วิธีดูแลวิกผม แฮร์พีช และการต่อผม

Oct 06 , 2020

K Admin

วิธีดูแลวิกผม แฮร์พีช และการต่อผม

 วิธีดูแลวิกผม แฮร์พีช และการต่อผม

การดูแลผมทั้งผมแท้หรือผมปลอมนั้นหัวใจของการดูแลเลยก็คือผลิตภัณฑ์ที่ดี ที่จะทำให้ผมสุขภาพดี เงางามเหมือนเดิม 

Malaysia Hair Imports มีเคล็ดลับการทำความสะอาด การใส่ครีมนวด และการจัดแต่งทรงผมสำหรับ วิกผม แฮร์พีช และผมต่อ

 

การทำความสะอาด และ การใส่ครีมนวดหรือทรีตเมนท์ วิกผม แฮร์พีช ผมต่อ

ทั้งวิกผมแท้ และ วิกผมไหม ต่างก็ต้องการการดูแลแบบพิเศษเพื่อที่จะคงสภาพการใช้งานและทำให้ผมดูสุขภาพดีเหมือนตอนที่ซื้อมา การยืดอายุให้ผมมีสุขภาพดี ดูธรรมชาตินั้นเป็นเรื่องที่เราจะต้องให้ความใส่ใจกับมันมากๆ การทำความสะอาดวิกผม แฮร์พีช ไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดทุกวัน แต่มีขั้นตอนที่จะต้องรู้ก่อนและหลังการทำความสะอาด คลิกเพื่อดู วิธีการทำความสะอาดวิกผม ขั้นตอนและเทคนิคง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอนที่จะทำให้ผมของเราดูดีขึ้นค่ะ

 

การจัดแต่งทรงผม วิกผม แฮร์พีช และ ผมต่อ

ประโยชน์ในการเลือกวิกผม แฮร์พีช จากผมแท้ คือการที่เราสามารถดูแลผมได้เหมือนผมจริงของเรา สามารถสระและทนความร้อนได้ปกติ แต่ก็มีข้อจำกัดจากการเลือกผมไหมที่เราต้องจัดแต่งทรงผมอยู่เสมอ เพราะผมไหมจะมีความเป็นไฟเบอร์ทำให้ไหมไม่คลายตัว แต่ผมแท้หลังจากการทำความสะอาด ผมจะคลายตัวและกลับสู่สภาพผมธรรมชาติ วันไหนที่อยากผมตรงหรือเปลี่ยนใจเป็นผมลอน จะลอนใหญ่ลอนเล็ก วันไหนก็เลือกได้ ผมแท้เป็นตัวเลือกที่ควรมีเลยค่ะ คุ้มค่าแก่การลงทุนมากๆ

 

ผมแห้ง
ถ้าจำเป็นจะต้องทำความสะอาดวิกผมบ่อยๆตามที่เราต้องการ เป็นเรื่องที่สำคัญมากในการใช้ครีมนวดผมหรือทรีตเมนท์ หรือที่เรียกว่า 'leave-in conditioner' เพราะผมแท้จะได้รับการบำรุง ไม่เพียงแต่การทำให้ผมดูมีความชุ่มชื้นไม่แห้งพันกันแล้ว ยังช่วยปกป้องผมจากความร้อน ทั้งการหนีบ ไดร์ หรือม้วนลอนอีกด้วย
 
จัดแต่งทรงผมเป็นอันเสร็จ
ผมแท้จำเป็นต้องจัดทรงผมก่อน เพื่อให้ได้ทรงตามที่เราต้องการ ไม่จำเป็นจะต้องใช้ความร้อนในการจัดแต่งทรงผม แต่เราสามารถจัดแต่งทรงผมได้ขณะที่ผมยังเปียกหมาดๆ โดยใช้โรลม้วนผม หรือถ้าผมตรงธรรมชาติ เพียงแค่ต้องคอยหวีให้ผมตรง ผมก็จะไม่ชี้ฟูแล้วค่ะ เพียงเท่านี้ก็จะได้ผมที่จัดแต่งทรงโดยไม่ต้องใช้ความร้อนในการทำลายผมแล้วล่ะ 

 

วิกผม แฮร์พีช เสียตรงปลายทำยังไงดี

วิธีดูแลวิกผม แฮร์พีช ต่อผม

  

วิธีแก้คือ ใช้ไดร์เป่าผม ไดร์เฉพาะตรงปลายผม โดยใช้ลมเบาๆ ค่อยๆไดร์ ใช้หวีกลมแบบในรูปค่อยๆไดร์วิกผมหรือแฮร์พีช ไม่จี้ผมจนมากเกินไป ไดร์พอลมผ่านให้ความร้อนทำให้วิกผมไม่หยิก และความร้อนจะต้องไม่ร้อนมากเกินไป

 

 

 

สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ ในการดูแลวิกผม แฮร์พีช

1.รู้ความแตกต่างระหว่างผมไหมกับผมแท้

โดยทั่วไปแล้วผมแท้ที่รู้ๆกันจะทนความร้อนมากกว่าไหม และมีความทนทานมากกว่า ดังนั้นเรื่องการพันกันของผมแท้จะมีน้อยมากๆค่ะ เพราะฉะนั้นก่อนเลือกซื้อวิกผม ควรรู้ว่าผม ที่ทำวิกผมหรือแฮร์พีชของเราทำจากผมอะไร และควรอ่านคู่มือการใช้งานอย่างละเอียด ว่าทนความร้อนเท่าไหร่ การเก็บรักษาอย่างไร เป็นต้น

