สามารถเปลี่ยนสินค้าหรือคืนสินค้าได้ไหม?
ไม่สามารถเปลี่ยนหรือคืนสินค้าได้ทุกกรณี ยกเว้นเกิดจากความผิดพลาดของสินค้าหรือบริษัทในการขนส่ง
จะรู้ได้อย่างไรว่าของถึงไหนแล้ว?
ร้านจะแจ้ง Tracking Number ให้ในกรณีที่ส่งจากในประเทศ แต่ถ้าสั่งทำหรือรอนำเข้า ลูกค้าจะต้องติดต่อสถานะการส่งของกับทางร้าน ซึ่งทางร้านจะตอบและอัพเดทตลอดค่ะ
ค่าส่งเท่าไหร่
Malaysia Hair Imports จัดส่งให้ฟรีทั่วประเทศ
ที่ร้านมีวิกผมกี่ประเภท?
มี 4 ประเภท
1. ใช้เครื่องจักรเย็บ 100% (Full Machine) - ลักษณะเหมือนวิกผมทั่วไป ไม่สามารถแสก เสยหรือมัดได้ ดูไม่เป็นธรรมชาติเท่ากับวิกผมแบบทอมือ ไม่มีหนังศีรษะเสมือนจริง แต่ข้อดีคือราคาถูกที่สุด
2. แบบทอมือเฉพาะด้านหน้า (Lace Closure Wig) - ใช้การทอมือแค่บริเวรด้านหน้าของวิก ส่วนที่เหลือใช้เครื่องจักรเย็บ วิกทอมือประเภทนี้จะเป็นรุ่นที่ใส่ง่ายที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องใส่วิกผมเป็นประจำแต่ไม่ชอบติดกาว เพราะรุ่นนี้สามารถใส่ได้ง่ายๆ เนียนๆ โดยไม่ต้องติดกาวเพราะตัวตาข่ายด้านหน้าจะรับกับช่วงหน้าผากพอดีจึงทำให้ดูเป็นธรรมชาติ โดยวิกผมทอมือด้านหน้านี้จะสามารถรวบต่ำได้ เสย แสก ได้บริเวณที่เป็นการทอมือ ดูเสมือนไม่ได้ใส่วิกเพราะตาข่ายกับไรผมด้านหน้าทำให้เหมือนเป็นเส้นผมที่ขึ้นมาจากหนังศีรษะของผู้ใส่
3. แบบทอมือครึ่งหัว (Lace Front Wig) - ใช้การทอมือแบบเส้นต่อเส้นประมาณ 50% ส่วนอีกครึ่งจะเป็นการใช้เครื่องจักรเย็บ เป็นแบบที่ขายดีอีกแบบสำหรับคนที่อยากเสย แสก มัด รวบ ให้ดูเป็นธรรมชาติ มีไรผม มีจอนข้างกกหูเสมือนจริง รุ่นนี้จะแนะนำให้ติดกาวรอบกรอบหน้าเพื่อให้ตาข่ายเบลนเข้ากับผิวของผู้สวมใส่และดูเสมือนจริงมากยิ่งขึ้น
4. แบบทอมือทั้งหัว (Full Lace Wig) - ใช้การทอมือแบบเส้นต่อเส้น 100% ทอด้วยมือทั้งหัว วิกประเภทนี้จะแนะนำท่านที่อยากทำทรงผมอย่างหลากหลาย เช่น มัด หรือรวบสูงโชว์ช่วงท้ายทอย และสามารถแสกได้ทุกองศา แต่แบบนี้จะต้องอาศัยการติดกาวเพิ่มเข้ามาเพื่อให้ตายข่ายติดแนบสนิทกับผิวและดูเสมือนจริงมากที่สุด
ตาข่ายข้างหน้าคืออะไร เวลาใส่ต้องเก็บอย่างไร?
ตาข่ายด้านหน้าเป็นตาข่ายที่ใช้เส้นผมถักทอเข้าด้วยกันทำให้ด้านหน้าดูเสมือนไม่ได้ใส่วิกเพราะตาข่ายบางๆสามารถมองทะลุจนเห็นหนังศีรษะและทำให้ดูเหมือนเส้นผมขึ้นมาจากหนังศีรษะนั่นเอง
อยากใส่วิกที่แสกได้แต่ไม่เคยใส่วิกมาก่อนเลย วิกแบบไหนใส่ง่ายที่สุด?
สำหรับผู้ที่ไม่เคยใส่วิกมาก่อนและอยากเริ่มใส่วิกที่สามารถแสกได้และดูเสมือนจริง แนะนำเป็นแบบทอมือเฉพาะด้านหน้า เพราะด้วยด้านหน้าที่เป็นตาข่ายขนาดกว้าง 4 นิ้ว ยาว 4 นิ้ว จึงทำให้รับกับศีรษะด้านหน้าได้ดีโดยไม่ต้องเป็นต้องติดกาว เหมาะสำหรับผู้ที่ใส่วิกเป็นประจำ ผู้ที่ไม่สะดวกติดกาว ผู้สูงอายุ
เพิ่งให้คีโมมาแล้วผมร่วง แนะนำเป็นแบบไหน?
