4 ข้อควรรู้ก่อนต่อผม!! | ต่อผมแบบไหนดี | ข้อดี-ข้อเสีย

Oct 07 , 2020

K Admin

4 ข้อควรรู้ก่อนต่อผม!! | ต่อผมแบบไหนดี | ข้อดี-ข้อเสีย

สาวๆที่ผมสั้นอยู่แล้วอยากผมยาว จะต้องหาวิธีเร่งผมยาว ครั้นจะรอให้ผมยาว ก็จะไม่ทันใจนี่สิคะ เพราะต้องใช้เวลานาน บางคนอาจะต้องใช้เวลาเป็นปีๆ กว่าผมจะยาวแต่ละเซน การต่อผม จึงเป็นทางออกที่รวดเร็วทันใจ แต่การต่อผมก็มีหลายวิธีเหลื๊ออเกินน จะต่อผมแบบไหนดี? ข้อดีข้อเสียมีอะไรกันบ้างนะ?? วันนี้แอดมิน Malaysia Hair Imports จะมาแนะนำ 4 ข้อควรรู้ก่อนการต่อผมกันค่ะ 

 

1.ต่อผมมีกี่แบบ?

1.ต่อผมแบบกาว

การต่อผมแบบกาว (Credit: Rex by Shutterstock)

      การต่อผมแบบกาว เป็นการต่อผมโดยใช้กาวติดเชื่อมระหว่างผมแท้กับผมที่นำมาต่อเข้าด้วยกัน อย่างไรก็ดีการต่อผมแบบนี้จะต้องคำนึงถึงคุณภาพของกาวและการดูแลรักษาเป็นสำคัญด้วย เพราะหลังจากต่อผมไปได้สักระยะ กาวต่อผมจะเริ่มเสื่อมสภาพลง และความร้อนจากการไดร์ หรือเครื่องทำผมไฟฟ้าต่างๆ รวมไปถึงแชมพูสระผมที่จะชำระล้างกาวออกไปด้วย ปัญหาที่ตามมาก็คือ กาวต่อผมที่เสื่อมสภาพจะละลายไปติดพันผมบริเวณส่วนต่างๆ ทำให้ผมดูเป็นก้อนไม่สวยงาม และผมก็จะขาดหลุดร่วงได้ง่าย อีกทั้งกาวที่เสื่อมสภาพยังหลุดร่วง และกลายเป็นคราบขุยคล้ายรังแคอีกด้วย

2.ต่อผมแบบไมโครริง

การต่อผมแบบคลิปหรือต่อผมแบบไมโครริง (Credit: Rex by Shutterstock)

      การต่อผมแบบนี้เป็นวิธีการต่อผมที่ได้รับความนิยมมากในขณะนี้ โดยจะนำผมมาทำให้เป็นปมด้วยกาวก่อน แล้วจึงค่อยนำปมผมเข้าไปอยู่ในคลิป จากนั้นจึงค่อยใช้คีมบีบคลิปเชื่อมติดกันกับผมจริง ซึ่งเมื่อผมต่อแบบนี้เจอกับความร้อนจากไดร์ หรือเครื่องทำผมไฟฟ้า กาวก็จะละลายอยู่แค่ในบริเวณคลิป ไม่ไหลออกมา ผมที่ต่อจึงอยู่ได้นาน และไม่พันกันเป็นก้อนเหมือนการต่อผมแบบกาว

3.ต่อผมแบบเทป

Credit: Malaysia Hair Imports 

     เป็นอีกวิธีที่ง่ายใช้เวลาไม่นานในการต่อผม ไม่มีซุปเปอร์กลู ไม่มีซิลิโคน ไม่มีพาราเบน ม่ทำลายหนังศีรษะ ทำให้ไม่แพ้ เรียบเนียน เบาสบายหัว ไม่เป็นปม

4.ต่อผมแบบถักเปีย

ต่อผมแบบถักเปีย, ต่อผมแบบไหนดี, ต่อผมใกล้ฉัน

 

Credit: Malaysia Hair Imports

   เป็นวิธีที่ธรรมชาติที่สุด ไม่มีสิ่งแปลกปลอมบนหนังศีรษะ เป็นวิธีที่ต่อผมทนที่สุดและมีอายุการใช้งานนานที่สุด สามารถทำสี ดัด หรืออบไอน้ำได้บ่อยครั้งตามต้องการด้วยงานละเอียดและติดทนวิธีนี้จะเป็นวิธีที่ต้องแลกมาด้วยเวลา 

5.ต่อผมแบบคลิป

   

Credit: Malaysia Hair Imports

    การต่อผมแบบคลิปเป็นวิธีที่รวดเร็วที่สุด ง่ายที่สุด และผมเสียน้อยที่สุด ซึ่งลูกค้าสามารถทำได้เองโดยไม่ต้องไปร้านทำผม การต่อผมแบบคลิปเป็นการต่อผมแบบชั่วคราว ที่สามารถจะติดหรือถอดเมื่อไหร่ก็ได้ สิ่งที่เป็นจุดเด่นของการต่อผมแบบนี้คือสามารถเลือกส่วนได้ว่าต้องการให้หนาส่วนใด เป็นที่นิมมากในหมู่ทรงผมเจ้าสาว เพื่อนเจ้าสาว เพราะสามารถทำให้ผมดูหนาขึ้นได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว

    ผมต่อแบบคลิป สามารถอยู่ได้นาน 3-6 เดือน หรือ 1 ปี หรืออาจจะมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับการรักษาและความถี่ในการสวมใส่ Malaysia Hair Imports ใช้ผมแท้บริสุทธิ์ 100% 