 

2.ใช้แชมพู และครีมนวดหรือทรีตเมนท์ ที่ใช้เฉพาะกับวิกผม หรือ แฮร์พีช

ผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาด หรือ ผลิตภัณฑ์บำรุง วิกผมหรือแฮร์พีช จะมีโดยเฉพาะเลยค่ะ เพราะถ้าเราใช้ผลิตภัณฑ์แชมพูหรือคอนดิชันเนอร์ปกติ จะมีสารเคมีที่สามารถทำลายเส้นผมบนวิกหรือแฮร์พีชของเราได้ โดยเฉพาะยิ่งถ้าเป็นผมปลอมแล้วไม่รอดค่ะ

 

วิธีการทำความสะอาดผมของเราและวิกผมนั้นก็ต่างกัน ดูบทความ วิธีทำความสะอาดวิกผมและแฮร์พีช

 

3.ไปหาช่างทำผมดีกว่าถ้าไม่มั่นใจ

หากไม่มั่นใจในฝีมือตัวเองในการหนีบ ม้วน ทำสี หรือแม้จะตัด ให้เป็นทรง ควรนำวิกผม หรือแฮร์พีชไปให้ช่างทำผมทำ เพราะผมจะไม่ยาวและถ้าผมไหม้มันก็กลับคืนมาไม่ได้แล้วน้า

 

4.เก็บวิกในที่ปลอดภัยและมิดชิด

เมื่อไม่ได้ใช้วิก หรือ แฮร์พีชแล้ว ควรเก็บไว้ที่ๆเก็บแล้วผมของเราจะเป็นทรงเหมือนเดิม บนที่เก็บ ที่จะทำให้ผมไม่พันกันและเก็บในที่มิดชิดเพื่อป้องกันฝุ่น

 

5.ห้ามใช้เสปรย์

สเปรย์บางชนิดสามารถใช้ได้ แต่เมื่อใช้เสปรย์ชนิดเดียวแล้ว ไม่ควรใช้เสปรย์ซ้ำ อย่าง เสปรย์ทำให้อยู่ตรง สเปรย์ทำให้ผมดูมันเงา ถ้าฉีดสเปรย์ซ้ำแล้วจะทำให้ผมพันกัน เหนียวเหนอะหนะ ทำให้จัดทรงยาก

 

6.ไม่ใช้ความร้อนมากเกินไป

ผมแท้อาจจะทนความร้อน แต่ถ้าใช้ความร้อนมากเกินไปอาจจะทำให้ผมช็อต และเสียได้

 

7.ผมของเราก็สำคัญ!

การดูแลผมของเราเป็นเรื่องสำคัญมากๆเลยนะคะ ในการทำความสะอาดผมและบำรุงผมให้สุขภาพดีอยู่ตลอด และไม่ควรละเลยการดูแลผม เพราะว่าใส่วิก หรือติดแฮร์พีชแล้ว เวลาใส่วิกควรถักเปียหรือเอาผมไปด้านหลัง แนะนำให้ใส่ตาข่ายคลุมผม เพื่อให้ง่ายต่อการใส่วิก และทำให้ผมสะอาด

วิธีดูแลวิกผม แฮร์พีช ต่อผม 

 วิธีดูแลผมต่อ วิกผม แฮร์พีช

วิธีดูแลวิกผม, วิธีดูแลผมต่อ, วิธีดูแลแฮร์พีช, วิกผมแท้, วิกผมจริง, วิกผมสั้น, วิกผมยาว, วิกทอมือ, วิกทอมือครึ่งหัว, วิกทอมั้งทั้งหัว, วิกผมจริง, วิกผมมีหนังศีรษะ

 

1.หวีผมจากปลายผมค่อยๆหวีไปจนถึงหนังศีรษะอย่างเบามือ ก่อนแหละหลังสระผม

2ใช้แชมพูสูตรอ่อนโยนหากผมได้ผ่านการทำสีมา

3.ไม่ควรใช้แชมพูเร่งผมหนา เพราะจะทำให้ผนังของผมใหญ่ขึ้นและอาจทำให้ผมพันกัน

4.สระผมด้วยน้ำเย็นหรือน้ำอุ่น ไม่ควรเกาหนังศีรษะแรงขณะสระผม

5.ไม่ควรสระผมเกิน 3 ครั้งต่อสัปดาห์ นอกเสียจากหนังศีรษะของคุณมีความมันมาก

6.ถ้าผมที่ต่อมามีความแห้งเสีย ให้บำรุงผมด้วยครีมนวดหรือทรีตเมนต์ 1-2 ครั้ง/สัปดาห์

7.หวีผมด้วยหวีซี่ใหญ่หรือ loop brush

8.หวีผมอย่างน้อย 2-3 ครั้ง/วัน จะช่วยลดการพันกันของผมต่อได้

9.ขณะเป่าผมให้แห้ง ควรเป่าผมจากบนลงล่างตามทิศทางของผม ไม่ควรเป่าต้านทิศทางการสยายของผม

10.หากต้องการที่จะว่ายน้ำ: ควรเปียผมหรือมัดผมลงว่ายน้ำ และหลีกเลี่ยงน้ำเกลือในสระว่ายน้ำ

11.แนะนำให้เปียผมก่อนนอน

12.ผมควรทำให้แห้งก่อนลงนอนบนเตียง