป็นความมันจากหนังศีรษะทำให้หนังศีรษะแห้งมากขึ้น สำหรับคนที่มีผมอาจทำให้เกิดการเสียดสีและทำร้ายผมได้ แต่อาจจะรู้สึกร้อนกว่าตาข่ายปกติ

 

💎สรุป จำเป็นจะต้องใส่ตาข่ายคลุมผมหรือไม่

สำหรับผู้ที่ไม่มีผม

ข้อดี
 ข้อเสีย

- หากคุณใส่ตาข่ายคลุมผมและไม่มีผมด้วย การใส่ตาข่ายจะทำให้เป็นเกราะป้องกันระหว่างหนังศีรษะและวิกผม ไม่ให้เสียดสี ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ถ้าไม่ใช่ตาข่ายทอมือเพราะจะมีรอยเย็บของผมเป็นชั้นๆ

- การใส่ตาข่ายวิกผมจะทำให้รู้สึกดีขึ้นถ้าหนังศีรษะของคุณมีความเซนซิทีฟ ขึ้นอยู่กับหมวกวิกว่าทำจากอะไร ชั้นที่เพิ่มขึ้นมาใต้วิกจากตาข่ายจะทำให้วิกผมสามารถระบายได้ดี

- ลูกค้าส่วนใหญ่บอกว่าการใส่ตาข่ายคลุมผมจะทำให้ช่วยป้องกันการลื่น เพราะการสวมใส่ตาข่ายคลุมผมจะทำให้วิกมีแรงเสียดทานจากตาข่าย ไม่หลุดง่าย ช่วยเพิ่มความมั่นใจขณะใส่

- ผู้สวมใส่วิกผมบางคนบอกว่าการใส่ตาข่ายคลุมผมรู้สึกร้อน และเมื่อรวมกับน้ำหนักของวิก ทำให้ความร้อนที่เกิดขึ้นรู้สึกไม่สบาย ซึ่งตาข่ายคลุมผมส่วนใหญ่ทำจากไนลอน ไนลอนจะทำให้หนังศีรษะของเราเหงื่อออกมากกว่าปกติ

 

ผู้ที่มีผม

ข้อดี  ข้อเสีย

- สำหรับผู้ที่ผมไม่ได้ร่วง หมวกวิกอาจจะเป็นตัวช่วยสำคัญในการซ่อนผมแท้ของเราและป้องกันไม่ให้ผมของเราผ่านทะลุไปบนหมวกวิกได้

-ตาข่ายคลุมผมเป็นตัวช่วยในการทำให้ผมของเราแบนลง และการใส่วิกก็จะดูธรรมชาติมากขึ้นเพราะไม่นูนหรือหัวใหญ่มากเกินไป

- เช่นเดียวกันกับฟีดแบคด้านบนคือ ผู้สวมใส่จะรู้สึกร้อนนิดหน่อยและเหงื่อออกมากกว่าเดิม

- ลูกค้าบางคนบอกว่าตาข่ายคลุมผมไม่พอดีกับขนาดศีรษะของตนจึงทำให้แน่นและรู้สึกปวดหัว หากสวมใส่นานๆ

 

และทั้งหมดนี้ก็คือประสบการณ์สำหรับผู้ที่สวมใส่วิกที่เรารวบรวมมาให้แล้วค่ะ แต่สำหรับใครที่ยังงุนงงสงสัยอยู่ว่าเอ๊ะ! ยังจะต้องใส่ตาข่ายคลุมผมหรือเนตหลุมผมอยู่หรือเปล่า จริงๆแล้วขึ้นอยู่ที่ตัวบุคคลด้วย บางคนอาจรู้สึกโอเคกว่ากับการใส่ตาข่ายคลุมผม แต่สำหรับบางคนอาจรู้สึกไม่สบายเพราะแน่นและรู้สึกร้อนเวลาสวมใส่ ถ้าไม่มั่นใจอาจลองซื้อมาสวมใส่ได้ในร้านออนไลน์หรือร้านขายพวกวิกผม ในราคาเริ่มต้นประมาณอันละ 20 บาท หรือเหมายกโหล 50 บาท 

 

💎วิธีใส่วิกผมให้เนียน

ทำความสะอาดผมก่อนทุกครั้งก่อนใส่วิกผม

สิ่งที่ควรทำก่อนใส่วิกผมคือการทำความสะอาดผมของเราทุกครั้ง รวมถึงหนังศีรษะด้วย แม้ผมของเราจะไม่ได้แสดงสู่ภายนอก ถูกวิกผมบัง แต่เราก็ควรทำความสะอาด เพราะว่าผมจริงของเราถูกคลุมด้วยวิกอาจทำให้อับชื้น เหงื่อออก ผมจริงของเราที่อยู่ด้านในจะเหนียวเหนอะหนะ และพันกัน ทำให้เวลาใส่วิกอาจจะเกิดอาการระคายเคือง ใส่วิกได้ไม่เนียน และอาจเป็นแหล่งบ่มเพาะเชื้อโรคได้อีกด้วย