สำหรับผู้ที่ให้คีโมและผมร่วง หรือผมร่วงไม่มีผมเลยเพราะสาเหตุอื่นๆ เราแนะนำตามการใช้งานนะคะ แต่แบบที่เหมาะสมที่สุดจะเป็นวิกสำหรับผู้ป่วยโดยเฉพาะสามารถทักมาปรึกษาได้ค่ะ ราคาจะสูงกว่าแบบอื่น แต่ถ้าเป็นอีกแบบที่ขายดีจะเป็นแบบทอมือทั้งหัว และทอมือครึ่งหัวค่ะ 2 แบบนี้คล้ายๆกันคือแสกได้ลึกแต่แบบทอมือทั้งหัวจะสามารถแสกได้ทั้งหัว มัดสูง และทำทรงผมได้หลากหลายกว่า อย่างไรก็ตามทั้ง 2 แบบการทอนี้อาจจะต้องใช้กาวร่วมด้วยในการทำให้ตาข่ายริมๆของวิกแนบสนิทไม่เผยอ และจะได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งวิกทั้ง 2 ตัวก็ยังคงความใส่สบาย ระบายความร้อนได้ดี ไม่อับ ไม่กดทับศีรษะและมีสายให้ปรับความกระชับด้วยค่ะ
สามารถใส่วิกที่ร้านแบบไม่ติดกาวได้มั้ย กลัววิกหลุด
การติดกาวเป็นเพียงตัวช่วยที่ทำให้ตาข่ายที่มากับวิกแนบสนิทกับผิวไม่เผยอทำให้ดูเนียนขั้นสุด กาวจะไม่ใช่ตัวที่ยึดวิกไว้กับศีรษะผู้สวมใส่แต่เป็นหมวกวิกที่ครอบรับรูปศีรษะและสายรับปรับระดับด้านในที่ช่วยให้วิกยึดติดเกาะกับศีรษะเราได้
ไม่มีผมเลยใส่วิกผมได้มั้ย โดนลมแล้วจะหลุดมั้ย?
วิกผมเราออกแบบมาสำหรับผู้ที่ไม่มีผมโดยเฉพาะ ใส่ได้ไม่หลุดแน่นอน จะนั่งวินมอเตอร์ไซต์หรือเต้นโยกศีรษะแรงๆก็ไม่หลุด ยกเว้นในกรณีการกระชากแรงๆ หรือกรณีอื่นๆ
จะซื้อวิกผมให้ผู้สูงอายุใส่ ควรเลือกแบบไหนดี?
สำหรับผู้สูงอายุทางเราแนะนำเป็นการใส่วิกทอมือ เฉพาะด้านหน้า เพราะใส่ง่ายมาก ไม่ต้องติดกาว สะดวกมากกว่าแบบอื่นๆ หรือถ้าอยากได้แบบที่แสกได้จนถึงกลางศีรษะจะแนะนำเป็นรุ่นที่ทอมือครึ่งหัวแต่เป็นทรงที่มีหน้าม้าเพราะผมหน้าม้าด้านหน้าจะช่วยดึงให้ตาข่ายแนบกับผิวและดูเป็นธรรมชาติไม่จำเป็นต้องติดกาว
ใช้ผมแท้จากที่ไหนคะ ผมคนตายรึป่าว?
ไม่ใช่ผมจากคนตายแน่นอน ผมที่ใช้จะมาจากจากหมู่บ้านที่เลี้ยงผมไว้เพื่อขายโดยเฉพาะ ผ่านการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรค ปลอดภัย และไม่ผิดจริยธรรม
วิกผมทอมือราคาเริ่มต้นเท่าไหร่?
วิกผมทอมือราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 6,000 บาท
วิกผมใช้ได้นานเท่าไหร่?
อายุการใช้งานจะขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของแต่ละบุคคล ค่าเฉลี่ยทั่วไปโดยประมาณจะอยู่ที่ 2 - 3 ปี มีลูกค้าของเราใส่ถึง 5 ปีเลยค่ะ
ใส่ได้นานกี่ชั่วโมง?
ข้อนี้อาจจะขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคน ถ้าจะใส่และไม่ถอดเลยก็ได้แต่อาจจะไม่ถูกสุขลักษณะ เพราะอาจจะทำให้หนังศีรษะไม่ได้รับการระบายอากาศและอบมากเกินไป แต่โดยเฉลี่ยผู้สวมใส่ที่ใส่ในชีวิตประจำวัน "สามารถใส่ได้นาน 8 - 10 ชั่วโมง"หรือเกินกว่านั้นก็ได้ค่ะ แนะนำให้ถอดออกเวลาอาบน้ำหรือเข้านอน
หวีแล้วผมร่วงเหมือนวิกผมทั่วไปมั้ย?
