ผมบริสุทธิ์คืออะไร?

Sep 30 , 2020

K Admin

ผมบริสุทธิ์คืออะไร?

ผมบริสุทธิ์คืออะไร?

VIRHIN HAIR, REMY HAIR, และ NON-REMY HAIR ของวิกผม ต่อผม และแฮร์พีช  

ด้วยความนิยมในปัจจุบันทั้งการต่อผม วิกผม และแฮร์พีช ทำให้มีสินค้าที่ทำจากวัสดุหลากหลายมากๆ ทั้งไหม และผมแท้ ซึ่งไหมก็มีทั้งไหมเกรดธรรมดาและไหมเกรดพรีเมียมที่ทนความร้อน และผมแท้เอง ก็ยังมีหลายเกรดเหมือนกันค่ะ

 

ในตลาดตอนนี้ จะมีเกรดผมแท้ หลักๆอยู่ 3 เกรดด้วยกัน

1.ผมบริสุทธิ์

2.Remy Hair

3.Non-Remy Hair 

 

1.ผมบริสุทธิ์

ผมบริสุทธิ์ คือ ผมที่ตัดมาจากคนๆเดียว ซึ่งคำว่า 'บริสุทธิ์' คือ การไม่โดนแตะต้อง หรือเปลี่ยนรูปไปจากเดิม เมื่อมีคำว่า 'ผม' เข้ามา ผมบริสุทธิ์ ก็คือ ผมที่ไม่ผ่านกระบวนการทางเคมี การฟอกขาว ทำสี อบไอน้ำ กระบวนการทางเคมีอื่นๆ

 

2.Remy Hair

Remy Hair คือผมที่เก็บจากหลายๆคน แต่ยังถูกมัดหรือเย็บรวบรวมไปในทิศทางเดียวกันจากโคนจรดปลายผม เกล็ดผมจะยังไม่ถูกทำลายมากเพราะถูกเรียงไปยังในทิศทางเดียวกัน ทำให้ผมไม่พันกันบ่อยๆ

 

ปกติ Remy Hair จะมีราคาแพงกว่า ดูมันวาว และดูเป็นธรรมชาติมากกว่า Non-Remy Hair เนื่องจากสารที่เคลือบผมธรรมชาติยังไม่ถูกทำลาย แม้จะถูกทำความสะอาดผมหลายๆรอบก็จะยังดูสุขภาพดี ซึ่งผม Remy Hair นี้จะมีอายุการใช้งานนานถึง 2 ปีเลยล่ะค่ะ

 

3.Non-Remy Hair 

เคยสงสัยไหมคะว่าผมที่ไม่ใช่ Remy Hair นั้นทำไมถึงจะมีราคาที่ถูกกว่า?

Non-Remy Hair คือผมที่มาจากหลายๆคนมารวมกัน และไม่ถูกรวมกันในทิศทางจากรากมายังปลายผมๆ ผมที่ไม่ได้ถูกเก็บในทิศทางเดียวกัน แต่สลับกันสองทิศทาง ทำให้ผมเกิดภาวะเป็นกรด ก่อให้ผมขาดความชุ่มชื้น และแห้งกรอบ

 

การที่ผมไม่ถูกเรียงในทิศทางเดียวกันทำให้เกล็ดผมถูกเปิดตอนที่อยู่รวมกัน ทำให้ผมพันกันได้ง่าย โรงงานผลิตผมบางแห่งใช้ซิลิโคนในการทำให้ผมเงาและดูสุขภาพดี แต่จะรู้สคกได้เลยค่ะ หลังจากที่เราสระผมหรือทำความสะอาดผม ซิลิโคนจะถูกล้างออกไปและผมจะพันกันยุ่งเลยล่ะ

 

มั่นใจได้เลยค่ะว่าผมของเราเป็น Remy Hair และผมต่อ ที่ลูกค้าซื้อนำไปต่อผม ไม่ว่าจะต่อผมแบบเทป ต่อผมแบบนาโนริง หรือจะต่อผมแบบถักเปีย จะเป็นผมแท้เกรดตัดสด (Virgin Hair) 

 

ดูสินค้าเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

Chart ข้างล่างนี้ะทำให้เราเข้าใจได้ง่ายขึ้นค่ะ