 

ก่อนใส่วิกผมควรจัดแต่งทรงผมวิกผมด้วยการตัดให้เข้ากับรูปหน้าของเรา

วิกผมที่ร้าน Malaysia Hair Imports จะเป็นวิกผมที่ไม่ได้ตัดมาสำเร็จ อย่างเช่นหน้าม้า ผมจึงยาวเกินไม่เข้ากับรูปหน้า ลูกค้าจึงต้องนำไปให้ช่างทำผมหรือผู้เชี่ยวชาญมาตัดให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง เพื่อที่จะให้ผมหน้าม้า หรือทรงผมนั้น เข้ากับรูปหน้าของลูกค้ามากที่สุด  

  

อุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการใส่วิก

 วิธีใส่วิกผม ใส่วิกผมยังไง ใส่วิกยังไงให้เนียน ใส่วิกผมให้เนียน

 

1.ยางรัดผม

2.ตาข่ายวิกผม (บางท่านอาจะไม่จำเป็นต้องใส่ อ่านต่อด้านล่าง)

3.กิ๊บหนีบผม

4.กรรไกร

5.หวี

อุปกรณ์เสริม

6.ที่หนีบผม

7.กาววิกผม

 

เตรียมผม

หากคุณตัดสินใจแล้วที่จะไม่ใส่ตาข่ายคลุมผม การเตรียมผมจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะจะต้องมั่นใจว่าผมที่เราเตรียมนั้นมีความแบนเรียบเนียนไปกับหนังศีรษะ หากมีผม แนะนำให้ทำผมด้วยการถักเปีย ทรง cornrows แต่ถ้าหากผมยาวแนะนำให้ใส่ตาข่ายคลุมผมหรือเนตคลุมผมหลังจากเก็บผมด้วยการถักเปียหรือมัดผมดีกว่าค่ะ 

 

ขั้นตอนที่ 1 เตรียมผม 

หวีผมของเราและวิกผมให้พร้อม โดยค่อยๆหวีอย่างเบามือจากปลายผมขึ้นไปถึงหนังศีรษะ และเก็บผมให้ออกจากใบหน้า

 

ขั้นตอนที่ 2 เก็บผมโดยการมัดหรือถักเปียขึ้นไปด้านบนให้แบนแนบกับหนังศีรษะ

เพื่อความมั่นใจว่าวิกผมจะไม่เลื่อนหรือหลุดระหว่างวันอาจจำเป็นต้องใช้กิ๊บดำในการล็อกหมวกวิกกับผมหรือเก็บผมก่อนจะใส่หมวกวิกก็ได้เช่นกัน

 

 

ขั้นตอนที่ 3 ใส่ตาข่ายคลุมผม

หลังจากเก็บผมด้วยการมัดผมหรือถักเปียแล้วใส่เนตคลุมผมหรือตาข่าย ตามช่องคุณ Saranya ที่ใช้หมวกคลุมวิกผมได้เลยค่ะ

วิธีใส่วิกผม, ใส่วิกยังไงให้เนียน, ตาข่ายวิกผม

Credit :  ซื้อวิกผมมาหมื่นกว่าบาท ใส่แล้วจะออกมายังไง? เสียเงินฟรีไหมหล่ะ by Saranya C.

 

สำหรับใครที่ใส่ตาข่ายคลุมผมก็สามารถทำได้ตามรูปด้านล่างจากช่องคุณ Barbiepop's 

 วิธีใส่วิกยังไงให้เนียน

 Credit : มาใส่วิกกัน ใส่ยังไงให้เนียนไม่โป๊ะ !! by Barbiepop's

 

ขั้นตอนที่ 4 ใส่วิก

ถือวิกในตำแหน่งที่เหมาะสม ถ้ามีการแสกก็ให้ถือสองข้างระหว่างแสก แล้วค่อยๆใส่บนศีรษะ

 

 

ขั้นตอนที่ 5 ใส่กาวติดตาข่ายหรือเทป (อาจไม่จำเป็นต้องใช้ในขั้นตอนนี้)

เมื่อคุณใส่วิกผมบนศีรษะแล้ว ใช้กาวหรือเทปบน hairline นำผมระหว่าง hairline ขึ้นเพื่อนำกาวหรือเทปติดลงไป ปล่อยไว้ประมาณ 15-30 วินาทีเพื่อให้กาวแห้งก่อนซักนิดนึง แล้วนำตาข่ายติดลงไป เพื่อให้กาวไม่เลอะและทำให้ตาข่ายติดแน่นมากขึ้น

ถ้าหากวิกมีคลิปด้านใน หรือสายรัด หรือว่าใส่เป็นประจำทุกวันก็ไม่จำเป็นต้องติดกาวค่ะ แต่เพิ่มความเนียนขั้นสุดก็ติดกาวเพื่อไม่ให้เห็นตาข่ายด้านหน้า

 

ใครที่อยากชมวิดีโอ Malaysia Hair Imports ก็มีวิดีโอวิธีใส่วิกผมมาให้ชมกันด้วยนะคะ