ถ้าเทียบกันแล้ววิกผมทอมือของที่ร้านเราจะมีการหลุดร่วงน้อยมากๆค่ะ แบบหวีผมครั้งนึงอาจจะไม่มีผมติดหวีมาเลยก็ได้ค่ะ เพราะผมที่ใช้เป็นผมแท้ 100% จึงทำให้ผมมีความพันกันน้อยมากและด้วยความที่เป็นทอมือแบบเส้นต่อเส้นทอแน่นจึงร่วงหลุดยากค่ะ ถ้าใครที่เคยใช้วิกผมปลอมน่าจะทราบดีว่าผมพันกันตลอด ยิ่งหวีปลายผมก็ยิ่งหยิกพันกัน
หนีบหรือโดนความร้อนแล้วผมจะเสียมั้ย?
จะบอกว่าไม่เสียเลยก็คงไม่ถูก เรียกว่าใช้ความร้อนมาก และลงความร้อนถี่ขนาดไหนดีกว่าค่ะ เพราะถ้าหนีบทุกวันลอนทุกวันและใช้ความร้อนเบอร์แรงเกิน 200 องศาแต่ไม่มีการบำรุงก็จะลดอายุของเส้นผมมากไปอีกนะคะ แนะนำความร้อนไม่เกิน 180 - 200 องศาและหมั่นบำรุงให้เหมือนผมจริงๆของเราจะทำให้เส้นผมอยู่ได้นานขึ้นค่ะ อย่าลืมนะคะว่าเป็นผมแท้ถ้าไม่มีการดูแลรักษาเลยผมก็จะเสียเหมือนผมคนทั่วไปเลยค่ะ
ใส่วิกผมแล้วจะพอดีกับศีรษะมั้ย ปรับระดับได้มั้ย?
วิกผมทุกแบบของที่ร้านอาจจะมีขนาดที่ต่างกันเนื่องจากศีรษะของแต่ละบุคคลไม่เท่ากันนะคะ แต่มั่นใจได้ว่าใส่ได้แน่นอนค่ะเพราะมีสายปรับระดับด้านในวิกที่หน้าตาเหมือนสายเสื้อในที่จะช่วยเพิ่มความกระชับและยึดวิกไว้กับหนังศีรษะค่ะ
ถอดวิกอย่างไร และ ทำความสะอาดคราบกาวตาข่ายอย่างไร?
ใช้น้ำยาล้างคราบกาวหรือแอลกอฮอลชุบสำลีและเช็ดออกค่ะ
สระ หรือทำความสะอาดได้มั้ย ทำอย่างไร?
ทำได้ค่ะ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้เลยนะคะ วิธีทำความสะอาดวิกผม
น้องเนสตี้ สไปรท์ซี่ ใส่รุ่นไหน?
น้องเนสตี้ ใส่หลักๆ อยู่ 2 ทรงนะคะ แบบผมสั้นประมาณคาง ยาว 10 นิ้ว และแบบผมยาวประมาณ 20 นิ้วหรือทรงนิรา ทั้ง 2 ทรงเป็นแบบทอมือครึ่งหัวค่ะ
กลัวซื้อมาแล้วผมหนาเกินไปแล้วดูไม่เป็นธรรมชาติ
สามารถสั่งระดับความหนาได้ค่ะ เริ่มต้นที่ 150% ไปจนถึง 250% ความหนาที่นิยมจะอยู่ที่ 180% ค่ะ เส้นผมที่เราใช้เป็นผมเส้นเล็กนุ่ม ไม่หนาและเส้นใหญ่เหมือนวิกผมปลอม ลืมภาพจำของวิกผมแบบเส้นไหมไปได้เลยค่ะ
วิกผมทรงไหนที่ขายดีที่สุดในร้าน?
ทรงที่ขายดีที่สุดในร้านจะเป็นทรงผมที่ดูใกล้เคียงกับทรงผมสาวไทยส่วนใหญ่ค่ะ เป็นแบบทอมือด้านหน้ายาว 26 นิ้ว และแบบทอมือครึ่งหัว ยาว 20, 14, 12, และ 10 นิ้วค่ะ เนื่องจากเป็นทรงที่ดูเนียนเป็นธรรมชาติและใส่ง่ายไม่ต้องจัดแต่งทรงเยอะ แต่ก็ยังสามารถจัดแต่งทรงปัด มัด และรวบได้ค่ะ
วิกผม แฮร์พีช ผมต่อ สามารถทำสีผมได้ไหม?
สามารถนำไปทำสีเองได้ค่ะ แต่จะแนะนำให้ซื้อแบบสีดำธรรมชาติไปนะคะ เพราะว่าผมสีดำของที่ร้านจะเป็นผมบริสุทธิ์ที่ไม่เคยผ่านการทำสีหรือผ่านสารเคมีมาค่ะ