'วิกผมแท้' ทำจากเส้นผมจริงๆไหม?...แล้วดีกว่า 'วิกผมปลอม' ยังไง?

Oct 14 , 2020

K Admin

'วิกผมแท้' ทำจากเส้นผมจริงๆไหม?...แล้วดีกว่า 'วิกผมปลอม' ยังไง?

Contents

 

วิกผมแท้ วิกผมมีหนังศีรษะ วิกผมมีหนังหัว และหลายชื่ออีกมากมาย สำหรับหลายคนที่สงสัยว่าวิกผมแท้นั้นเป็นวิกที่ทำมาจากผมคนจริงๆใช่ไหม แน่นอนว่าต้องทำมาจากผมของคนจริงๆ ทำให้ผมมีลักษณะเหมือนกับผมของเราจริงๆ แต่วิกผมที่ไม่ใช่วิกผมแท้ อาจจะทำมาจาก ไหม หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เส้นใยสังเคราะห์ และวิกผมอื่นๆ ที่ทำมาจากขน หรือวัสดุสังเคราะห์ ที่คล้ายกับผมของคนจริงๆ เช่น ขนม้า หรือ ขนสัตว์ สำหรับคนที่สงสัยและกำลังลังเล หาข้อมูลเกี่ยวกับวิกผม ว่าทำไมผมแท้ถึงมีราคาที่สูงกว่าวิกผมปลอมอื่นๆ ดูข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

รีวิววิกผม วิกผมแท้ วิกผม วิกผมซื้อที่ไหน วิกผมราคาถูก วิกทอมือ วิกผมผู้หญิง วิกผมยาว วิกผมสั้น  

รีวิววิกผมจากร้าน Malaysia Hair Imports

วิกผมแท้ดียังไง?

- วิกผมแท้มีคุณสมบัติเหมือนผมจริงๆของเรา ทำให้ผมสามารถทนความร้อน จัดแต่งทรงผมได้กับอุปกรณ์อย่างเครื่องม้วนลอน ที่หนีบตรง และยังสามารถทำสี ให้เข้ากับรูปหน้า แต่หากอยากทำสีหรือนำไปจัดแต่งทรงผม ก็ควรจะนำไปให้ช่าง หรือผู้เชี่ยวชาญมาจัดแต่งให้ เพราะหากผมถูกทำลาย ผมเสีย ก็ไม่สามารถกู้คืนผมให้เหมือนเดิมได้อีกน้าา 

 - อายุการใช้งานยาวนานกว่า วิธีดูแลรักษาง่ายกว่า หากดูแลอย่างถูกวิธีผมแท้อาจมีอายุมากกว่า 2-3 ปีเลยทีเดียว

- ผิวสัมผัสของเส้นผมมีความเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะลมพัดหรือจะสะบัดผม การเคลื่อนไหวของผมก็ยังคงดูธรรมชาติมาก

- เส้นผมไม่ค่อยพันกัน อันนี้แล้วแต่ร้านด้วยนะคะ ว่าผมที่ใช้ในการผลิตวิกหรือผมต่อนั้นมาจากผู้บริจาคคนเดียวหรือเปล่า เพราะบางร้านที่ใช้ผมแท้ก็จริงที่ผมมาจากผู้บริจาคหลายคน ทำให้ในการผลิต เกล็ดผมไปในทิศทางตรงกันข้ามกัน ทำให้ผมพันกันง่ายกว่าผมที่มาจากผู้บริจาคคนเดียว

 วิกผม รีวิวิกผม วิกผมแท้ วิกทอมือ วิกทอมือครึ่งหัว วิกทอมือทั้งหัว วิกผมราคาถูก วิกผมยาว วิกผมลอน วิกที่ดูไม่วิก วิกทนความร้อน

