เวิร์กจริง! แก้ผมเสียล้ำลึกถึงพันธะผมด้วย OLAPLEX

Apr 16 , 2020

Pattarathip Srikrabutr

เวิร์กจริง! แก้ผมเสียล้ำลึกถึงพันธะผมด้วย OLAPLEX

แอดมินเชื่อว่าสาวๆคนไหนที่มีปัญหาผมแห้งเสียขาดยุ่ยเป็นวุ้นต้องได้ยินชื่อหรือเห็นป้าย OLAPLEX ผ่านตากันมาบ้างแน่นอนเพราะเจ้า OLAPLEX นั้นขึ้นชื่อถึงอำนาจการฟื้นคืนชีวิตและปกป้องเส้นผมในการย้อม ดัด ยืด ให้หลายๆคนกันมาแล้ว แต่ถ้าผู้อ่านยังไม่ทราบถึงตัว OLAPLEX ว่าคืออะไร ไม่เป็นไรจ้า วันนี้เราจะมารู้ไปพร้อมๆกันเลยดีกว่า 

อย่างแรกเลย OLPLEX เป็นสารเคมีที่ถูกคิดค้นโดยชาวอเมริกันที่สร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์การแก้ปัญหาผมเสียที่ต้นเหตุ ตัว OLAPLEX ไม่ใช่ออยบำรุงหรือสารเคลือบผมเพราะฉะนั้นจะไม่ได้ทำให้ผมนุ่มมาก แต่เป็นการเข้าไปซ่อมพันธะของเส้นผมที่เสีย มองภาพง่ายๆว่า OLAPLEX ก็เหมือนกับการเข้ายิมที่ยิ่งเข้าก็ยิ่งมีรูปร่างที่ดีและแข็งแรง ยื่งเราใช้บ่อยตัวสารเคมีก็จะยิ่งเข้าไปซ่อมแซมและเติมเต็มพันธะในเส้นผมเรามากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นการปกป้องผมของเราจากการทำเคมีอีกด้วย นั้นเท่ากับว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว ได้ทั้งซ่อมผมเสียพร้อมปกป้องผมจากการทำเคมีและความร้อนในครั้งต่อๆไป 

อย่างที่สอง การทำ OLAPLEX มี 3 ขั้นตอน ซึ่งทางบริษัทสงวนสองขั้นตอนแรกให้กับซาลอนที่มีความมืออาชีพในการทำให้แก่ลูกค้าเท่านั้นแต่ขั้นตอนที่ 3 เปรียบเสมือนการทำทรีทเมนต์ที่สามารถซื้อมาทำเองได้ที่บ้านและถ้าต้องการจะข้ามไปซื้อตัวทรีทเมนต์มาทำเองเลยได้ไหม ได้! แต่จะไม่ให้ผลลัพธ์ขั้นสุดเหมือนการทำทุกขั้นตอน

สิ่งที่ควรรู้ต่อมาคือ OLAPLEX เหมาะกับทุกผมทุกประเภท ทั้งผมที่ผ่านการทำเคมี ย้อม ดัด ยืด หรือแม้แต่ผมธรรมชาติ ( อย่าลืมนะว่าทุกวันผมเราโดนแดดโดนความร้อนทุกวันซึ่งความร้อนนี้แหล่ะตัวการทำผมแห้งเสียหลักๆเลย) 

เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราควรทำความเข้าใจชัดๆคือ OLAPLEX คือการซ่อมพันธะโครงสร้างของเส้นผมให้แข็งแรงซึ่งจะไม่ได้ทให้ผมนุ่มเงามากแต่จะเป็นการเน้นให้ผมแข็งแรงมากกว่า 

พอจะเห็นภาพกันบ้างไหมเอ่ย แอดมินหวังว่าสาวๆอ่านจบจะพอเข้าใจ OLAPLEX ขึ้นมาบ้างน้าาา