2.ผมมีกี่เกรด

ส่วนใหญ่ในตลาดมี 2 เกรด

เกรดแรก คือ 2AA หรือ AA เป็นผมแท้ 100% แต่เส้นผมจะมาจากหลายๆคนรวมกัน โดยผมอาจจะผ่านการทำสี ยืด ดัด ผมเส้นเล็กบ้างใหญ่บ้าง ผสมอยู่ในมัดเดียว ยิ่งผมทำสีมากเท่าไหร่ ความนุ่มและยืดหยุ่นของผม และความวาวของผมจะลดลงตามสีผม เกรดนี้จะราคาไม่แพงมากค่ะ

เกรดที่สอง คือ เกรดตัดสด เป็นเกรดที่ดีที่สุด เพราะเป็นเส้นผมตัดมาจากคนๆเดียว เส้นผมจะขนาดเท่ากันทั้งมัด และเป็นผมบริสุทธิ์ บริสุทธิ์ คือ อยู่ในสภาพเดิม เมื่อรวมกับผมแล้ว หมายความว่า ผมที่ไม่ผ่านกระบวนการใดๆ ทั้ง ดัด ยืด ทำสี อบไอน้ำ หรือกระบวนการเคมีอื่นๆ คุณภาพของผมจึงถือว่าเป็นคุณภาพที่ดีที่สุด ความอ่อนนุ่มและความเงางามจึงลดลงตามความสว่างของสี และราคาจะสูงกว่าเป็นธรรมดา

 

โดยทางร้าน Malaysia Hair Imports ขายผมเป็นมัด เกรดตัดสดคือเกรดดีที่สุด ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกความหนาที่ต้องการได้ตั้งแต่แรก งบไม่บานปลาย เหมือนต่อผมตามร้านที่จะต้องเสียเงินตามชั้นหรือช่อ ทำให้ไม่ทราบความหนาที่ต้องการได้ และที่สำคัญผมของเราถ้าเทียบกับร้านอื่นๆถือว่ามีราคาที่คุ้มค่ากับคุณภาพที่ได้รับมากๆค่ะ 

 

ต่อผม ต่อผมราคาถูก ต่อผมแบบกาว ต่อผมแบบนาโนริง ต่อผมแบบเทป ต่อผมแบบมัด ต่อผมกี่ชั้นถึงจะหนา ต่อผมราคา ต่อผมราคาถูก ต่อผมที่ไหนดี ต่อผมตะวันนา

 

3.Clip in Extension การต่อผมแบบคลิป คืออะไร ทำไมถูกกว่า ผมต่อตัดสด

 สำหรับบางคนที่ไม่อยากจะต่อผมถาวร อีกทางเลือกหนึ่ง คือ 'การต่อผมแบบคลิป' สามารถทำผมได้เอง และยังเลือกส่วนที่ต้องการให้ผมหนาขึ้น ซึ่ง Clip in Extension นี้มีอายุการใช้งานยาวนานถึง 2 ปีเลยค่ะ หากดูแลอย่างดี Clip in ของ Malaysia Hair Imports มีกิ๊บที่ติดได้ง่าย ไม่ทำร้ายเส้นผม เย็บกับกิ๊บอย่างปราณีต และเพื่อความเนียน เรามีหลายสีให้ลูกค้าได้เลือก ถ้าเลือกสีได้ดี ก็ไม่มีคนจับได้ ดูไม่ออก ไม่โป๊ะเลยล่ะค่ะ

 

 การต่อผมก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ร้านแต่ละร้านก็มีวิธีการต่อที่แตกต่างกันและความชำนาญในการต่อก็แตกต่างกันด้วย หลายๆคนก็มีความลังเลที่จะต่อผม เดี๋ยวเรามาดูกันว่าการต่อผมใช่สำหรับคุณอยู่มั้ย

ต่อผม ต่อผมราคาถูก ต่อผมแบบกาว ต่อผมแบบนาโนริง ต่อผมแบบเทป ต่อผมแบบมัด ต่อผมกี่ชั้นถึงจะหนา ต่อผมราคา ต่อผมราคาถูก ต่อผมที่ไหนดี ต่อผมตะวันนา

4.ข้อดี-ข้อเสีย การต่อผม จะต่อผมดีไหม?

ข้อดี  ข้อเสีย
การต่อผมก็มีข้อดีอยู่เช่นเดียวกัน เพราะจะทำให้ลุค รูปหน้าเปลี่ยนได้แบบรวดเร็ว ทันใจ อยากผมยาววันนี้ก็ได้วันนี้ ซึ่งการรอให้ผมยาวก็ต้องใช้เวลาในการรอเป็นปีๆ ดังนั้นความต้องการของเราที่อยากให้ดูดีก็เป็นเรื่องสำคัญเหมือนกัน สำหรับข้อเสียการต่อผม ข้อเสียการต่อแต่ละวิธีทำให้ดูแลยากและลำบากเพราะมีปมหรือกิ๊ยทำให้รู้สึกไม่สบาย ดังนั้นควรเลือกวิธีการต่อผมที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเรามากที่สุด และควรดูแลผมให้ดี ไม่ให้ทำลายหนังศีรษะมากเกินไป

 

ส่งท้ายจากแอดมิน ก่อนจะต่อผมควรจะศึกษาวิธีแต่ละวิธีว่าเข้ากับไลฟ์สไตล์เราหรือไม่ และร้านที่จะไปต่อนั้นมีความสามารถมากน้อยแค่ไหน ผมที่ใช้มีคุณภาพหรือไม่ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการดูแลรักษาผม เพราะต่อให้ผมที่ต่อจะดีแค่ไหน แต่ไม่ดูแล ผมต่อของเราก็อาจจะเสียได้เหมือนกัน