รีวิววิกผมจากร้าน Malaysia Hair Imports

ข้อจำกัดของวิกผมแท้

ถึงแม้ว่าจะมีข้อดี แต่วิกผมแท้ก็ยังมีข้อจำกัดนะคะ

- ด้วยการที่ วิกผม แฮร์พีช หรือผมต่อ ทำมาจากผมแท้ ทำให้การดูแลจำเป็นจะต้องดูแลอย่างพิถีพิถันมาก ไม่ต่างจากผมแท้ของเรา เพราะวิกผมแท้ จำเป็นจะต้องได้รับการทำความสะอาด ทั้งการสระ และการใส่ครีมนวดที่จำเป็นมากๆ และการใช้อุปกรณ์อื่นๆในการเก็บรักษาและที่เก็บ อย่างหวี และที่ตั้งวิก 

- ราคาที่สูง เนื่องจากวิกผมทำจากผมแท้ การที่ผมของเราจะยาวนั้นก็ใช้เวลานานใช่ไหมล่ะคะ การที่ใช้วัสดุและผมแท้ที่มีคุณภาพมาทำก็ไม่แปลกที่จะมีราคาสูง

- สภาพของผมอาจเปลี่ยนแปลงได้ง่าย วิกผม แฮร์พีช ต่อผม ก็ทำมาจากผมแท้ซึ่งก็เหมือนผมของเราจริงๆ หากเจออากาศร้อน หรือฝุ่น มลภาวะต่างๆ อาจทำให้ผมบาง เปราะ และขาดได้

- สีผมอ่อนลง ผมแท้จะมีโครงสร้างของผม เหมือนผมของเราจริงๆ นึกสภาพผมของเราเอง ถ้าเสีย ผ่านไปซักพัก ผมของเราก็จะมีสีที่เปลี่ยนแปลงไป ไม่ต่างกันกับผมที่อยู่บน วิกผม แฮร์พีช ต่อผม เมื่อโครงสร้างของผมถูกทำลายไม่เหมือนเดิม สีผมก็จะอ่อนลงนิดนึงเมื่อใช้งานไปซักระยะ

- ผมเปราะบางได้ง่าย เมื่อจัดแต่งทรงผมผ่านความร้อน อุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ม้วนที่หนีบ การหวีผมแค่หวีผมแรงเกินไป ก็ทำให้ผมขาดได้โดยง่าย

- น้ำหนักที่มีความหนักมากกว่า เมื่อเปรียบเทียบวิกผมปลอมและวิกผมแท้ ที่มีระดับความยาวและความหนาเท่ากันแล้ว วิกผมแท้จะมีน้ำหนักมากกว่าวิกผมปลอมหรือวิกผมเส้นใยสังเคราะห์มากกว่า

 

วิกผมผลิตยังไง วิกผมมีกี่ประเภท?

หากแบ่งวิกผมตามการผลิตแล้ววิกผมจะมี 2 ประเภท ทั้งวิกที่ผลิตด้วยการทอมือ คือ 'วิกทอมือ' และวิกที่ผลิตด้วยการเย็บจากเครื่องจักร คือ 'วิกทอมือครึ่งหัว' หรือ 'วิกทอด้วยเครื่องจักร'  

 

1.วิกผมแท้ วิกทอมือ คือ การใช้แรงงานจากคน นำเส้นผมมาถักด้วยมือ เส้นต่อเส้นลงบนหมวก หรือ วัสดุที่เรียกว่าตาข่าย จะมีความเหมือนธรรมชาติมากเมื่อใส่ เพราะ วิกทอมือทั้งหัว จะต้องใช้ความละเอียดอ่อน ปราณีต ในการเย็บ  และมีความเป็นธรรมชาติมากกว่ามากๆ เพราะเย็บด้วยมือทั้งหัว จะเห็นหนังศีรษะเหมือนจริงรอบศีรษะ ทำให้สามารถทำทรงไหนก็ได้ตามต้องการ จะเสยตรงไหน มัดผม รวบสูง เกล้าต่ำก็ทำได้หมด วิกที่ดูไม่วิก จริงๆ วิกทอมือทั้งหัวจะมีราคาสูงกว่าวิกที่ทอด้วยเครื่องจักร 

 วิกทอมือ วิกผมแท้ วิกผมแท้ราคาถูก วิกทอมือราคาถูก

credit by: Malaysia Hair Imports

 

2.วิกผมแท้ วิกผมทอเครื่อง  คือ วิกผมที่ใช้เครื่องจักรในการเย็บ อาจจะทอด้วยมือครึ่งหัวแล้วทีเหลือตามด้วยเครื่องจักร หรือ ทอด้วยเครื่องจักรทั้งหมด ทำให้ วิกทอมือครึ่งหัว มีข้อจำกัดในการทำทรงผม ทำได้แค่รวบต่ำ และแสกเสยได้เพียงด้านหน้าเท่านั้น และวิกที่ทอด้วยเครื่องจักรทั้งหมด ไม่สามารถแสกเสย มัด รวบได้ ความธรรมชาติจึงน้อยกว่า วิกทอมือ มากๆ 

วิกทอมือครึ่งหัว วิกผมแท้ วิกผมแท้ราคาถูก วิกผมแท้ซื้อที่ไหน

credit by: Malaysia Hair Imports

วิกทอมือ วิกทอมือผมแท้ วิกผมแท้ วิกผมแท้ราคาถูก วิกผมแท้ซื้อที่ไหน

credit by: Malaysia Hair Imports

วิกผมแท้ดูยังไง?

Malaysia Hair Imports มีข้อสังเกตการดูวิกผมแท้ และวิกผมปลอม มาดูกันเลยค่ะ

 

วิกผม ทนหรือไม่ ใช้ได้นานไหม?

ผมแท้จะทนทานและมีอายุการใช้งานมากกว่า แม้ว่าจะผ่านการจัดแต่งทรงผมอยู่บ่อยครั้ง และสามารถมีอายุการใช้งานมากถึง 2 ปี ซึ่งผมเส้นใยสังเคราะห์บางชนิด ไม่สามารถจัดแต่งทรงผม หรือใช้ความร้อน เพื่อเปลี่ยนสไตล์ได้ เป็นเพราะว่าไหม / ไฟเบอร์ / ใยสังเคราะห์นั้น ไม่ทนความร้อนและเมื่อโดนความร้อนจะทำให้โครงสร้างของไฟเบอร์เปลี่ยนแปลงไปค่ะ 

 

ผมนุ่มหรือเปล่า?

ก่อนที่จะซื้อวิกผม ควรสัมผัสผมว่ามีความนุ่มหรือเปล่า เพราะผมแท้จะมีความนุ่มและเงาธรรมชาติ ใช้นิ้วสัมผัสผมลงมา รู้สึกถึงความนุ่มลื่นของผม ไหม / ไฟเบอร์ / ใยสังเคราะห์ จะมีความหยาบมากกว่า เนื่องจากกระบวนการทางเคมีภายในไฟเบอร์

 

ผมไหม้ได้ไหม?

นำเส้นผมจากวิกผม มาลนบนเปลวไฟเล็กๆแบบห่างๆ ซึ่งวิกผมไหม/ไฟเบอร์ / ใยสังเคราะห์ จะไม่ทนความร้อน เมื่อโดนไฟหรือติดไฟ ก็จะทำให้ไฟลามได้ง่าย เป็นวัตถุไวไฟนั่นเอง แต่วิกผมแท้เวลาติดไฟจะไม่ทำให้เกิดไฟขนาดใหญ่ลุกลามทั่งวิก แต่จะเกิดเพียงควันลอยขึ้นเท่านั้น

 

เมื่อวิกผมเปียกจะมีลักษณะยังไง?

หากเป็นวิกผมไหม / ไฟเบอร์ / ใยสังเคราะห์ โดนน้ำ ผมจะมีหนักและเริ่มที่จะพันกัน แต่ผมแท้จะยังคงเป็นเส้นแม้ผมจะเปียก และยังคงมีสัมผัสนุ่มแม้จะปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติ ไม่จำเป็นต้องใช้ความร้อนกับผมแท้ หากลักษณะธรรมชาติของผมแท้มีความตรงอยู่แล้ว